Quận Long Biên khẳng định việc thực hiện dự án tại phường Long Biên phải theo quy hoạch đã được phê duyệt

(PLVN) -Ngày 10/12, UBND quận Long Biên đã có thông tin chính thức về việc giải phóng mặt bằng (GPMB) thực hiện dự án Hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật ô đất thuộc ô quy hoạch G.2/THCS, G.2/NT2, G.2/CX, G.2/P2, G.2/P3 phụ cận tuyến đường quy hoạch 40 m, phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội.
Theo đó, quy hoạch tổng mặt bằng Dự án được UBND quận Long Biên chấp thuận ngày 26/10/2017, và phù hợp với phân khu N10, tỷ lệ 1/2000 đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 6115/QĐ-UBND ngày 21/11/2014; đã được HĐND TP Hà Nội thông qua tại Nghị Quyết số 05/NQ-HĐND ngày 05/7/2018. Qua đó UBND quận Long Biên đưa Dự án vào kế hoạch sử dụng đất bổ sung năm 2018 và 2019 được UBND TP Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 3957/QĐ-UBND ngày 01/8/2019; Quyết định số 1086/QĐ-UBND ngày 07/3/2019 của UBND TP Hà Nội.
 Phối cảnh công trình 
Về phê duyệt chủ trương đầu tư và phê duyệt dự án:
Dự án được HĐND quận Long Biên thông qua chủ trương tại Văn bản số 16/HĐND–TCKH ngày 13/10/2017, và UBND quận Long Biên phê duyệt dự án tại Quyết định số 5473/QĐ-UBND ngày 31/10/2019 với mục tiêu đầu tư cụ thể như sau:
Đối với ô quy hoạch G.2/THCS; G.2/NT2, UBND quận Long Biên đầu tư xây dựng trường THCS và Mầm non theo quy hoạch bằng nguồn vốn ngân sách quận.
GPMB, chỉnh trang hạ tầng kỹ thuật để quản lý theo quy hoạch đối với các ô quy hoạch G.2/CX, G.2/P2, G.2/P3 nhằm khai thác có hiệu quả các khu đất phù hợp với quy hoạch được duyệt, thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng, tạo cảnh quan, vệ sinh môi trường phục vụ công tác phát triển kinh tế xã hội của quận Long Biên.
Tổng Mức đầu tư dự án: 138.632.563.000 đồng. Nguồn vốn đầu tư: Ngân sách quận
Trong phạm vi GPMB thực hiện dự án dự kiến thu hồi đất của 290 hộ bao gồm: 17 hộ đất ở ; 273 hộ đất NN trong đó 142 hộ xây nhà trên đất NN và 131 hộ không có công trình trên đất NN; dự kiến tái định cư 35 hộ.Tổng tiền bồi thường, hỗ trợ dự kiến là 108,3 tỷ
UBND quận Long Biên cho biết: Sau khi Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội hướng dẫn UBND quận Long Biên xác định mốc giới thực hiện Dự án và được điều chỉnh bổ sung vào kế hoạch sử dụng đất 2018, UBND quận Long Biên thành lập Hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư và Tổ công tác GPMB thực hiện Dự án.
Ngày 7/8/2019, 13/8/2019 và 1/10/2019 ban hành thông báo thu hồi đất đối với 239 hộ và công khai đến các hộ dân. Tổ công tác GPMB phường Long Biên phối hợp với UBND phường và các ngành đoàn thể tại phường tiến hành thực hiện theo các bước quy trình GPMB đối với các hộ dân.
Tuy nhiên, các hộ dân phản đối không chấp hành, hiện nay tổ công tác GPMB phường đang thực hiện các bước quy trình GPMB tiếp theo đối với các hộ. Đối với các hộ còn lại chưa ban hành thông báo thu hồi đất tổ công tác GPMB của UBND phường đang tiếp tục rà soát để ban hành thông báo thu hồi đất.
Bên cạnh việc thực hiện công tác GPMB Dự án, UBND quận Long Biên đã giao Công an Quận và UBND phường Long Biên lập kế hoạch xử lý trật tự đô thị đối với các hộ kinh doanh bán hoa dọc đường Cổ Linh đoạn từ nút giao cầu Vĩnh Tuy đi Thạch Bàn, thuộc tổ dân phố số 20, 22 phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội. Từ ngày 18/11/2019 UBND phường Long Biên và công an quận tiến hành xử lý các vi phạm về trật tự đô thị dọc tuyến đường Cổ Linh trong đó tập trung xử lý đối với các hộ nằm trong ranh giới dự án.
Về công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư:
Ngày 27/7/2019 đại diện lãnh đạo quận Long Biên làm việc với Đảng ủy phường Long Biên, bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố liên quan về công tác GPMB Dự án.
Ngày 22/8/2019; 10/9/2019; 10/10/2019; 16/10/2019, UBND phường Long Biên phối hợp với chủ đầu tư (Ban QLDA ĐTXD quận Long Biên) và đơn vị thực hiện công tác GPMB tổ chức họp dân họp công khai thông báo thu hồi đất và chính sách BT,HT và TĐC đối với 239 hộ trên nhưng không có hộ nào có mặt.
Ông Nguyễn Viết Tĩnh tổ 20 phường Long Biên đã có đơn kiến nghị gửi UBND quận Long Biên và UBND TP Hà Nội, về việc điều chỉnh quy hoạch, không thực hiện dự án xây dựng trường THCS và trường Mầm non tại khu đất G.2 thuộc tổ 20 phường Long Biên. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, UBND quận Long Biên và Sở Quy hoạch Kiến trúc đã có văn bản số 2562/UBND-QLĐT ngày 14/12/2018; 572/UBND-QLDA ngày 05/4/2019; văn bản số 940/QHKT-P2 ngày 26/2/2019 về việc trả lời đơn kiến nghị của ông Nguyễn Viết Tĩnh trong đó có nội dung UBND quận Long Biên khẳng định việc thực hiện dự án phải theo quy hoạch UBND TP phê duyệt và mục tiêu xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội (công viên cây xanh, trường học) nhằm phục vụ dân sinh là phù hợp với quy hoạch và định hướng phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô nên việc kiến nghị điều chỉnh quy hoạch, không thực hiện dự án là không có cơ sở.
Đến nay, UBND quận Long Biên đang chỉ đạo các đơn vị tập chung thực hiện Dự án trên đảm bảo đúng tiến độ để công trình sớm đưa vào sử dụng phục vụ cộng đồng.
Quang Minh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt 'Hot girl bún bò Huế' mua bán ma túy

Bắt 'Hot girl bún bò Huế' mua bán ma túy

(PLVN) - Đối tượng Trần Thị Diệu Huyền (SN 2000, HKTT tại Thừa Thiên Huế) vừa bị lực lượng Công an TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) bắt giữ để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại quán bún bò Huế do Huyền làm chủ.

Nỗ lực đảm bảo an toàn vùng biên Xín Cái

 Nỗ lực đảm bảo an toàn vùng biên Xín Cái
(PLVN) - Để đảm bảo trật tự, an toàn tại nơi địa đầu của tổ quốc, các chiến sĩ biên phòng Xín Cái (Hà Giang) đã không quản khó khăn, vất vả, nhằm phát hiện và ngăn chặn các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới. 

Chia sẻ kết quả báo cáo khảo sát “Tiếng nói trẻ em Việt Nam” tại Lào Cai

Chia sẻ kết quả báo cáo khảo sát “Tiếng nói trẻ em Việt Nam” tại Lào Cai
(PLVN) - Trong năm 2021, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (Save the Children) phối hợp Cục Trẻ em - Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội và Viện Nghiên cứu Quản lý phát triển Bền vững (MSD) thực hiện chuỗi sự kiện tại 7 tỉnh, thành phố để chia sẻ kết quả báo cáo khảo sát “Tiếng nói trẻ em Việt Nam”, trong đó có tỉnh Lào Cai.

Độc đáo lễ hội Then Kin Pang huyện Phong Thổ

Độc đáo lễ hội Then Kin Pang huyện Phong Thổ
(PLVN) - Ngày 21/4, tại tỉnh Lai Châu đã diễn ra Lễ hội Then Kin Pang, nét văn hoá đặc sắc và hình thức diễn xướng dân gian độc đáo của dân tộc Thái khu vực Mường So, huyện Phong Thổ. 

Trẩy hội chốn tổ Hương Sơn - (Kỳ cuối): Quên trần thế bon chen ở động đệ nhất trời Nam

Trẩy hội chốn tổ Hương Sơn - (Kỳ cuối): Quên trần thế bon chen ở động đệ nhất trời Nam
(PLVN) - Nói “đi chùa Hương” là nói chung cả hành trình chứ không riêng gì động Hương Tích (Chùa Trong) thế nhưng nói như nhà thơ Trần Lê Văn “ví thử có người nào lần đầu tiên thăm cảnh Hương Sơn mà không vào động Hương Tích thì cũng coi như đi không đến nơi. Chẳng khác gì thưởng thức một bản đàn mà chỉ nghe khúc dạo đàn”.

Theseus – anh hùng vĩ đại trong lịch sử Athens

Theseus – anh hùng vĩ đại trong lịch sử Athens
(PLVN) - Theseus được coi là anh hùng vĩ đại nhất của Athens, vị vua đã quản lý để thống nhất Attica về mặt chính trị dưới sự bảo trợ của Athens. Chàng đã cứu trẻ em Athens thoát khỏi nanh vuốt quái vật Minotaur, nhưng việc chàng bắt cóc Persephone và chạm trán với Hades đã gây bao phiền toái và rồi cuối cùng chàng phải lìa đời trong đau khổ.

Tiếc nhớ nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm

Tiếc nhớ nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm
(PLVN) - Sự ra đi đột ngột của nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm khiến công chúng cả nước không khỏi bàng hoàng. Mọi người ngậm ngùi tiếc nhớ một nhà thơ tài hoa, gần gũi, đồng cảm với bao thế hệ sinh viên, học trò...
Ca sỹ Quang Lê xuất hiện tại sự kiện “Giao thương hội tụ, đẳng cấp thăng hoa”

Ca sỹ Quang Lê xuất hiện tại sự kiện “Giao thương hội tụ, đẳng cấp thăng hoa”

(PLVN) - Ngày 25/4 tới đây, tại văn phòng dự án Danko City sẽ diễn ra lễ giới thiệu “Giao thương hội tụ, đẳng cấp thăng hoa - Cơ hội sở hữu shophouse giao lộ vàng với số lượng giới hạn”. Đây là sự kiện được tổ chức quy mô lớn của Danko Group dành cho những đối tác khách hàng đã tin tưởng đồng hành cùng CĐT và dự án Danko City trong thời gian vừa qua.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376