Ngân hàng CSXH thị xã Ba Đồn (Quảng Bình): Vững vàng tăng tốc sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW

(PLVN) - Mặc dù là thị xã mới được chia tách theo Nghị quyết số 125/NQ-CP ngày 20/12/2013 còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, hoạt động tín dụng chính sách xã hội của thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đặc biệt là đã góp phần tích cực trong công tác giảm nghèo, an sinh xã hội cũng như xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thị xã.
Ngân hàng CSXH thị xã Ba Đồn (Quảng Bình): Vững vàng tăng tốc sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW Giao dịch tại xã Quảng Trung

Thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Chỉ thị số 35-CT/TU Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (CSXH), Ban Thường vụ Thị ủy Ba Đồn đã nhanh chóng tổ chức hội nghị quán triệt nội dung Chỉ thị cho cấp ủy, các tổ chức Đảng, chính quyền các cấp, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã.

Đồng thời, yêu cầu đơn vị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện kịp thời, đạt kết quả trên cơ sở nhiệm vụ đề ra, xây dựng kế hoạch cụ thể, tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội. 

Cụ thể, Ban Thường vụ Thị ủy Ba Đồn đã ban hành công văn số 159-CV/ThU ngày 03/7/2015 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Giao nhiệm vụ cụ thể cho các cấp ủy Đảng, UBND thị xã, UBMTTQVN thị xã, các tổ chức chính trị - xã hội và ngân hàng CSXH thị xã về triển khai lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW.

Bên cạnh đó, UBND TX. Ba Đồn cũng tích cực xây dựng Kế hoạch số 464-KH/UBND ngày 13/7/2015 về Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Công văn 159-CV/ThU của Ban Thường vụ Thị ủy.

Theo số liệu báo cáo của Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH thị xã Ba Đồn; doanh số cho vay các chương trình tín dụng chính sách đạt 649,616 tỷ đồng, doanh số thu nợ 394,225 tỷ đồng, tổng dư nợ đến 30/6/2019 là 411,492 tỷ đồng đã giúp hơn 1.317 hộ gia đình vượt qua ngưỡng nghèo; Gần 500 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn đi học; 802 lao động được tạo việc làm từ Quỹ Quốc gia về việc làm; 199 lao động được đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; xây dựng 689 căn nhà cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác…

Ngoài ra, ngân hàng CSXH thị xã Ba Đồn cũng kịp thời tham mưu cho HĐND, UBND thị xã dành một phần vốn từ ngân sách địa phương ủy thác qua ngân hàng CSXH để bổ sung nguồn vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác với mức tăng trưởng năm sau luôn cao hơn năm trước, đã góp phần nhân rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh điển hình, giúp nhau vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng, từng bước phát huy được hiệu quả vốn vay.

Có thể khẳng định, sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW và Chỉ thị số 35-CT/TU Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn thị xã Ba Đồn ngày càng phát huy hiệu quả, góp phần quan trọng trong phát triển nông nghiệp, nông thôn, phát triển giáo dục, dạy nghề, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội với giảm nghèo bền vững. Đồng thời, tạo bước đệm cho chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và chung tay xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Minh Phương
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tâm thư của thầy giáo trẻ Nam Định trong mùa dịch lay động triệu trái tim

Tâm thư của thầy giáo trẻ Nam Định trong mùa dịch lay động triệu trái tim
(PLVN) - 4h30 sáng 7/5, tỉnh Nam Định công bố ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh - bệnh nhân có 3 con là học sinh trên địa bàn. Hệ quả là cùng với thôn xóm nơi bệnh nhân sinh sống phải thực hiện phong tỏa, một số trường học trên địa bàn thị trấn cũng phải tạm đóng cửa, cho học sinh học online để phòng chống dịch...

Mỗi đại biểu Quốc hội phải thường xuyên gắn bó, lắng nghe nhân dân

Mỗi đại biểu Quốc hội phải thường xuyên gắn bó, lắng nghe nhân dân
(PLVN) - Sáng nay (8/5), tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 1 thành phố Hà Nội đã tiến hành tiếp xúc cử tri các quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng để trình bày chương trình hành động, vận động bầu cử theo luật định.

1.200 mẫu xét nghiệm RT-PCR tại Bệnh viện K đều âm tính với COVID-19

1.200 mẫu xét nghiệm RT-PCR tại Bệnh viện K đều âm tính với COVID-19
(PLVN) - Hiện tại, 1.200 mẫu đã được xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 11 trường hợp ghi nhận dương tính COVID-19 tại Bệnh viện K là người bệnh và người nhà người bệnh, hiện chưa vẫn có nhân viên y tế nào mắc bệnh.
Nét tinh hoa níu giữ nghề mộc làng Văn Hà

Nét tinh hoa níu giữ nghề mộc làng Văn Hà

(PLVN) - Làng Văn Hà (xã Tam Thành, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) vốn là làng mộc nức tiếng miền Trung, từng nhận được sắc phong của triều đình nhà Nguyễn. Hiện nay, làng nghề Văn Hà không tránh khỏi ảnh hưởng của sự suy thoái, cả làng chỉ còn vài vài người thợ làm những chiếc bàn tự xoay vì đam mê với nghề gìn giữ bởi đem lại thu nhập ổn định cho họ.

Chương Mỹ phong tỏa thôn có ca nhiễm Covid -19

Chương Mỹ phong tỏa thôn có ca nhiễm Covid -19
(PLVN) - Liên quan 2 trường hợp F0 là bà N.T.Đ (nữ, SN 1942) và N.T.H (SN 1978 - là con dâu bà Đ - cùng trú tại thôn Yên Lạc, xã Đồng Lạc dương tính với virus SARS-CoV-2), ngành chức năng huyện Chương Mỹ đã lập 7 chốt trên tất cả các ngả đường ra vào thôn Yên Lạc (với 1.800 nhân khẩu) và thực hiện “nội bất xuất – ngoại bất nhập”.

Thêm 3 ca mắc COVID-19 ở Hà Nội

Thêm 3 ca mắc COVID-19 ở Hà Nội
(PLVN) - Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, trong số 3 ca mắc mới tại cộng đồng vừa công bố, có 2 trường hợp liên quan ổ dịch 2 bệnh viện.

Lâm Đồng trên đà trở thành trung tâm nông nghiệp công nghệ cao

Lâm Đồng trên đà trở thành trung tâm nông nghiệp công nghệ cao
(PLVN) - Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là một trong những ưu tiên hàng đầu của Lâm Đồng. Việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất đã góp phần nâng cao cuộc sống người dân; từng bước thay đổi diện mạo, đưa nền nông nghiệp Lâm Đồng phát triển thêm một bước mới - Nông nghiệp thông minh.
Tính địa phương là thế mạnh mà không phải doanh nghiệp bất động sản nào cũng có

Tính địa phương là thế mạnh mà không phải doanh nghiệp bất động sản nào cũng có

(PLVN) - Cùng với việc khởi công Sân bay Quốc tế Long Thành và thành lập Thành phố Thủ Đức, thị trường bất động sản khu đông TP Hồ Chí Minh trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Sự phát triển quỹ đất theo trục liên kết vùng sẽ là một lợi thế mới trên thị trường và giảm thiểu những rủi ro cho các nhà đầu tư là cách mà Bất động sản Nam Hoàng đang làm.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376