Học viện Hành chính quốc gia - Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên thanh tra mùa thứ 5

(PLO) - Tính từ 2009 đến nay, Khoa Nhà nước và Pháp luật – Học viện Hành chính quốc gia (HVHCQG) đã đào tạo và trao bằng cử nhân đại học chính quy chuyên ngành Thanh tra cho 4 khóa sinh viên. Nối tiếp thành công của chuyên ngành đào tạo, năm 2016 Nhà trường tiếp tục cho “ra lò” khóa sinh viên thanh tra thứ 5 tốt nghiệp. Đây là chuyên ngành mới của trường và HVHCQG là là cơ sở duy nhất trên cả nước triển khai đào tạo chuyên ngành này.
Học viện Hành chính quốc gia - Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên thanh tra mùa thứ 5

 Ngày 30/7/2014, Giám đốc HVHCQG đã ban hành Quyết định số 2574/QĐ-HVHC về phân chia danh sách các lớp chuyên ngành Đại học hành chính hệ Chính quy Khóa 13. Theo đó, lớp Đại học Hành chính hệ Chính quy khóa 13 chuyên ngành Thanh tra với tên lớp KH13TT đã được thành lập, với tổng số 85 sinh viên. Sau thời gian theo học 2 năm chuyên ngành, sinh viên lớp Đại học Hành chính hệ Chính quy khóa 13 chuyên ngành Thanh tra đã hoàn thành các học phần và tham dự kỳ thi tốt nghiệp. 

Ngày 5/7/2016, Giám đốc HVHCQG ban hành Quyết định số 2024/QĐ-HVHCQG về việc Công nhận tốt nghiệp và cấp bằng tốt nghiệp đối với sinh viên các lớp Đại học hành chính hệ chính quy Khóa 13 tại Hà Nội (niên khóa 2012-2016). Trong số 780 sinh viên được công nhận tốt nghiệp và cấp bằng tốt nghiệp, khóa sinh viên chuyên ngành Thanh tra có 72 sinh viên – chiếm tỷ lệ 9,2%. Trong đó có 12 sinh viên tốt nghiệp xếp loại Giỏi.

Hình ảnh tại buổi lễ trao bằng tốt nghiệp

Chiều ngày 8/7/2016, Khoa Nhà nước và Pháp luật phối hợp cùng Ban Giáo dục đào tạo tổ chức Lễ Trao bằng Tốt nghiệp cho Lớp Đại học hành chính hệ chính quy Khóa 13 chuyên ngành Thanh tra với sự tham gia của PGS.TS. Lê Thị Vân Hạnh – Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc HVHCQG, ThS Nguyễn Toàn Thắng – Phó trưởng ban đào tạo HVHCQG, PGS.TS. Lương Thanh Cường – Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Nhà nước và Pháp luật, NGUT.PGS.TS.GVCC Lê Thu Hương – Nguyên Trưởng khoa Nhà nước và Pháp luật, PGS.TS Nguyễn Quốc Sửu – Trưởng bộ môn Thanh tra, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện, các giảng viên phụ huynh và toàn thể sinh viên.

Phát biểu tại lễ bế giảng, PGS.TS. Lương Thanh Cường – Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Nhà nước và Pháp luật, người đã có thời gian dài gắn bó với chuyên ngành Thanh tra từ những ngày đầu thành lập cũng như thời gian sát cánh cùng sinh viên những niên khóa đầu tiên của chuyên ngành Thanh tra vốn non trẻ về tuổi đời giống như chuyên ngành Thanh tra non trẻ về tuổi nghề đào tạo. Trong không khí xúc động của buổi lễ, TS. Lương Thanh Cường đã có những chia sẻ mộc mạc, chân tình, xúc động dành cho các em sinh viên, mong các em không ngừng học tập, không ngừng trau dồi kiến thức, bản lĩnh cá nhâncủa mình để tiếp nối những thành quả đã đạt được, những kiến thức đã lĩnh hội trong 4 năm Đại học, làm hành trang vững tin bước vào tương lai với những thách thức mới, cơ hội mới đang chờ đợi ở phía trước.

Cùng với đó là lời chúc mừng của PGS.TS. Lê Thị Vân Hạnh – Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc HVHCQG dành cho các tân cử nhân đã có nhiều nỗ lực vượt qua những khó khăn thử thách và tự giác rèn luyện trong bốn năm qua để giành được kết quả tốt nhất trong học tập, rèn luyện và hoàn chỉnh những kiến thức cơ bản cho bản thân mình, đồng thời cảm ơn các thầy cô giáo và cán bộ nhân viên tại cơ sở Học viện đã đem hết tâm sức, nhiệt huyết và kiến thức để truyền đạt cho các em và tạo những điều kiện tốt nhất có thể cho các em trong suốt chặng đường học tập để có thành quả hôm nay.PGS.TS. Lê Thị Vân Hạnh cũng mong rằng, với những kiến thức được trang bị trong những năm học tại Học viện, các tân cử nhân sẽ sớm tiếp cận và hội nhập được công việc trong môi trường mới với nhiều thời cơ và thách thức, qua đó góp phần khẳng định thương hiệu đào tạo của Học viện.

Em Nguyễn Thúy An – thay mặt cho 72 tân cử nhân niên khóa 2012-2016 phát biểu cảm nghĩ của mình sau khi kết thúc thời gian học tập, rèn luyện tại đây. Những thành quả của các em đạt được, với bản lĩnh, thái độ nhiệt tình và sự tự tin của mình chính là kết quả của cả một quá trình tôi luyện, học tập, phấn đấucủa các em; là sự tri ân sâu sắc của các em tới tập thể các thầy cô giáo và công lao dưỡng dục của gia đình đã đồng hành cùng các emtừ khi các em bắt đầu với những bỡ ngỡ, lo sợ, hoang mang tiếp cận chuyên ngành học mới. 

Như chia sẻ củaTS. Lương Thanh Cường trong bài nói chuyện dành cho các tân cử nhân yêu quý của mình“hãy sống có mục đích và làm sao tìm ra được sứ mệnh của mình trong cuộc đời này”, đó cũng chính là lời nhắn nhủ, là động lực dành cho các thế hệ sinh viên lớp Đại học hành chính hệ chính quy Khóa 13 nói riêng và toàn thể sinh viên nói chung sau khi rời ghế giảng đường.

Thu Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngân hàng Thế giới, Quỹ Khí hậu Xanh cấp 86,3 triệu USD cho Việt Nam hỗ trợ thúc đẩy đầu tư vào tiết kiệm năng lượng

Ngân hàng Thế giới, Quỹ Khí hậu Xanh cấp 86,3 triệu USD cho Việt Nam hỗ trợ thúc đẩy đầu tư vào tiết kiệm năng lượng
(PLVN) - Ngân hàng Thế giới, thay mặt cho Quỹ Khí hậu Xanh (GCF), vừa ký hiệp định viện trợ không hoàn lại trị giá 11,3 triệu USD với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để hỗ trợ phát triển thị trường tài chính thương mại cho đầu tư vào tiết kiệm năng lượng trong ngành công nghiệp, bao gồm một khoản bảo lãnh trị giá 75 triệu USD.

3 lý do khiến dự án đô thị cao cấp FLC Premier Parc được giới đầu tư săn đón thời gian gần đây

3 lý do khiến dự án đô thị cao cấp FLC Premier Parc được giới đầu tư săn đón thời gian gần đây
(PLVN) - Thông tin về khu đô thị cao cấp FLC Premier Parc mới ra mắt đang khiến thị trường địa ốc Tây Hà Nội dậy sóng khi dự án sở hữu vị trí đắc địa giữa trung tâm quận Nam Từ Liêm sầm uất, được quy hoạch theo mô hình kiến trúc Pháp cổ điển với hơn 50 tiện ích vui chơi giải trí hiện đại. 

Đâm chết người chỉ vì mâu thuẫn khi tham gia giao thông

Đâm chết người chỉ vì mâu thuẫn khi tham gia giao thông
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Châu Đốc, An Giang cho biết, vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với Võ Lê Phúc Tâm, sinh năm 2001, trú tại phường Châu Phú B, thành phố Châu Đốc, để tiếp tục điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Xây dựng điểm trường mới tiền tỷ rồi... bỏ hoang

Xây dựng điểm trường mới tiền tỷ rồi... bỏ hoang
(PLVN) - Điểm trường mầm non tại Tổ tự quản Cầu Ròong – Trường mầm non xã Hồng Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) được đầu tư xây mới với tổng mức đầu tư 1,7 tỷ đồng. Sau khi xây dựng xong, điểm trường này được bàn giao và bị bỏ hoang từ cuối năm 2018 đến nay gây lãng phí.
Hải Phòng chuẩn bị chu đáo cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19

Hải Phòng chuẩn bị chu đáo cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19

(PLVN) - Khử khuẩn, niêm phong các lớp học đã hoàn thành công tác vệ sinh, chú trọng bữa ăn bán trú để nâng cao sức khỏe cho học sinh trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp… là những giải pháp mà các đơn vị giáo dục Hải Phòng đã triển khai và sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh tới trường vào ngày 8/3.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬