"Không hoang mang và chủ quan, chúng tôi mong người dân cả nước cùng chia sẻ với Vĩnh Phúc"

(PLVN) - Sáng 13/2, trong cuộc trao đổi với PV Pháp Luật Việt Nam, ông Vũ Việt Văn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Phó trưởng ban thường trực, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng Covid-19 mong muốn nhận được sự đồng hành của người dân cả nước.

Các ca nhiễm bệnh sức khỏe đều ổn định

Vĩnh Phúc đang là tâm điểm dịch với 11 ca dương tính với Covid -19, trước tình hình đó, Vĩnh Phúc đã kịp thời chỉ đạo toàn diện và quyết liệt bằng nhiều biện pháp khoanh vùng, dập dịch nhằm khống chế, kiểm soát tốt nhất sự lây lan của virus.

Địa bàn xã Sơn Lôi,  huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc - với hơn 10.600 nhân khẩu đã có quyết định phong tỏa từ ngày 13/2. Các hộ dân trong khu vực được cách ly sẽ được hỗ trợ toàn bộ tiền ăn và nhu yếu phẩm cần thiết.

Về tình hình sức khỏe của các bệnh nhân, ông Vũ Việt Văn cho biết: “Hiện nay 5 bệnh nhân này đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở 2 Đông Anh và tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên. Sức khỏe của các bệnh nhân đang rất ổn định. Chúng tôi cũng đã cử y bác sĩ tốt nhất để chăm sóc, đảm bảo bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe và được ra viện.”

Ông cũng khẳng định, tỉnh đã làm tốt công tác tư tưởng vận động. Cán bộ và người dân tại xã Sơn Lôi cũng đã xác định được trách nhiệm của xã đối với tỉnh Vĩnh Phúc, người dân đã chủ động cách ly tại nhà theo đúng quy định.

“Với tinh thần không hoang mang và không chủ quan, hiện nay chúng tôi đã dùng các biện pháp cần thiết, thể hiện sự quyết liệt, trong đó có vấn đề cách ly, hạn chế tất cả các phương tiện và người ra vào xã Sơn Lôi. Về chính sách hỗ trợ, người dân được hỗ trợ 40.000 đồng/người/ngày. Theo như phương châm của Thủ tướng “Chống dịch như chống giặc” do vậy tất cả đều có sự chia sẻ, sự hi sinh nhất định để đảm bảo công tác chống dịch bệnh thành công”- ông Văn nói.

Ông Vũ Việt Văn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Phó trưởng ban thường trực, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng Covid-19. Ảnh: Báo Lao Động

Mong người dân cả nước cùng chia sẻ với Vĩnh Phúc

Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, hiện Vĩnh Phúc đã có khoảng 90 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính, tất cả các đối tượng này đang được ly tập trung tại Trường Quân sự của tỉnh.

Việc kiểm soát sự lây lan của Covid-19 không chỉ đảm bảo sự an toàn cho Vĩnh Phúc mà còn cho cả Thủ đô Hà Nội, cũng như của cả nước. Điều đó thể hiện trách nhiệm của tỉnh với nhân dân Vĩnh Phúc mà lớn hơn là trách nhiệm đối với người dân cả nước.

Qua đây tôi cũng rất mong nhân dân cả nước chia sẻ với nhân dân Vĩnh Phúc, đang là nơi có số người mắc Covid-19 nhiều nhất cả nước. Chúng tôi cũng xác định Vĩnh Phúc đang là trận tuyến đảm bảo cho vấn đề xử lý, cách ly, hạn chế thấp nhất việc lây lan dịch bệnh, để đảm bảo an toàn tính mạng không những cho người dân Vĩnh Phúc nói riêng, người dân Thủ đô Hà Nội và cả nước nói chung. Do vậy rất mong sự chia sẻ, quan tâm, ủng hộ để giúp Vĩnh Phúc vượt qua những lúc khó khăn như hiện nay,”- ông Văn chia sẻ.

Được sự giúp đỡ của Bộ Y tế, Vĩnh Phúc cũng đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo đủ các thiết bị vật tư y tế, thuốc khử trùng, sát khuẩn, khẩu trang y tế, trang thiết bị vật tư, máy móc cần thiết. Tỉnh cũng đã thành lập Bệnh viện dã chiến 300 giường để phòng trường hợp lây lan bệnh.
Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng đã có văn bản hỏa tốc gửi các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố.
UBND tỉnh đã Giao Sở Y tế Vĩnh Phúc tranh thủ về công tác chuyên môn, kinh nghiệm, phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế, tham mưu, đề xuất kịp thời với Tỉnh ủy, UBND tỉnh; Tổ chức các đoàn kiểm tra của Sở tới các cơ sở y tế để hướng dẫn công tác chuyên môn; Thành lập tổ công tác, cắm chốt tại huyện Bình Xuyên để giúp đỡ Trung tâm Y tế huyện về các công tác chuyên môn;
Đối với các huyện, thành phố cần tiếp tục mở rộng điều tra, rà soát các đối tượng phải cách ly. Lập các đội phòng chống dịch bệnh ở từng thôn, tổ dân phố, đi tới từng nhà để tuyên truyền, giám sát và đo thân nhiệt và yêu cầu các trường hợp bất thường về sức khỏe đi khám tại cơ sở y tế và tự cách ly.
Các khu vực có dịch bệnh cần cách ly, hạn chế sự ra vào của người dân và các phương tiện giao thông ở các khu vực có người dương tính với Covid-19.
Tổ chức phun thuốc khử trùng tiêu độc cho toàn bộ khu vực bị cách ly,...
Đến thời điểm này Vĩnh Phúc cơ bản đảm bảo được các điều kiện về trang thiết bị hậu cần phục vụ cho công tác chống dịch trước mắt cũng như lâu dài,”- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định.
Châu Anh - M.Trang
Cùng chuyên mục
Phú Thọ: Quy hoạch treo “giam lỏng” quyền sử dụng đất của gần 100 hộ dân suốt 17 năm

Phú Thọ: Quy hoạch treo “giam lỏng” quyền sử dụng đất của gần 100 hộ dân suốt 17 năm

(PLVN) - Trong suốt 17 năm qua, hàng trăm hộ dân thuộc khu 3b, khu 4, khu 6 xã Chu Hóa như bị “giam lỏng” do vướng quy hoạch treo liên quan đến Quyết định số 3797/QĐ-UB của UBND tỉnh Phú Thọ về việc thu hồi và giao đất xây dựng tuyến đường số 2 và giải cây xanh cách ly – Thuộc dự án rừng quốc gia Đền Hùng.

Đọc thêm

Bí thư Hưng Yên khoá XVIII tái đắc cử nhiệm kỳ mới

Bí thư Hưng Yên khoá XVIII tái đắc cử nhiệm kỳ mới
(PLVN) - Hôm nay (26/10), đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khóa XVIII, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội báo cáo với Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX kết quả hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

“Sạn” trong sách giáo khoa, phụ huynh học sinh có được bồi thường không?

“Sạn” trong sách giáo khoa,  phụ huynh học sinh có được bồi thường không?
(PLVN) - “Với tư cách là khách hàng, khi mua phải sản phẩm bị lỗi không đúng quy chuẩn thì khách hàng hoàn toàn có quyền yêu cầu bồi thường theo quy định tại Khoản 6 Điều 8 Luật bảo vệ người tiêu dùng 2010” - Luật sư Nguyễn Văn Tuấn, Giám Đốc Công ty Luật TNHH TGS (Đoàn Luật sư TP Hà Nội), nhận định.

Ông Trịnh Văn Quyết và những kỳ vọng ngày FLC 19 tuổi

Ông Trịnh Văn Quyết và những kỳ vọng ngày FLC 19 tuổi
(PLVN) - “2020 là năm FLC tròn 19 tuổi. Với con người, đây là tuổi đã sẵn sàng cho trưởng thành, lập thân, lập nghiệp. Còn với một doanh nghiệp như FLC, 19 tuổi cũng là thời điểm đã sẵn sàng cho những khát vọng mạnh mẽ hơn, những hoài bão lớn lao hơn”, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC phát biểu tại Gala Dinner mừng sinh nhật 19 năm của FLC, diễn ra trong tối 24/10 tại FLC Hạ Long (Quảng Ninh).
Israel sắp thử vaccine ngừa Covid-19 trên người

Israel sắp thử vaccine ngừa Covid-19 trên người

(PLVN) - Israel sẽ bắt đầu các cuộc thử nghiệm trên người đối với một loại vaccine ngừa Covid-19 tiềm năng do một viện nghiên cứu thuộc sự giám sát của Bộ Quốc phòng nước này vào ngày 1/11 tới.

Singapore ngừng sử dụng hai loại vắc-xin cúm sau khi 48 bệnh nhân chết ở Hàn Quốc

Singapore ngừng sử dụng hai loại vắc-xin cúm sau khi 48 bệnh nhân chết ở Hàn Quốc
(PLVN) - Singapore đã đình chỉ sử dụng hai loại vắc-xin cúm là SKYCellflu Quadrivalent và VaxigripTetra để phòng ngừa sau khi có hàng chục ca tử vong ở Hàn Quốc, trong khi Hàn Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chương trình tiêm chủng vì không tìm thấy mối liên hệ trực tiếp của các loại vắc-xin trên đến trường hợp tử vong.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hải Dương khóa XVII chú trọng cán bộ nữ, cán bộ trẻ

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hải Dương khóa XVII chú trọng cán bộ nữ, cán bộ trẻ
(PLVN) - Tại phiên làm việc chiều nay (26/10), thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương quán triệt yêu cầu, tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và đề cử danh sách nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII do Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI giới thiệu.

Nhạc sĩ Văn Ký qua đời

Nhạc sĩ Văn Ký qua đời
(PLVN) - Nhạc sĩ Văn Ký, tác giả ca khúc "Bài ca hy vọng", qua đời sáng 26/10 vì ung thư, thọ 92 tuổi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬