Năm thành công của ngành công thương Hà Nam

(PLVN) - Năm 2019 ngành Công thương tỉnh Hà Nam đã thực hiện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, đảm bảo chỉ tiêu đều đạt, vượt mức so với kế hoạch năm. 
Năm thành công của ngành công thương Hà Nam

Theo báo cáo, tổng giá trị sản xuất công nghiệp cả năm ước đạt trên 108.500 tỷ đồng, tăng 16,3%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ toàn tỉnh ước đạt 25.580 tỷ đồng, tăng 14,7%; tổng giá trị hàng hóa xuất khẩu ước đạt 3.100 triệu USD, tăng 13,5% so với năm 2018. 

Kế hoạch năm 2020, ngành công thương phấn đấu, giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh đạt 122. 618 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 29.700 tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu đạt trên 7.115 triệu USD (trong đó xuất khẩu đạt trên 3.560 triệu USD)… 

Để hoàn thành mục tiêu, ngành Công thương xác định sẽ tiếp tục thực hiện hiệu quả các chủ trương, Nghị quyết, kết luận của Tỉnh ủy, kế hoạch, đề án của UBND tỉnh đối với lĩnh vực công thương; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với các lĩnh vực ngành quản lý; tăng cường công tác thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật chuyên ngành; chú trọng các lĩnh vực: sử dụng vật liệu nổ công nghiệp, xăng dầu, an toàn thực phẩm... Cùng đó, tiếp tục cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả thi hành công vụ; đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp thông qua hoạt động khuyến công, quảng bá, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Đồng chí Trương Minh Hiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tham gia, phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trương Minh Hiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của ngành Công thương trong thực hiện nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí đánh giá cao sự tích cực của ngành Công thương trong việc tham mưu với Tỉnh ủy, UBND để ban hành kịp thời các văn bản quản lý nhà nước; công tác phối kết hợp chặt chẽ với các sở, ngành trong thực hiện nhiệm vụ. 

Ông nhấn mạnh, năm 2020,ngành Công thương cần tiếp tục quán triệt các chủ trương của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực công thương. Rà soát, khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong thực hiện công tác năm 2019.

Trọng tâm là khắc phục vấn đề xử lý nước thải tập trung, thực hiện chuyển đổi mô hình hộ kinh doanh sang mô hình doanh nghiệp trong các cụm công nghiệp; phối hợp với ngành điện nâng cao chất lượng cung cấp điện trong các khu công nghiệp; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực thương mại, phối hợp các ngành liên quan trong đấu tranh chống gian lận thương mại, buôn lậu, kinh doanh hàng giả, hàng nhái… đảm bảo ổn định tình hình giá cả, thị trường hàng hóa, nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán… 

Tập thể và cá nhân phòng Quản lý thương mại nhận bằng khen của UBND tỉnh.

Tại Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2019 của ngành Công thương đã được nhận khen thưởng của UBND tỉnh.

Gia Hồng
Cùng chuyên mục
Công an tỉnh Quảng Bình quyết liệt đấu tranh với tội phạm vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Công an tỉnh Quảng Bình quyết liệt đấu tranh với tội phạm vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

(PLVN) - Với việc thực hiện hiệu quả, đồng bộ nhiều giải pháp linh hoạt trong công tác vận động thu hồi và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, Công an tỉnh Quảng Bình đã từng bước nâng cao ý thức, nhận thức và hành động của nhân dân, đặc biệt là trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm này.

Đọc thêm

Truy bắt 'nữ quái' trốn nã đặc biệt nguy hiểm

Truy bắt 'nữ quái' trốn nã đặc biệt nguy hiểm
(PLVN) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 4 thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển mới bắt giữ Nguyễn Thị Lan, đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm theo quyết định truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai.

Đổi thời, luật lấn lệ

Đổi thời, luật lấn lệ
(PLVN) - Việc nước Anh ra khỏi EU (Brexit) trên danh nghĩa đã kết thúc từ đầy năm 2020 và trên thực tế cơ bản cũng đã xong ngay trước khi năm mới 2021 bắt đầu. Nhưng như thế không có nghĩa là giữa hai bên đã hết sạch mọi chuyện lằng nhằng với nhau mà gốc rễ ở thời nước Anh còn là thành viên EU. 

Đòn nặng trong quan hệ Mỹ - Trung

Đòn nặng trong quan hệ Mỹ - Trung
(PLVN) - Giới quan sát nhận định, thời ông Trump cầm quyền, Mỹ đã có sự điều chỉnh chính sách và chiến lược rất cơ bản theo hướng cứng rắn và xung khắc với Trung Quốc đồng thời trên nhiều phương diện. Mọi dấu hiệu đều cho thấy phía Mỹ sẽ không giảm bớt mức độ xung khắc và đối đầu quyết liệt với Trung Quốc ở thời ông Biden trị vì nước Mỹ. Nhất là sau khi hai bên vừa mới nặng tay tung đòn nhằm vào nhau. 

Thay đổi triều chính ở Mỹ

Thay đổi triều chính ở Mỹ
(PLVN) - Ngày 20/1 vừa qua, cái gì phải đến sau cuộc bầu cử tổng thống ở nước Mỹ thì cũng đã, đến tân Tổng thống Joe Biden và tân Phó Tổng thống Kamala Harris (đều thuộc Đảng Dân chủ) chính thức tuyên thệ nhậm chức. Thời kỳ cầm quyền của Tổng thống Donald Trump chấm dứt và nước Mỹ lại một lần thay đổi triều chính.

Mời đón đọc Pháp luật Chuyên đề Xuân Tân Sửu

Mời đón đọc Pháp luật Chuyên đề Xuân Tân Sửu
(PLVN) - Nội dung hấp dẫn được trình bày đẹp và sang trọng, Pháp luật Chuyên đề số đặc biệt Xuân Tân Sửu là món quà tinh thần đặc sắc như một lời tri ân gửi tới quý độc giả đã tin yêu, thủy chung đồng hành cùng chúng tôi suốt một “năm Covid” đầy khó khăn, thử thách...

Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam

Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam
(PLVN) - Ông Pallab Sengupta - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Quốc tế Đảng Cộng sản Ấn Độ khẳng định song song với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế và xã hội, Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tăng cường tiềm lực quốc phòng để đối phó với bất cứ mối đe dọa bên ngoài nào, giữ vững độc lập chủ quyền của đất nước.

Quảng Ninh phát hiện bãi cọc gỗ, nghi là “đại bản doanh chỉ huy trận Bạch Đằng đánh bại quân Nguyên Mông”

Quảng Ninh phát hiện bãi cọc gỗ, nghi là “đại bản doanh chỉ huy trận Bạch Đằng đánh bại quân Nguyên Mông”
(PLVN) - Trên diện tích gần 300m2 vừa được khai quật cuối năm 2020, đầu năm 2021, trong quá trình khai quật khảo cổ tại di tích Thiên Long Uyển, thuộc thôn Đức Sơn, xã Yên Đức, TX Đông Triều (Quảng Ninh), các nhà khoa học đã tiếp tục phát hiện một số cột, cọc gỗ tại khu vực đầm cách đó không xa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬