Từ khóa: #ngành điện

Chuyện gì đang xảy ra với 'bánh mỳ' của ngành công nghiệp?: Bài 1 - Ngành Điện cần 'chia lửa'

EVN đã phải cắt giảm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng để bớt lỗ.
(PLVN) -  Năng lượng từng được ví như “bánh mỳ” của ngành công nghiệp như lời phát biểu của Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh khi về thăm EVN năm 2004. Nền sản xuất hiện đại chỉ có thể phát triển nhờ sự tồn tại của năng lượng. Nhưng chuyện gì đang xảy ra với lĩnh vực này khi mỗi kWh điện bán ra, ngành Điện đang lỗ trung bình khoảng gần 200 đồng; mỗi lít xăng dầu bán ra, doanh nghiệp bán lẻ cũng lỗ khoảng vài trăm đồng, tùy vào từng thời điểm…

Ngành điện vượt khó đảm bảo nguồn cung an toàn, ổn định

Ngành Điện tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ 2023.
(PLVN) -  Năm 2022 mặc dù đối diện với nhiều thách thức, nhất là trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều biến động khiến chi phí nhiên liệu tăng cao, nhưng ngành Điện đã chủ động vượt qua khó khăn, đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

“Nữ tướng” ngành Điện được vinh danh Doanh nhân tiêu biểu

“Nữ tướng” ngành Điện được vinh danh Doanh nhân tiêu biểu
(PLVN) -  Là “nữ tướng” đầu tiên của ngành Điện - một ngành vốn được coi là của nam giới nhưng bà Đỗ Nguyệt Ánh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã nỗ lực không ngừng và có được nhiều thành tựu trong cuộc đời doanh nhân của mình.

Khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư điện mặt trời mái nhà

Ngành điện Quảng Bình cũng luôn tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư điện mặt trời mái nhà.
(PLVN) - Là địa phương có tiềm năng lớn và thích hợp để phát triển nguồn năng lượng tái tạo, thời gian qua, nhiều hộ khách hàng tại Quảng Bình đã đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN). Ngành điện Quảng Bình nói chung cũng luôn tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ tích cực để các công trình sớm đi vào vận hành, phát huy hiệu quả kinh tế cao.

Phụ nữ ngành điện – Xinh đẹp và “toàn năng“

Nữ CBNV khối văn phòng PC Quảng Ngãi
(PLVN) - Với mỗi đất nước, vùng miền, ngành nghề, người phụ nữ đều mang những đặc trưng riêng, và những nữ cán bộ, công nhân viên (CBCNV) trong ngành điện cũng thế. Chị em phụ nữ ngành điện là những người xinh đẹp và “toàn năng” bởi họ giỏi chuyên môn và đảm việc nhà. Hình ảnh người phụ nữ hiện đại tiếp nối vẻ đẹp truyền thống xưa đã tạo nên một hình tượng đẹp về phụ nữ EVN trong thời đại mới.

Tích cực tuyên truyền tai nạn điện trong nhân dân

Tuyên truyền an toàn điện tại khuôn viên 1 hộ dân tại huyện Bình Sơn
(PLVN) - Song song với nhiệm vụ đảm bảo hạ tầng lưới điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi sau mùa mưa bão, ngành điện Quảng Ngãi đang tích cực cùng với chính quyền địa phương để tuyên truyền cho người dân về việc sử dụng điện an toàn, ngăn chặn tai nạn điện trong nhân dân. Đó là nhiệm vụ cấp thiết được PC Quảng Ngãi quan tâm, chú trọng, đặc biệt trong thời điểm nhân dân đang chuẩn bị vui xuân, đón Tết Tân Sửu 2021.

Chủ tịch EVN gửi thư cho cán bộ pháp chế ngành Điện nhân ngày Pháp luật Việt Nam

Chủ tịch EVN Dương Quang Thành.
(PLVN) - “Những người làm công tác pháp chế trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam đã chủ động, tích cực và có trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, nâng cao ý thức pháp luật trong cán bộ công nhân viên, tham mưu, tư vấn pháp lý kịp thời cho lãnh đạo tập đoàn và các đơn vị trước khi đưa ra quyết định quản trị...”, Chủ tịch EVN Dương Quang Thành khẳng định vai trò của đội ngũ cán bộ pháp chế ngành Điện.

PC Quảng Ngãi: Tăng cường cấp điện trực tuyến trên cổng thông tin quốc gia

PC Quảng Ngãi tăng cường cấp điện trực tuyến trên cổng thông tin quốc gia.
(PLVN) - Với định hướng số hoá toàn bộ hoạt động kinh doanh và dịch vụ khách hàng để điện tử hoá các giao dịch khách hàng, tháng 12/2019 vừa qua, toàn bộ 12/12 dịch vụ điện năng cấp độ 4 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chính thức kết nối thành công với Cổng dịch vụ công Quốc gia nhằm tạo điều kiện thuận lợi để ngành điện nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ và thể hiện tính công khai, minh bạch các dịch vụ điện đến với khách hàng. 

PC Quảng Ngãi: Đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

Vệ sinh Hotline lưới điện 110Kv
(PLVN) - Để khắc phục tình trạng mất an toàn về điện, gây chết người và hư hại tài sản của người dân và của ngành điện khi mùa mưa bão đang đến, PC Quảng Ngãi đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường kiểm tra, bảo vệ mạng lưới điện, khuyến cáo người dân sử dụng điện đúng cách để tránh tai nạn đáng tiếc về điện.

Chúng tôi - Những người làm báo không chuyên

Những người làm truyền thông của ngành điện Quảng Ngãi
(PLVN) - Nhà báo là những người được cấp thẻ nhà báo khi hành nghề. Còn chúng tôi là những người làm truyền thông cho ngành điện và chưa được công nhận là nhà báo thực thụ. Nhưng điều đó chẳng làm chúng tôi chạnh lòng. Bởi, chính những nhà báo, phóng viên làm việc tại các cơ quan báo chí đã ưu ái xem chúng tôi là “đồng nghiệp”, chỉ khác nhau chiến tuyến.

Công nhân điện - Nghề lắm nỗi gian truân

Công nhân điện luôn vất vả và gặp nhiều bất trắc
(PLVN) - Với những người công nhân, dù công tác trong ngành nghề nào cũng vất vả và gặp không ít trắc trở. Tuy nhiên, với những người công nhân ngành điện, các anh còn phải đối mặt với nhiều rủi ro, hiểm nguy rình rập, chỉ cần một sơ suất dù là nhỏ nhất cũng sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Minh Long 'đổi đời'

Kiểm tra lưới điện ở Minh Long
(PLVN) - Từ tháng 6/2018, Minh Long là một trong sáu huyện ở Quảng Ngãi tiếp tục bàn giao toàn bộ lưới điện hạ áp nông thôn (LĐHANT) cho ngành điện quản lý, bán trực tiếp đến khách hàng. Ngay sau khi tiếp nhận, PC Quảng Ngãi đã huy động mọi nguồn lực đầu tư nâng cấp, cải tạo lưới điện.