Người đi đường xúc động khi CSGT Hải Dương nhắc nhở, phát khẩu trang

(PLVN) - Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn, Đội CSGT trật tự Công an huyện Nam Sách (Hải Dương) vừa phát khẩu trang miễn phí, vừa nhắc nhở người tham gia giao thông thực hiện đúng hướng dẫn, chỉ thị của ngành chức năng về phòng, tránh dịch Covid-19.
Người đi đường xúc động khi CSGT Hải Dương nhắc nhở, phát khẩu trang Người dân được CSGT nhắc nhở, phát khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 29/3, CSGT huyện Nam Sách vừa thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện qua lại, vừa triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 thiết thực hơn cho người tham gia giao thông trên đường.

 Người dân được CSGT nhắc nhở, tuyên truyền và phát khẩu trang khi lưu thông trên đường để phòng, chống dịch Covid-19.

Tại nút giao thông trước cổng trường Trung học phổ thông Nam Sách (thuộc thị trấn Nam Sách), các cán bộ, chiến sỹ CSGT Công an huyện Nam Sách vừa làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự giao thông, vừa triển khai công tác nhắc nhở, tuyên truyền, hướng dẫn người tham gia giao thông chấp hành nghiêm việc phòng, chống dịch Covid-19.

 Một số người chủ quan không đeo khẩu trang đã được CSGT nhắc nhở và phát khẩu trang.

Đại úy Phạm Văn Thành, Đội trưởng Đội CSGT trật tự Công an huyện Nam Sách cho biết, khu vực này là nơi có lưu lượng người và phương tiện qua lại khá đông bởi có trường học, trụ sở làm việc của cơ quan nhà nước, họp chợ, hoạt động kinh doanh buôn bán tấp nập, nhộn nhịp.  

Mỗi ngày tại đây có hàng trăm lượt người và phương tiện lưu thông qua lại, đặc biệt là vào buổi sáng và  chiều tối. Tình trạng tắc đường đôi khi cũng xảy ra ở đây. Những lúc như vậy, CSGT lại phải phân bổ cán bộ, chiến sỹ của đội ra điều tiết giao thông.

Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, lực lượng CSGT huyện Nam Sách đã tiến hành cấp phát hàng trăm khẩu trang, dung dịch sát khuẩn miễn phí cho người dân và tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả. Mọi người đều nhiệt tình hợp tác, hưởng ứng, ủng hộ và chấp hành nghiêm hướng dẫn của lực lượng chức năng.

 Nhiều trẻ em không đeo khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19.

Nhưng trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khôn lường, toàn Đảng, toàn dân cả nước đang cùng nhau đồng lòng hiệp sức ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh như hiện nay, các cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Hải Dương nói chung và lực lượng CSGT Công an huyện Nam Sách nói riêng đã phối hợp tích cực với các đơn vị chức năng tìm hiểu kỹ lưỡng những kiến thức cần thiết để phòng tránh cho bản thân người làm nhiệm vụ và tuyên truyền cho người dân.

 Các trường hợp không đeo khẩu trang đều được CGST nhắc nhở, tuyên truyền và phát khẩu trang miễn phí.

Đại úy Nguyễn Văn Vương, Đội phó Đội CSGT trật tự Công an huyện Nam Sách chia sẻ, sau khi có chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ cùng các bộ, ngành có liên quan về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông hiện tại giảm hơn đáng kể. Ý thức chấp hành của người dân cũng tốt hơn. Khi ra đường, người dân có đeo khẩu trang và hạn chế tụ tập đông người một chỗ.

 Nhiều người còn dừng phương tiện lại và tự giác đến xin khẩu trang để đeo rồi tiếp tục lưu thông trên đường.

Tuy nhiên, có một số trường hợp khi lưu thông trên đường vẫn còn chủ quan không đeo khẩu trang để phòng, chống dịch. Lúc này, CSGT vừa làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông vừa ra tín hiệu dừng xe, mời những trường hợp đó vào chốt để nhắc nhở, tuyên truyền, hướng dẫn và phát khẩu trang cho.

Ban đầu, có vài người hơi e ngại vì nghĩ CSGT dừng xe là để xử lý lỗi vi phạm. Nhưng khi được CSGT nhắc nhở, tuyên truyền về việc nên đeo khẩu trang khi lưu thông trên đường để phòng tránh dịch bệnh, ai nấy đều ngượng ngùng “nhận lỗi” và vui vẻ, hợp tác chấp hành sát khuẩn, đeo khẩu trang.

 Vừa làm nhiệm vụ kiểm tra, xử lý những vi phạm giao thông, CSGT huyện Nam Sách còn triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân lưu thông trên đường.

Nhằm tránh đông người tập trung tại một chỗ, các cán bộ, chiến sỹ đã phân chia nhau ra đứng ở nhiều vị trí để nhắc nhở, tuyên truyền và phát khẩu trang cho người đi đường. "Thông qua hoạt động này chúng tôi mong muốn, hi vọng người dân sẽ ngày càng ý thức hơn trong việc phòng, chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và toàn xã hội", Đại úy Vương chia sẻ.

Những người không đeo khẩu trang phần lớn là các thanh thiếu niên, trẻ em hoặc một số người lớn tuổi. Nhưng cũng có nhiều người dân khi lưu thông qua chốt, thấy CSGT nhắc nhở, tuyên truyền và phát khẩu trang cho mọi người, họ đã tự giác đến để “xin” khẩu trang và đeo ngay rồi tiếp tục lưu thông trên đường.

 Đại úy Nguyễn Văn Vương, Đội phó Đội CSGT trật tự Công an huyện Nam Sách mong người dân sẽ ý thức hơn trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Một người dân trú tại xã Nam Trung (huyện Nam Sách) cho biết, khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra và việc mua khẩu trang trở lên khó khăn hơn, họ cũng bỏ luôn ý định phải đeo khẩu trang thường xuyên để phòng, tránh dịch nhưng nay được các chiến sỹ CSGT nhắc nhở, tuyên truyền, họ đã nhận thức rõ hơn về việc cần thiết phải đeo khẩu trang.

“Việc làm này của CSGT đã giúp nhận thức, ý thức và trách nhiệm của người dân được nâng cao hơn. Chúng tôi rất ủng hộ và xúc động trước hành động đẹp, đầy ý nghĩa này của các chiến sỹ công an”, người dân này bày tỏ.

Dương Tươi
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

SCB tri ân khách hàng nữ nhân dịp 8/3

SCB tri ân khách hàng nữ nhân dịp 8/3
(PLVN) - Với thông điệp “Thay cho lời cảm ơn” để tri ân và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho phái đẹp nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) triển khai chuỗi các chương trình chăm sóc khách hàng trên toàn hệ thống  và chương trình chi tiêu qua thẻ SCB để trao hàng ngàn ưu đãi và phần quà ý nghĩa.

Trộm xe môtô 'xịn' để 'khoe' với bạn gái.

Trộm xe môtô 'xịn' để 'khoe' với bạn gái.
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) mới ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Đại (sinh năm 2001) để tiếp tục điều tra về tội “Trộm cắp tài sản”.

Nhập khẩu găng tay đã qua sử dụng, Công ty Ngọc Diệp bị Hải quan Lạng Sơn khởi tố về tội buôn hàng cấm

Nhập khẩu găng tay đã qua sử dụng, Công ty Ngọc Diệp bị Hải quan Lạng Sơn khởi tố về tội buôn hàng cấm
(PLVN) - Ngày 4/3, Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị, Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về “Tội buôn bán hàng cấm” đối với lô hàng găng tay đã qua sử dụng của Công ty TNHH Ngọc Diệp. Quyết định khởi tố đã được gửi đến VKSND huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch Thừa Thiên Huế phát động phong trào 'Mai vàng trước ngõ'

Chủ tịch Thừa Thiên Huế phát động phong trào 'Mai vàng trước ngõ'
(PLVN) - Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế mới có văn bản gửi các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế về việc phát động phong trào "Mai vàng trước ngõ" góp phần cho Huế bốn mùa hoa.

Bệnh nhân 1823 tổn thương phổi tới 95%

Bệnh nhân 1823 tổn thương phổi tới 95%
(PLVN) - Bệnh nhân Covid-19 số 1823 ở Mê Linh, Hà Nội đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Chức năng phổi của bệnh nhân này đã bị tổn thương gần hết.

Trao hơn 200 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa

Trao hơn 200 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa
(PLVN) - Ngày 4/3, đoàn công tác Công an Quảng Bình do Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa đối với 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuyên Hóa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬