Từ khóa: #tăng thiết giáp

Vụ tai nạn bí ẩn và cái chết nhiều uẩn khúc của tướng Mỹ lừng danh (tiếp theo và hết)

Vụ tai nạn bí ẩn và cái chết nhiều uẩn khúc của tướng Mỹ lừng danh (tiếp theo và hết)
(PLVN) - Khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, George Patton đột ngột qua đời sau một tai nạn giao thông mà cho đến nay, vẫn còn nhiều bí ẩn chưa có lời đáp. Sự ra đi đột ngột đó không chỉ để lại sự tiếc nuối đối với quân đội Mỹ mà còn để lại nhiều câu hỏi bởi có quá nhiều nghi vấn xung quanh cái chết của ông.

Khai mạc Hội thi Olympic tiếng Nga các trường quân đội

Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó tổng Tham mưu trưởng phát biểu tại buổi lễ.
(PLVN) - Nhằm đẩy mạnh phong trào dạy và học tiếng Nga trong các học viện, nhà trường quân đội, sáng qua (4/11), Bộ Tổng tham mưu đã khai mạc Hội thi Olympic tiếng Nga các học viện, trường quân đội lần thứ nhất năm 2019 với chủ đề Thanh niên quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy. Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng Tham mưu trưởng dự và chủ trì buổi lễ. 

Toàn quân quyết liệt thực hiện Cuộc vận động 50

Đoàn công tác CVĐ 50 Bộ Quốc phòng kiểm tra tại Trạm 67, Trung tâm bảo đảm kỹ thuật 354, Vùng 3 Hải quân
(PLVN) - Nhận thức sâu sắc ý nghĩa và tầm quan trọng của Cuộc vận động (CVĐ) 50 về “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” đối với nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, 5 năm qua, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đã chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp, thực hiện toàn diện 4 mục tiêu của CVĐ.

Quảng Trị tổ chức truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sỹ

Các hài cốt liệt sĩ được đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Cam Lộ
(PLO) - Ngày 25/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Cam Lộ (Quảng Trị), Sư đoàn 968 (Quân khu 4) phối hợp với tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sỹ được tìm thấy tại khu vực vườn gia đình ông Phan Ngọc Viên (khu phố Nghĩa Hy, thị trấn Cam Lộ) và ở Bản Chùa (xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ) từ thông tin của một cán bộ hưu trí công tác ở Văn phòng Bộ Quốc phòng, nguyên là cựu chiến binh Bộ Tư lệnh Tăng Thiết Giáp và bà con nhân dân ở khu phố Nghĩa Hy cung cấp.

Nga loại bỏ khoảng 4.000 xe chiến đấu bọc thép cũ trước năm 2020

Xe tăng T-90 của Nga diễu binh trên quảng trường Đỏ. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Người đứng đầu Lực lượng tăng thiết giáp của Nga, Trung tướng Alexander Shevchenko cho biết từ nay đến năm 2020, nước này có kế hoạch loại bỏ 4.000 xe tăng cũ thời Liên Xô và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, chứ không phải 10.000 phương tiện như dự tính ban đầu.

Lính Tăng thiết giáp vui đón xuân

Lính Tăng thiết giáp vui đón xuân
(PLO) -Những ngày Tết Nguyên đán là thời gian nghỉ ngơi, đoàn tụ gia đình, cùng chia sẻ buồn vui sau một năm làm việc. Nhưng với những người lính, vui đón xuân tại đơn vị cũng là thời khắc cần cảnh giác cao độ, sẵn sàng nhận lệnh, bảo vệ Tổ quốc, đem bình yên đến cho mọi nhà.