Mang thông điệp của Phật giáo tới triển lãm mỹ thuật Gốm Xuân 2021

(PLVN) - Triển lãm Mỹ thuật gốm Xuân 2021 trưng bày gần 100 tác phẩm gốm của gần 50 nghệ sĩ Hội Mỹ thuật Việt Nam và Hội Mỹ thuật các địa phương, quy tụ nhiều tên tuổi gạo cội với những tác phẩm có chất lượng cao, cùng với sự góp mặt của các nghệ nhân làng nghề Bát Tràng, những tác phẩm nghệ thuật của các "gia đình gốm”...
Mang thông điệp của Phật giáo tới triển lãm mỹ thuật Gốm Xuân 2021

Triển lãm Mỹ thuật gốm Xuân 2021 khai mạc chiều ngày 28/1/2021, tại 16 Ngô Quyền. Triển lãm trưng bày gần 100 tác phẩm gốm của gần 50 nghệ sĩ Hội Mỹ thuật Việt Nam và Hội Mỹ thuật các địa phương. Khộng chỉ có các tên tuổi gạo cội như họa sĩ Lê Ngọc Hân với tác phẩm “Ngẫu hứng mùa Xuân”, “Tiếng sáo”, triển lãm cũng trưng bày tác phẩm của các nhà điêu khắc tên tuổi như Lưu Danh Thanh, Nguyễn Kim Xuân, Phạm Sinh, Lưu Thanh Lan, Đỗ Bá Quang, Lê Minh Long, Vũ Đại Bình... với các tác phẩm gốm điêu khắc có chất lượng cao. Ngoài ra, còn sự góp mặt của các nghệ nhân làng nghề Bát Tràng, những tác phẩm nghệ thuật của các "gia đình gốm”...

Triển lãm mỹ thuật Gốm Xuân 2021 sẽ kéo dài từ ngày 28/1 đến ngày 10/2/2021. 

Đặc biệt, họa sỹ Nguyễn Thị Kim Đức – sáng lập viên mạng xã hội Phật giáo Butta, người từng được biết đến là tác giả bức tranh “Vỏ tương lai” và loạt các hoạt động tặng hàng trăm các bức tranh sơn dầu cho các bệnh viện Việt Nam - cũng mang tới hai tác phẩm “Hỉ sự” và “Sẻ chia”. Với chất liệu gốm Việt, họa sỹ đã phác họa logo biểu tượng của Mạng xã hội Phật giáo Butta một cách sinh động, thể hiện trọn vẹn ý nghĩa “sẻ chia” với sắc đỏ, được coi là tương đối khó trên đĩa gốm. Bình gốm toát lên vẻ đẹp rực rỡ, long lanh đúng như tên gọi “hỉ sự”. 

Họa sỹ Kim Đức chia sẻ: “Mỗi người đóng góp một chút sức lực nhỏ bé để nền nghệ thuật Việt Nam ngày càng phát triển. Bản thân tôi cũng muốn góp sức cùng với nền tảng công nghệ, con người và lòng quyết tâm sẽ đưa các tác phẩm nghệ thuật Việt Nam đến với khu vực và thế giới trong tương lai không xa”. 

Theo Ban tổ chức, trưng bày trong triển lãm lần này là tập hợp những tác phẩm gốm đương đại, đại diện cho một chặng đường bền bỉ sáng tạo nghệ thuật trên chất liệu gốm của các nghệ sĩ, với số lượng lên đến hàng trăm tác phẩm. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 10/2/2021 sẽ mang tới cho người dân Thủ đô và khách tham quan một cách nhìn mới về nghê thuật trên các sản phẩm gốm Việt.

Xuân Nhi
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tân Bộ trưởng Bộ Tài chỉ đạo Tổng cục Thuế hoàn thành dự toán thu ngân sách

Tân Bộ trưởng Bộ Tài chỉ đạo Tổng cục Thuế hoàn thành dự toán thu ngân sách
(PLVN) -Phát biếu tại Hội nghị báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quản lý thu ngân sách nhà nước (NSNN) chiều nay - 23/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã lưu ý trong thời gian tới ngành Thuế cần tập trung để hoàn thành dự toán, đây là nhiệm vụ quan trọng nhất.
Tăng cường quản lý các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam

Tăng cường quản lý các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam

(PLVN) - Để kịp thời chấn chỉnh những bất cập và tăng cường quản lý hoạt động tổ chức các chuyến bay, tạo điều kiện thuận lợi cho các trường hợp nhập cảnh nêu trên theo quy định, đồng thời bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch, Thủ tướng Chính phủ đã ra Công điện tăng cường quản lý hoạt động tổ chức các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam.
Lai Châu đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về bầu cử

Lai Châu đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về bầu cử

(PLVN) - Ngày 23/4, tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị trực tuyến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với Ủy ban bầu cử (UBBC) các huyện, thành phố. Tại Hội nghị, UBBC tỉnh cho biết, thời gian tới sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử trên mọi phương tiện. 

Kỷ luật hạt trưởng kiểm lâm để mất rừng

Kỷ luật hạt trưởng kiểm lâm để mất rừng
(PLVN) - Tại phiên họp định kỳ lần thứ 9, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk đã xem xét, kết luận và quyết định thi hành kỷ luật một số cán bộ, đảng viên vi phạm. Trong đó, xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Y Te, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Lắk (nguyên Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Krông Bông).

Báo chí phải tham gia phản bác lại các luận điệu xuyên tạc, lợi dụng bầu cử để chia rẽ khối đoàn kết dân tộc

Báo chí phải tham gia phản bác lại các luận điệu xuyên tạc, lợi dụng bầu cử để chia rẽ khối đoàn kết dân tộc
(PLVN) - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Trung Việt mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục đồng hành với tỉnh Cà Mau, tích cực thông tin về công tác chuẩn bị cũng như để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp.

“Bật mí” cách tiết kiệm tiền điện mùa nắng nóng

“Bật mí” cách tiết kiệm tiền điện mùa nắng nóng
(PLVN) - Để người dân giảm bớt nỗi lo “tiền điện” mỗi khi hè sang, Tổng công ty Điện lực miền Bắc “bật mí” cách sử dụng thiết bị điện đúng cách nhằm tăng tuổi thọ thiết bị cũng như tiết kiệm điện ở mức tối ưu. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376