Người đi đường xúc động khi CSGT Hải Dương nhắc nhở, phát khẩu trang

(PLVN) - Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn, Đội CSGT trật tự Công an huyện Nam Sách (Hải Dương) vừa phát khẩu trang miễn phí, vừa nhắc nhở người tham gia giao thông thực hiện đúng hướng dẫn, chỉ thị của ngành chức năng về phòng, tránh dịch Covid-19.
Người đi đường xúc động khi CSGT Hải Dương nhắc nhở, phát khẩu trang Người dân được CSGT nhắc nhở, phát khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 29/3, CSGT huyện Nam Sách vừa thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện qua lại, vừa triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 thiết thực hơn cho người tham gia giao thông trên đường.

 Người dân được CSGT nhắc nhở, tuyên truyền và phát khẩu trang khi lưu thông trên đường để phòng, chống dịch Covid-19.

Tại nút giao thông trước cổng trường Trung học phổ thông Nam Sách (thuộc thị trấn Nam Sách), các cán bộ, chiến sỹ CSGT Công an huyện Nam Sách vừa làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự giao thông, vừa triển khai công tác nhắc nhở, tuyên truyền, hướng dẫn người tham gia giao thông chấp hành nghiêm việc phòng, chống dịch Covid-19.

 Một số người chủ quan không đeo khẩu trang đã được CSGT nhắc nhở và phát khẩu trang.

Đại úy Phạm Văn Thành, Đội trưởng Đội CSGT trật tự Công an huyện Nam Sách cho biết, khu vực này là nơi có lưu lượng người và phương tiện qua lại khá đông bởi có trường học, trụ sở làm việc của cơ quan nhà nước, họp chợ, hoạt động kinh doanh buôn bán tấp nập, nhộn nhịp.  

Mỗi ngày tại đây có hàng trăm lượt người và phương tiện lưu thông qua lại, đặc biệt là vào buổi sáng và  chiều tối. Tình trạng tắc đường đôi khi cũng xảy ra ở đây. Những lúc như vậy, CSGT lại phải phân bổ cán bộ, chiến sỹ của đội ra điều tiết giao thông.

Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, lực lượng CSGT huyện Nam Sách đã tiến hành cấp phát hàng trăm khẩu trang, dung dịch sát khuẩn miễn phí cho người dân và tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả. Mọi người đều nhiệt tình hợp tác, hưởng ứng, ủng hộ và chấp hành nghiêm hướng dẫn của lực lượng chức năng.

 Nhiều trẻ em không đeo khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19.

Nhưng trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khôn lường, toàn Đảng, toàn dân cả nước đang cùng nhau đồng lòng hiệp sức ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh như hiện nay, các cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Hải Dương nói chung và lực lượng CSGT Công an huyện Nam Sách nói riêng đã phối hợp tích cực với các đơn vị chức năng tìm hiểu kỹ lưỡng những kiến thức cần thiết để phòng tránh cho bản thân người làm nhiệm vụ và tuyên truyền cho người dân.

 Các trường hợp không đeo khẩu trang đều được CGST nhắc nhở, tuyên truyền và phát khẩu trang miễn phí.

Đại úy Nguyễn Văn Vương, Đội phó Đội CSGT trật tự Công an huyện Nam Sách chia sẻ, sau khi có chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ cùng các bộ, ngành có liên quan về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông hiện tại giảm hơn đáng kể. Ý thức chấp hành của người dân cũng tốt hơn. Khi ra đường, người dân có đeo khẩu trang và hạn chế tụ tập đông người một chỗ.

 Nhiều người còn dừng phương tiện lại và tự giác đến xin khẩu trang để đeo rồi tiếp tục lưu thông trên đường.

Tuy nhiên, có một số trường hợp khi lưu thông trên đường vẫn còn chủ quan không đeo khẩu trang để phòng, chống dịch. Lúc này, CSGT vừa làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông vừa ra tín hiệu dừng xe, mời những trường hợp đó vào chốt để nhắc nhở, tuyên truyền, hướng dẫn và phát khẩu trang cho.

Ban đầu, có vài người hơi e ngại vì nghĩ CSGT dừng xe là để xử lý lỗi vi phạm. Nhưng khi được CSGT nhắc nhở, tuyên truyền về việc nên đeo khẩu trang khi lưu thông trên đường để phòng tránh dịch bệnh, ai nấy đều ngượng ngùng “nhận lỗi” và vui vẻ, hợp tác chấp hành sát khuẩn, đeo khẩu trang.

 Vừa làm nhiệm vụ kiểm tra, xử lý những vi phạm giao thông, CSGT huyện Nam Sách còn triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân lưu thông trên đường.

Nhằm tránh đông người tập trung tại một chỗ, các cán bộ, chiến sỹ đã phân chia nhau ra đứng ở nhiều vị trí để nhắc nhở, tuyên truyền và phát khẩu trang cho người đi đường. "Thông qua hoạt động này chúng tôi mong muốn, hi vọng người dân sẽ ngày càng ý thức hơn trong việc phòng, chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và toàn xã hội", Đại úy Vương chia sẻ.

Những người không đeo khẩu trang phần lớn là các thanh thiếu niên, trẻ em hoặc một số người lớn tuổi. Nhưng cũng có nhiều người dân khi lưu thông qua chốt, thấy CSGT nhắc nhở, tuyên truyền và phát khẩu trang cho mọi người, họ đã tự giác đến để “xin” khẩu trang và đeo ngay rồi tiếp tục lưu thông trên đường.

 Đại úy Nguyễn Văn Vương, Đội phó Đội CSGT trật tự Công an huyện Nam Sách mong người dân sẽ ý thức hơn trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Một người dân trú tại xã Nam Trung (huyện Nam Sách) cho biết, khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra và việc mua khẩu trang trở lên khó khăn hơn, họ cũng bỏ luôn ý định phải đeo khẩu trang thường xuyên để phòng, tránh dịch nhưng nay được các chiến sỹ CSGT nhắc nhở, tuyên truyền, họ đã nhận thức rõ hơn về việc cần thiết phải đeo khẩu trang.

“Việc làm này của CSGT đã giúp nhận thức, ý thức và trách nhiệm của người dân được nâng cao hơn. Chúng tôi rất ủng hộ và xúc động trước hành động đẹp, đầy ý nghĩa này của các chiến sỹ công an”, người dân này bày tỏ.

Dương Tươi
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Bốc thăm chia bảng Giải bóng đá ADO Super Cup 2020

Bốc thăm chia bảng Giải bóng đá ADO Super Cup 2020

(PLVN) - Sáng ngày 24/5/2020, tại Tiệm trà chanh Ado group trụ sở Thôn 7 - Phú Cát - Quốc Oai đã trịnh trọng diễn ra buổi lễ ra mắt và bốc thăm chia bảng Giải bóng đá ADO Super Cup 2020 với sự tham gia của 8 đội bóng đại diện cho nội thành và ngoại thành Hà Nội.

Đọc thêm

Bốc thăm chia bảng Giải bóng đá ADO Super Cup 2020

Bốc thăm chia bảng Giải bóng đá ADO Super Cup 2020
(PLVN) - Sáng ngày 24/5/2020, tại Tiệm trà chanh Ado group trụ sở Thôn 7 - Phú Cát - Quốc Oai đã trịnh trọng diễn ra buổi lễ ra mắt và bốc thăm chia bảng Giải bóng đá ADO Super Cup 2020 với sự tham gia của 8 đội bóng đại diện cho nội thành và ngoại thành Hà Nội.
Loading...
Công ty cấp nước đầu nguồn đơn phương tăng giá nước đẩy doanh nghiệp vào  nguy cơ phá sản

Công ty cấp nước đầu nguồn đơn phương tăng giá nước đẩy doanh nghiệp vào nguy cơ phá sản

(PLVN) - Hoạt động ổn định trong lĩnh vực cung cấp nước cho người dân trên địa bàn TP Phan Rang - Tháp Chàm đã gần 30 năm, Công ty TNHH Cấp nước Đông Mỹ Hải là một trong những doanh nghiệp hoạt động ổn định và có uy tín bậc nhất trên địa bàn. Thế những, chỉ vì một quyết định của Tân Giám đốc Công ty đầu nguồn, mà doanh nghiệp này có nguy cơ phá sản, đóng cửa vô thời hạn.

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort tri ân các chiến sĩ ngành y tế bằng gói ưu đãi đặc biệt

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort tri ân các chiến sĩ ngành y tế bằng gói ưu đãi đặc biệt
(PLVN) - Để tri ân đội ngũ y bác sĩ và các nhân viên y tế, những người đã dốc sức, nỗ lực hết mình để bảo vệ sức khỏe cho người dân trước dịch Covid-19, khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới tại Đà Nẵng – InterContinental Danang Sun Peninsula Resort dành tặng “những người hùng trong thời hiện đại” một gói ưu đãi đặc biệt mang tên “Dũng sỹ y tế”.

Vượt khó khăn “kép”, doanh nghiệp BĐS đảm bảo tiến độ ngay trong đại dịch

Vượt khó khăn “kép”, doanh nghiệp BĐS đảm bảo tiến độ ngay trong đại dịch
(PLVN) - Song hành với toàn xã hội trong công tác phòng chống đại dịch để đảm bảo giãn cách xã hội theo chỉ thị của Chính phủ, nhiều địa phương và doanh nghiệp trong cả nước đã coi “gian nan” lần này như cơ hội để “thử sức”, vừa chống dịch vừa đảm bảo các công tác sản xuất, thi công, phát triển kinh tế. Thời điểm “lửa thử vàng” này là cơ hội hiếm có để các khách hàng nhìn rõ đâu là dự án “vàng mười”.

Nữ Thủ tướng New Zealand lập thành tích đáng nể

Nữ Thủ tướng New Zealand lập thành tích đáng nể
(PLVN) - Kết quả của một cuộc thăm dò được công bố hôm tuần trước cho thấy bà Jacinda Ardern đã trở thành Thủ tướng nổi tiếng nhất của New Zealand trong vòng 1 thế kỷ trở lại đây. Thành tích này có được nhờ phản ứng nhanh và mạnh mẽ của bà Ardern đối với dịch bệnh Covid-19, giúp New Zealand trở thành một trong những nước thành công nhất trong việc hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu sửa chữa dứt điểm các tồn tại trên QL1 và đường Hồ Chí Minh

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu sửa chữa dứt điểm các tồn tại trên QL1 và đường Hồ Chí Minh
(PLVN) - Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường, nâng cao trách nhiệm bảo hành công trình, triển khai các thủ tục xác nhận hết bảo hành công trình dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng Quốc lộ 1 (QL1) từ Thanh Hóa đến Cần Thơ và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên, Bình Phước.

WHO tiếp tục cảnh báo nguy cơ tái bùng phát đại dịch COVID-19

WHO tiếp tục cảnh báo nguy cơ tái bùng phát đại dịch COVID-19
(PLVN) - Ngày 25/5, Giám đốc điều hành Chương trình y tế khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tiến sĩ Michael Ryan cảnh báo các quốc gia đang chứng kiến diễn biến dịch COVID-19 thuyên giảm vẫn có thể phải đối mặt với “đỉnh dịch thứ hai ngay lập tức” nếu dỡ bỏ quá sớm những biện pháp ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬