Khai mạc Đại hội Hội nhà báo tỉnh Thừa Thiên- Huế nhiệm kỳ 2017-2022

(PLO) - Sáng 20/01, Ban Chấp hành Hội nhà báo tỉnh Thừa Thiên-  Huế tổ chức khai mạc Đại hội lần thứ VI Hội Nhà báo Thừa Thiên- Huế nhiệm kỳ 2017- 2022. 
Khai mạc Đại hội Hội nhà báo tỉnh Thừa Thiên- Huế nhiệm kỳ 2017-2022 Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế nhận Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam

Tham dự có các ông: Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam; cùng 162 đại biểu là hội viên Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh.

Phát biểu khai mạc đại hội, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh,  Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định: Với niềm tự hào về truyền thống vẻ vang 92 năm qua của Báo chí cách mạng Việt Nam, trong đó có sự đóng góp to lớn của nhiều thế hệ nhà báo cách mạng Thừa Thiên- Huế.

Các đại biểu tham dự đại hội 

Đại hội lần này tập trung đánh giá, kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ X của Hội Nhà báo Việt Nam, Nghị quyết Đại hội lần thứ V của Hội Nhà báo tỉnh; 13 năm thực hiện Chỉ thị 37 của Ban Bí thư Trung ương (Khóa IX) về “Nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động Hội Nhà báo trong thời kỳ mới”;  9 năm thực hiện Kết luận 221 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khóa X) “Về tiếp tục nâng cao vị trí, vai trò, chất lượng và hiệu quả hoạt động của các cấp hội Nhà báo Việt Nam”… Đại hội tập trung trí tuệ, đề cao trách nhiệm để thảo luận, xây dựng, hoàn thiện báo cáo Ban Chấp hành và các văn kiện quan trọng khác trình đại hội.

Báo cáo của Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2012-2017 cũng đã nêu rõ: Cùng với báo chí cả nước, báo chí và đội ngũ những người làm báo Thừa Thiên- Huế đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh. Từng bước phát triển của báo chí luôn gắn bó, đồng hành cùng công cuộc xây dựng, phát triển của Thừa Thiên- Huế.

 Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Cao tặng bức trướng cho Hội nhà báo tỉnh.

Báo chí đã tuyên truyền tích cực các sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh nhà và đất nước; chủ trương, đường lối của Đảng, kịp thời  phản ánh, định hướng dư luận những vấn đề thời sự, đấu tranh quyết liệt với những luận điệu sai trái;  kịp thời cổ vũ tính tích cực trong sự nghiệp đổi mới, động viên các phong trào thi đua yêu nước, biểu dương gương “người tốt, việc tốt”... Nhiều hội viên (HV) nhà báo dũng cảm có mặt ở những điểm “nóng” để có những tác phẩm báo chí chất lượng, phản ánh những vấn đề được bạn đọc quan tâm.

Đồng hành với sự trưởng thành và phát triển của báo chí và đội ngũ những người làm báo Thừa Thiên Huế, Hội Nhà báo tỉnh ngày càng đổi mới, góp phần thúc đẩy báo chí tỉnh nhà có bước chuyển về quy mô, số lượng và chất lượng, đóng góp vào sự phát triển của báo chí Cách mạng Việt Nam...

Bằng sự đoàn kết nhất trí, phát huy dân chủ và trách nhiệm, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Nguyễn Thị Hồng Hạnh tin tưởng Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017- 2022 Hội Nhà báo tỉnh sẽ hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. “Đại hội lần thứ VI Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế là Đại hội Đoàn kết, dân chủ, năng động, đổi mới- bút sắc, lòng trong”, nhất định sẽ góp phần thúc đẩy nền báo chí cách mạng Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng hiện đại và chuyên nghiệp, mang dấu ấn riêng nhưng vẫn đậm đà bản sắc văn hóa Huế, Văn hóa Việt Nam”- Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh khẳng định.

Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao ghi nhận, biểu dương và chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương trên địa bàn tỉnh, đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên đã đạt được những kết quả quan trọng, có ý nghĩa trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế để đại hội tìm giải pháp tháo gỡ.

Ban Chấp hành Khoá mới ra mắt 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan báo chí cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng vững mạnh trên cả 4 mặt tư tưởng, chính trị, tổ chức và đạo đức, đảm bảo hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước đối với hoạt động báo chí. Xác định đầy đủ và đề cao vai trò trách nhiệm đảng viên của người làm báo, nhất là người đứng đầu cơ quan báo chí.

Với tinh thần “Đoàn kết, sáng tạo, bản lĩnh, hội nhập và phát triển”, Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí cần nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm chính trị- nghề nghiệp, thống nhất quan điểm, hành động để động viên nhau cùng nỗ lực, sáng tạo để có những tác phẩm báo chí có giá trị cao về tư tưởng, chính trị và nghệ thuật; xứng đáng với bề dày truyền thống lịch sử và khát vọng vươn lên không ngừng của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh, đồng thời, tiếp tục kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh và các chi hội, đổi mới phương thức hoạt động nhằm làm tốt hơn nữa công tác tập hợp đoàn kết; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; thực hiện nghiêm túc 10 điều quy định của người làm báo Việt Nam…

Trước đó, Đại hội đã họp phiên nội bộ Bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 13 thành viên. Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Tổng Biên tập Báo Thừa Thiên Huế được bầu tái giữ chức Chủ tịch Hội nhà báo Thừa Thiên- Huế  nhiệm kỳ 2017-2022.

Tại Đại hội, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Cao đã tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ “Đoàn kết, sáng tạo, bản lĩnh, hội nhập và phát triển”.

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh tặng giấy khen cho 9 cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động và phát triển hội nhiệm kỳ 2012- 2017.

Dịp này,  Chủ tịch Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tặng Bằng khen cho Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế.

Minh Anh - Quang Tám
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đà Nẵng: Bán đấu giá thành công 2 xe công do doanh nghiệp tặng

Đà Nẵng: Bán đấu giá thành công 2 xe công do doanh nghiệp tặng

(PLVN) - Chiều 14/11, Sở Tài chính TP Đà Nẵng phối hợp Công ty Đấu giá hợp danh Hoàng Gia tiến hành bán đấu giá 3 xe mang nhãn hiệu Toyota Landcruiser VX và Mercedes Benz E300 được thu hồi theo quyết định của UBND TP Đà Nẵng liên quan đến số xe công do doanh nghiệp tặng.

Đọc thêm

Loading...
Đà Nẵng: Bán đấu giá thành công 2 xe công do doanh nghiệp tặng

Đà Nẵng: Bán đấu giá thành công 2 xe công do doanh nghiệp tặng

(PLVN) - Chiều 14/11, Sở Tài chính TP Đà Nẵng phối hợp Công ty Đấu giá hợp danh Hoàng Gia tiến hành bán đấu giá 3 xe mang nhãn hiệu Toyota Landcruiser VX và Mercedes Benz E300 được thu hồi theo quyết định của UBND TP Đà Nẵng liên quan đến số xe công do doanh nghiệp tặng.

Cựu Tổng giám đốc bị buộc bồi thường cho công ty gần 3 tỷ đồng

Cựu Tổng giám đốc bị buộc bồi thường cho công ty gần 3 tỷ đồng
(PLVN) - Ông Đinh Quang Hiền, cựu Tổng giám đốc Công ty cổ phần vận chuyển Saigon Tourist bị tòa án buộc phải bồi thường cho công ty gần 3 tỷ đồng do các quyết định không đúng trong thời kỳ tại vị, trong đó có khoản tiền  chi cho khoản giao tế của con trai ông với gần 1 tỷ đồng.

Chin-su đồng hành cùng Lễ hội Tết Việt – Tết Festival 2020

Chin-su đồng hành cùng Lễ hội Tết Việt – Tết Festival 2020
(PLVN) - Lễ hội Tết Việt Lần 1  – TET FESTIVAL 2020 do Hiệp Hội Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam và Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức từ ngày 3/1/2020 đến ngày 5/1/2020. Nhãn hàng Chin-su của Tập đoàn Masan là nhà tài trợ Kim cương của lễ hội này.
Gỡ khó để kinh tế tư nhân thành “rường cột nước nhà”

Gỡ khó để kinh tế tư nhân thành “rường cột nước nhà”

(PLVN) - Hơn 10 năm trước, khi Việt Nam gia nhập WTO, người ta đã ví von khối kinh tế tư nhân  như “đội thuyền thúng” đi ra biển lớn để bày tỏ sự lo ngại trước quá trình hội nhập sâu rộng. Giờ đây, khu vực này đã phát triển mạnh mẽ, thay đổi cả về chất và lượng, nhưng những trăn trở vẫn còn đó khi thống kê vẫn có đến 97% số doanh nghiệp tư nhân là quy mô vừa và nhỏ. 10 năm qua, các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam vẫn phát triển chưa xứng tiềm năng, do đâu?

Mỹ Đình “tử địa” của UAE?

Mỹ Đình “tử địa” của UAE?
(PLVN) - Dù HLV Bert van Marwijk (ĐT UAE) tin tưởng đội bóng của ông sẽ không thua đội tuyển Việt Nam ở Mỹ Đình. Nhưng cuối đối đầu lần này quá khó cho ông có được kết quả khả quan. Thời tiết trước trận đấu như chiều lòng người, Hà Nội không còn mưa, trời khô ráo. Một trận đấu “sống còn” sắp bắt đầu.

AFC đặt cửa thắng cho đội tuyển Việt Nam trước UAE

AFC đặt cửa thắng cho đội tuyển Việt Nam trước UAE
Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) có bài viết khá dài trên trang chủ của mình, về việc nhận định cơ hội giành chiến thắng trong cặp đấu rất đáng chờ đợi ở bảng G, vòng loại World Cup 2022, giữa đội tuyển Việt Nam và UAE.