Lễ hội hang động 'Quảng Bình – Bí ẩn bất tận' năm 2019

(PLVN) - Tối 20/7, tại Quảng trường biển Bảo Ninh, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) đã diễn ra Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019.
Lễ hội hang động 'Quảng Bình – Bí ẩn bất tận' năm  2019 Toàn cảnh chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội hang động tỉnh Quảng Bình năm 2019

Tham dự chương trình nghệ thuật tối 20/7 có ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư tỉnh Quảng Bình, ông Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, ông  Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và đại diện các sở, ban, ngành cùng đông đảo người dân, du khách trong và ngoài nước.

Mở đầu là chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội với chủ đề “Quảng Bình – Bí ẩn bất tận” và trao bằng xác lập kỷ lục châu Á đối với động Thiên Đường, “Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất Châu Á”.

Trao bằng xác lập kỷ lục Châu Á đối với động Thiên Đường

Chương trình nghệ thuật chào mừng lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 với hơn 15 tiết mục ca múa nhạc đặc sắc mang đậm nét đặc trưng của mảnh đất tỉnh Quảng Bình nói chung và Phong Nha – Kẻ Bàng nói riêng. Các tiết mục được dàn dựng công phu với sự tham gia của các nhóm nhạc và nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như Mỹ Tâm, Tùng Dương…thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách đến thưởng thức.

Hàng nghìn người dân, du khách trong và ngoài nước đến tham dự, thưởng thức chương trình nghệ thuật khai mạc

“Tôi lựa chọn Quảng Bình là điểm đến du lịch trong dịp hè này, phong cảnh thiên nhiên và các hang động như động Thiên Đường, hang Sơn Đòong ở đây theo tôi thực sự rất tuyệt vời. Đặc biệt may mắn hơn khi tối nay tôi nghỉ ngơi tại TP  Đồng Hới lại may mắn thưởng thức một chương trình nghệ thuật thực sự hoành tráng với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc do các ca sĩ nổi tiếng biểu diễn. Tôi thực sự rất thích và ấn tượng với Quảng Bình, chắc chắn tôi sẽ quay lại đây một lần nữa", chị Đinh Thị Hương Huyền, du khách người Hà Nội chia sẻ.

Song song với chương trình ngheẹ thuật,  lễ hội hang động QB còn có các chuỗi họat động, sự kiện du lịch, văn hóa nghệ thuật độc đáo diễn ra từ ngày 20/7 – 20/8 chắc chắn sẽ đem đến nhiều  trải nghiệm hấp dẫn và mới lạ cho du khách khi đến với Quảng Bình.

Một số hình ảnh trong Chương trình nghệ thuật khai mạc:

Ông Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tặng hoa và kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ
 
  
 

 

 

Các tiết mục nghệ thuật được biểu diễn tại quảng trường biển Bảo Ninh, TP Đồng Hới

Chị Đinh Thị Hương Huyền, du khách người Hà Nội hào hứng tham gia phần chơi trả lời câu hỏi về các món ăn đặc trưng ở Quảng Bình
Bảo Thiên
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng kết 15 năm Chỉ thị 32-CT/TW: Chuyển biến tích cực từ Yên Bái

Tổng kết 15 năm Chỉ thị 32-CT/TW: Chuyển biến tích cực từ Yên Bái
(PLVN) - Qua 15 năm, triển khai thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân” và Luật PBGDPL, công tác tuyên truyền pháp luật trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã có sự chuyển biến rõ rệt.

Hàng nghìn thanh niên nghèo vùng cao Tuyên Hóa được vay vốn chính sách

Hàng nghìn thanh niên nghèo vùng cao Tuyên Hóa được vay vốn chính sách
(PLVN) - Hàng ngàn đoàn viên thuộc đối tượng hộ nghèo ở vùng cao Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã được vay vốn chính sách để tạo việc làm, phát triển sản xuất, xây dựng nhà ở…, góp phần khẳng định chính sách an sinh quan trọng của Chính phủ ở vùng quê còn nhiều khó khăn này.
Loading...
Quảng Ninh: Chính quyền đồng thuận - Doanh nghiệp đồng hành

Quảng Ninh: Chính quyền đồng thuận - Doanh nghiệp đồng hành

(PLVN) - Xuyên suốt một tinh thần, một mục tiêu cao nhất là “việc gì có lợi cho dân, cho nước thì hết sức làm”, tỉnh Quảng Ninh thời gian qua đã thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo; nắm chắc, bám sát các chỉ đạo của Trung ương, cụ thể hóa một cách sáng tạo, sinh động vào thực tế của địa phương. 

Hà Nội dành hơn 4,7 tỷ đồng tặng quà đối tượng chính sách

Hà Nội dành hơn 4,7 tỷ đồng tặng quà đối tượng chính sách
(PLVN) - Theo tin từ Văn phòng UBND TP Hà Nội, nhằm thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công (NCC), UBND TP đã ban hành kế hoạch về việc tặng quà tới các đối tượng chính sách là người có công, cơ sở cách mạng nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Quốc khánh (2/9/1945 -2/9/2019).
Thói quen ăn uống 'xấu xí' cần thay đổi

Thói quen ăn uống 'xấu xí' cần thay đổi

(PLVN) - Bất chấp luật lệ đem thức ăn cấm qua nước ngoài, tự ý lấy đồ đang bán trong siêu thị nếm thử, bắt vật nuôi của người khác để làm thức ăn cho mình… Đó là những hành động “xấu xí” mà nhiều người Việt cần thay đổi.

Người dân tin khi có tấm gương thực sự

Người dân tin khi có tấm gương thực sự
(PLVN) - Những ngày này, từ Trung ương đến địa phương có nhiều hội nghị, tuyên dương nhân sắp đến ngày kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngành du lịch cần làm gì để không 'tụt hậu'?

Ngành du lịch cần làm gì để không 'tụt hậu'?
(PLVN) - Du lịch thế giới chuyển dịch mạnh, du lịch Việt Nam phải làm gì? Câu hỏi này đã được phần nào trả lời trong hội thảo “Xu hướng phát triển của du lịch thế giới và tác động đối với du lịch Việt Nam” do Tổng Cục Du lịch, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch tổ chức ngày 20/8.

Lớn lên bằng tình yêu và trách nhiệm

Lớn lên bằng tình yêu và trách nhiệm
(PLVN) - Xuất phát từ nhu cầu của một người mẹ, họ đã xây dựng nên hàng loạt cơ sở đào tạo đáp ứng nhu cầu của cả nghìn bà mẹ, nơi những đứa con trai, con gái được tiếp cận khoa học máy tính bằng tất cả các giác quan. Từ tình yêu với con trẻ, Học viện sáng tạo công nghệ Teky đang lớn lên bằng trách nhiệm đối với tương lai đất nước.

Tăng phí tham quan tại các điểm thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế

Tăng phí tham quan tại các điểm thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế
(PLVN) - HĐND tỉnh TT- Huế, khóa VII, vừa tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 4 để bàn và thông qua một số Nghị quyết chuyên đề, trong đó có Nghị quyết quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý, sử dụng phí tham quan di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế.