Huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

(PLVN) - Hôm qua (13/6), Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bình Lục long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
Huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Tham dự buổi lễ, về phía đại biểu trung ương có ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam; ông Phạm Đức Toàn, Phó Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Trung ương; ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng đại diện đại biểu các bộ, ban, ngành trung ương.

Về phía tỉnh Hà Nam có bà Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Xuân Lộc, nguyên Bí  thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh; các ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; ông Đặng Thanh Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bình Lục; ông Lê Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bình Lục; ông Trần Xuân Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bình Lục cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố, thị xã…

 Các đại biểu tham dự buổi lễ

Sau gần 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, diện mạo nông thôn mới của Bình Lục đã có sự thay đổi tích cực. Hạ tầng nông thôn đổi mới với 100% các tuyến đường huyện và các xã được đảm bảo theo tiêu chuẩn NTM, hệ thống kênh mương được kiên cố hóa đảm bảo chủ động tưới tiêu phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và đời sống dân sinh. Cơ sở vật chất trường học, nhà văn hóa, trạm y tế, hạ tầng thương mại nông thôn được đầu tư cải tạo khang trang đảm bảo phục vụ tốt đời sống của người dân. Kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch tích cực; sản xuất phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày một nâng lên.

Tính đến hết năm 2019, thu nhập bình quân đầu người của huyện đạt 46,2 triệu đồng/người/năm (tăng 34,7 triệu đồng/người/năm so với năm 2010); tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,92%. Các di tích lịch sử và truyền thống văn hóa không ngừng được gìn giữ và phát triển; chất lượng giáo dục y tế được đảm bảo; cảnh quan môi trường nông thôn được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Huyện Bình Lục đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn NTM

Thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bình Lục tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân; phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện của cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc, đoàn thể từ huyện đến cơ sở; huy động nguồn lực đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng; đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân... Phấn đấu đến năm 2025 có 3, 4 xã được công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; các xã còn lại đạt 05/13 chỉ tiêu NTM kiểu mẫu.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông đã chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bình Lục đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong xây dựng NTM thời gian qua. Qua đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Bình Lục tiếp tục quán triệt và triển khai có hiệu quả chương trình phát triển nông nghiệp và xây dựng NTM theo các chủ trương nghị quyết của trung ương, của tỉnh; phát huy vai trò chủ thể của người dân trong "Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chung sức xây dựng NTM"; duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí  theo hướng xây dựng NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu.

Đồng thời tập trung phát triển sản xuất, tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng NTM bền vững trên cơ sở đẩy mạnh liên kết, sản xuất hàng hóa tập trung, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật gắn sản xuất với thị trường; nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và giá trị gia tăng trên sản phẩm; tổ chức thực hiện hiệu quả chương trình mỗi xã 1 sản phẩm giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; chỉ đạo rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch xây dựng NTM để phù hợp với quy hoạch vùng huyện được duyệt; tiếp tục huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng và hoàn thiện kết cấu hạ tầng nông thôn, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, phấn đấu xây dựng huyện Bình Lục ngày càng phát triển.

Tại buổi lễ, huyện Bình Lục vinh dự đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2019 và Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước. 

 Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho huyện Bình Lục; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua chung sức xây dựng NMT năm 2019; nhiều tập thể, cá nhân được UBND huyện khen thưởng.

Gia Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công Phượng tung hoành, Quang Hải lo âu

Công Phượng tung hoành, Quang Hải lo âu
(PLVN) - V.League đang vào giai đoạn cao trào với sự rượt đuổi điểm số trên bảng xếp hạng, bên cạnh đó, cũng thể hiện phong độ thất thường của các ngôi sao.

'Tuyệt vời Đà Nẵng 2020'

'Tuyệt vời Đà Nẵng 2020'
(PLVN) -Thông tin từ Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, để tạo hoạt động kích cầu, khôi phục hoạt động du lịch thành phố trong bối cảnh bình thường mới sau dịch bệnh Covid-19, kể từ ngày 30/7 đến ngày 5/8/2020 sẽ diễn ra Lễ hội  “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” (Danang Fantastic Festival 2020) với nhiều hoạt động hấp dẫn...

Chồng tôi đã tật nguyền lại còn bị cha mẹ không chia cho di sản thừa kế

Chồng tôi đã tật nguyền lại còn bị cha mẹ không chia cho di sản thừa kế
(PLVN) - Quá trình chung sống với cha mẹ, chồng tôi tính tình không được ôn hòa (do anh ấy bị khuyết tật bẩm sinh, không có khả năng lao động) nên bị cha mẹ ghét bỏ. Trước khi mất, cha mẹ chồng tôi đã lập di chúc không cho chồng tôi được hưởng thừa kế, khiến vợ chồng tôi có nguy cơ bị đuổi ra khỏi nhà trong khi không có khả năng tạo lập chỗ ở khác.. 

Dân vận khéo thì hòa giải thành

Dân vận khéo thì hòa giải thành
(PLVN) - Theo bà Trương Thị Mai, bản chất của hoạt động hòa giải chính là công tác dân vận. Những mô hình tổ hòa giải ở nhiều nơi đã khẳng định không vận động tốt không thể hòa giải có hiệu quả.

Vợ trẻ chạy vạy khắp nơi cứu chồng bị đồng nghiệp tạt xăng đốt

Vợ trẻ chạy vạy khắp nơi cứu chồng bị đồng nghiệp tạt xăng đốt
(PLVN) - Tan ca, anh S. vội vàng đi xe máy để về nhà với vợ con thì bất ngờ bị đồng nghiệp cũ tìm gặp rồi đổ xăng, châm lửa. Ngọn lửa bùng phát bao trùm lấy anh khiến cơ thể bị bỏng hơn 80%, sức khỏe anh nguy kịch. Để cứu mạng sống chồng, người vợ trẻ đành một tay nuôi con, quán xuyến công việc, vừa chạy vạy tiền để lo viện phí. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬