Khai mạc Hội thi Olympic tiếng Nga các trường quân đội

(PLVN) - Nhằm đẩy mạnh phong trào dạy và học tiếng Nga trong các học viện, nhà trường quân đội, sáng qua (4/11), Bộ Tổng tham mưu đã khai mạc Hội thi Olympic tiếng Nga các học viện, trường quân đội lần thứ nhất năm 2019 với chủ đề Thanh niên quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy. Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng Tham mưu trưởng dự và chủ trì buổi lễ. 
Khai mạc Hội thi Olympic tiếng Nga các trường quân đội Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó tổng Tham mưu trưởng phát biểu tại buổi lễ.

Từ năm 2017, Bộ Quốc phòng tổ chức thi Olympic ngoại ngữ, định kỳ 2 năm một lần. Sau thành công của Hội thi tiếng Anh các học viện, trường sĩ quan, đại học toàn quân lần thứ nhất năm 2017, năm 2019 lần đầu tiên các học viện, nhà trường tổ chức thi Olympic tiếng Nga. Hiện nay, trong quân đội có 12 cơ sở đào tạo giảng dạy tiếng Nga.

Các thí sinh tham gia hội thi năm nay là những học viên đào tạo sĩ quan cấp phân đội trình độ đại học trong các học viện, trường quân đội (trừ các học viên đào tạo chuyên ngữ, học viên đào tạo văn bằng 2 tiếng Nga).

6 trường, học viện tham gia gồm: Học viện Kỹ thuật quân sự (KTQS), Học viện Phòng không - Không quân, Học viện Hải quân, Trường Sĩ quan lục quân 1, Sĩ quan Tăng thiết giáp, Sĩ quan Không quân. Trong số 60 thí sinh tham gia dự thi, có 1 thí sinh nữ.

Tại hội thi, thí sinh sẽ trải qua 2 phần thi: Cá nhân tài năng và tập thể xuất sắc. Ở nội dung cá nhân, thí sinh tham gia 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tương đương bậc A2 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam, theo hình thức trắc nghiệm và tự luận.

Đối với hình thức thi tập thể, các thí sinh sẽ tiến hành sân khấu hóa nội dung thi, trong đó có phần thi kiến thức hiểu biết về Đảng, Bác Hồ, Quân đội nhân dân Việt Nam và đất nước, con người Nga bằng tiếng Nga.

Hội thi là dịp để để lựa chọn những học viên có năng khiếu về ngoại ngữ, làm nòng cốt để đào tạo ra một thế hệ sĩ quan tương lai giỏi ngoại ngữ, vững chuyên môn, đủ khả năng khai thác trang thiết bị, vũ khí hiện đại và làm tốt công tác đối ngoại quân sự, đối ngoại quốc phòng. Chung kết Hội thi sẽ diễn ra vào ngày 7/11/2019. 

Khánh Hà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xã Đồng Phúc (Bắc Giang) đạt chuẩn nông thôn mới, mở rộng cơ hội phát triển kinh tế

Xã Đồng Phúc (Bắc Giang) đạt chuẩn nông thôn mới, mở rộng cơ hội phát triển kinh tế
(PLVN) - Năm 2020, 19/19 tiêu chí nông thôn mới xã Đồng Phúc (huyện Yên Dũng) đạt chuẩn, đó là sự quyết tâm, nỗ lực lớn lao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã cùng nhau đồng lòng, hợp lực, tập trung sức người, sức của để thực hiện hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Từ đây, cũng là mốc đánh dấu bước ngoặt cho sự phát triển kinh tế địa phương lên tầm cao mới.

Bí thư Hà Nội đề nghi tổ chức phố đi bộ mới quanh hồ Thiền Quang

Bí thư Hà Nội đề nghi tổ chức phố đi bộ mới quanh hồ Thiền Quang
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị, quận Hai Bà Trưng cần triển khai ngay các dự án có tính chất động lực, trong đó, có Đề án tổ chức không gian phố đi bộ, không gian văn hóa khu vực Trần Nhân Tông, đoạn từ phố Quang Trung đến Trần Bình Trọng và phụ cận...

Điều gì xảy ra khi uống thuốc mà không uống nước?

Điều gì xảy ra khi uống thuốc mà không uống nước?
(PLVN) -  Hầu hết chúng ta đều có lúc uống thuốc mà không uống nước, vì đang vội hoặc vì lười đi lấy nước, hoặc không có sẵn nước. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng nuốt một viên thuốc mà không cần uống nước là hoàn toàn vô hại?
Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử

(PLVN) - Hôm nay (21/1), Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra tại điểm cầu chính là Phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội và 63 điểm cầu tại các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương.

Xây dựng thương hiệu quốc gia gắn với nghệ thuật sơn mài

Xây dựng thương hiệu quốc gia gắn với nghệ thuật sơn mài
(PLVN) - Nghệ thuật sơn mài đang dần được nhìn nhận là một chất liệu độc đáo cho ngành du lịch Việt trong năm 2021. Phát triển du lịch tại các làng nghề sơn mài truyền thống vừa góp phần bảo tồn, gìn giữ nét văn hoá truyền thống này, vừa tăng thêm chiều sâu trải nghiệm cho du khách. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬