Hiệp hội Du lịch, các doanh nghiệp, cá nhân tại Đà Nẵng chung tay hướng về đồng bào vùng lũ

(PLO) - Chia sẻ những khó khăn mà bà con vùng lũ Quảng Bình đang gánh chịu, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng đã sử dụng trang facebook của đơn vị này và trang cá nhân để kêu gọi những doanh nghiệp, CLB Hướng dẫn viên Du lịch, các nhóm thiện nguyện, nhà hảo thâm ở Đà Nẵng cùng chung tay góp hơn 700 triệu đồng tiền mặt và nhiều hiện vật khác nhau.
Hiệp hội Du lịch, các doanh nghiệp, cá nhân tại Đà Nẵng chung tay hướng về đồng bào vùng lũ Hơn 700 triệu đồng cùng nhiều hiện vật đã đến với bà con vùng lũ tỉnh Quảng Bình trong ngày 29, 30/10

Trong 2 ngày 29, 30/10, đại diện Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cùng nhiều doanh nghiệp, các CLB du lịch, nhóm thiện nguyện... đã lên đường về với vùng lũ Quảng Bình, để chia sẻ những khó khăn, mất mát mà bà con đang gánh chịu trong đơt mưa lũ vừa qua. 

Theo ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, chỉ sau một vài ngày phát động, đã có hàng chục đơn vị, cá nhân tạ Đà Nẵng đóng góp hơn 700 triệu đồng cùng nhiều hiện vật và quần áo cũ đẹp. 

Từ trang facebook của Hiệp hội du lịch và trang cá nhân, ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng đã kêu gọi chung tay vì bà con vùng lũ

Trong đó, 55 triệu đã được Phó chủ tịch Hiệp Hội Du lịch, Chủ tịch Công ty Phú Hoàng Tiên Sa trao cho 18 trường hợp bị nạn, gia đình có người mất mát vì lũ. 73 triệu Nestle Professional cung cấp 1.000 chai 1lit xì dầu và 1.000 ca uống nước. 

Đặc biệt, với tâm niệm hướng đến trẻ em vùng lũ, nhóm đã mua 3 bộ Nhà cầu trượt và xích đu cho 3 trường Mẫu giáo tại 2 huyện Quảng Ninh và Bố Trạch (Quảng Bình). Số tiền còn lại được chia thành 800 suất tiền mặt, mỗi suất 500 ngàn đồng trao cho mỗi hộ.

Đứa trẻ khuyết tật tại Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng tại xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh

Ngày đầu tiên, Đoàn đã đến với bà con vùng lũ tại 2 thôn thuộc xã Dương Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình); Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật, mồ côi đóng tại xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình). Đặc biệt, điểm dừng chân thứ 4 tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh. Nơi đây, đa phần bà con tộc bào Vân Kiều đang sinh sống. Ngày 30/10, Đoàn tiếp tục đến với bà con nghèo tại xã Lâm Trạch, huyện Bố Trạch và thị xã Ba Đồn. 

Nhóm thiện nguyện đã đưa hàng gồm quần áo, xì dầu, ca nước ...để gửi tặng cho bà con

Ông Vinh cho biết, những ngày qua, các tỉnh miền Trung, trong đó có Quảng Bình đang tiếp tục gánh chịu thêm đợt mưa lớn. Lũ chồng lũ khiến cuộc sống của bà con khó khăn vô cùng. Vì vậy, nhóm thiện nguyện vẫn kêu gọi sự chung tay của cộng đồng để cùng chia sẻ những khó khăn của người dân nơi đây.

Trước đó, Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng cũng phát động chương trình “Về với bà con vùng lũ”, kêu gọi kêu gọi các doanh nghiệp thành viên hưởng ứng tinh thần “Doanh nhân hành động vì cộng đồng”, “Lá lành đùm lá rách” để chung tay ủng hộ bà con vùng lũ.

Mỗi xuất quà gồm 500 ngàn đồng, 1 bộ quần áo, 1 chai xì dầu 1 lít và 1 ca đựng nước

Được biết, mưa lũ đã khiến toàn tỉnh Quảng Bình có 21 người chết, 25 người bị thương và 1 người mất tích; 92.509 ngôi nhà bị ngập;19 tàu, thuyền bị chìm, hư hỏng; 893 phòng học bị ngập; 237 phòng của các trạm y tế, công trình phúc lợi bị tốc mái, ngập lụt; gần 1.140 ha hoa màu và lúa bị ngập, hư hỏng; gần 4.300 tấn lương thực bị thiệt hại; trên 121.000 gia súc, gia cầm bị chết và cuốn trôi; 1.262 ha nuôi trồng thuỷ sản bị thiệt hại…Ước tính tổng thiệt hại 871 tỷ đồng.

Một số hình ảnh Đoàn về với bà con vùng lũ:

Tặng bộ đồ chơi cầu trượt và xích đu cho trẻ em khuyết tật
Những tấm lòng thơm thảo đã đến với bà con xã Dương Thủy, huyện Lệ Thủy
Bà con tộc bào Vân Kiều ở xã Trường Sơn nhận quà cứu trợ trong đêm
Trao tiền, quà cho trẻ em mồ côi nghèo, khuyết tật
Một phụ nữ Vân Kiều vui mừng khi được nhận 500 ngàn đồng. Bà cho biết, số tiền này dùng để mua gạo và cho cháu nộp tiền đi học
Trẻ em khuyết tật cùng người thân chờ nhận quà từ Đoàn Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, các Doanh nghiệp, cá nhân, nhóm thiện nguyện
Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh

Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh

(PLVN) - Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tây Ninh vừa được Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2016 - 2021

Đọc thêm

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông mùa thi

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông mùa thi
(PLVN) - Bố trí lực lượng bảo vệ ba vòng độc lập khu vực in sao đề thi; kiểm tra an ninh khu vực in sao đề thi, trang thiết bị phục vụ công tác in sao đề thi và cán bộ tham gia in sao đề thi; kịp thời giải tỏa ùn tắc giao thông. Đó là những giải pháp Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Bộ Công an phối hợp triển khai nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong mùa thi năm nay.

Nuôi con công bằng

Nuôi con công bằng
(PLVN) - Cha mẹ nuôi dạy con, nếu tạo cho con trẻ cảm giác không được đối xử công bằng, sẽ khiến trẻ nảy sinh nhiều vấn đề về tâm lý. Từ đó dễ dẫn đến những hậu quả không hay cho sự phát triển của con trẻ, khiến tình cảm gia đình sứt mẻ, thậm chí mất mát tình cảm về sau.

Gia đình @: Đứa trẻ và chú cún

Gia đình @: Đứa trẻ và chú cún
(PLVN) - Chiều hôm đó, chị đi làm về mệt, tình cờ nhìn thấy hai cậu con trai đang chơi cùng lũ trẻ trong sân, cả đám vây quanh một chú chó con, vừa hò hét, hù dọa chú chó. Chú chó con sợ hãi cuống cuồng, chạy đến đầu nào cũng bị lũ trẻ chặn lối không cho đi. Nó vừa sủa, vừa đưa ánh mắt khẩn cầu.

Bảo hiểm vi mô: Tiếp tục xem xét mở rộng phạm vi, đối tượng tham gia

Bảo hiểm vi mô: Tiếp tục xem xét mở rộng phạm vi, đối tượng tham gia
(PLVN) - Tại phiên họp thường trực mở rộng của Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, thẩm tra dự thảo Nghị định quy định về bảo hiểm vi mô của các tổ chức chính trị  - xã hội diễn ra chiều 6/7, nhiều ý kiến đại biểu băn khoăn về sự cần thiết ban hành Nghị định riêng về hoạt động này vào thời điểm hiện nay và đề nghị nghiên cứu, xem xét thí điểm mở rộng phạm vi, đối tượng tham gia bảo hiểm vi mô của các tổ chức chính trị - xã hội.
Hơn 21.000 lao động nước ngoài chưa quay lại Việt Nam vì Covid-19

Hơn 21.000 lao động nước ngoài chưa quay lại Việt Nam vì Covid-19

(PLVN) - Theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về tình hình lao động, việc làm 6 tháng đầu năm 2020 thì tính đến thời điểm hiện nay, cả nước có 93.425 lao động nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, trong đó số lao động nước ngoài chưa quay trở lại Việt Nam làm việc do dịch bệnh Covid-19 là 21.641 người, chủ yếu là các chuyên gia, lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, có kinh nghiệm quản lý tại các doanh nghiệp.

Hội thảo khoa học cấp quốc gia về cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ

Hội thảo khoa học cấp quốc gia về cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ
(PLVN) - Hôm qua (6/7), tại tỉnh Long An, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Văn phòng Quốc hội, Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy Long An phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Đồng chí Nguyễn Hữu Thọ với cách mạng Việt Nam và quê hương Long An”, nhân dịp kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ (10/7/1910 - 10/7/2020).

Chọn cán bộ đủ phẩm chất, năng lực

Chọn cán bộ đủ phẩm chất, năng lực
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng nhấn mạnh yêu cầu trên khi cùng Đoàn công tác đã kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp ở Hà Tĩnh, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chiều 6/7.

“Biến tướng” dự án dịch vụ thành dự án nhà ở: Lâm Đồng “xé luật” cho nhà đầu tư 5 lần gia hạn?

“Biến tướng” dự án dịch vụ thành dự án nhà ở: Lâm Đồng “xé luật” cho nhà đầu tư 5 lần gia hạn?
(PLVN) - Dự án Trung tâm thương mại và dịch vụ giải trí do Công ty CP Đầu tư Long Vân làm chủ đầu tư tại 37 Trần Hưng Đạo, phường 10, TP Đà Lạt “đắp chiếu” 10 năm nay. Thay vì cho dự án chấm dứt hoạt động, UBND tỉnh Lâm Đồng lại gia hạn tới 5 lần và trong cả 5 quyết định đều ghi “gia hạn lần cuối”…

Không đặt tên trẻ quá dài, khó sử dụng

Không đặt tên trẻ quá dài, khó sử dụng
(PLVN) - Bộ Tư pháp vừa ban hành Thông tư 04/2020/TT-BTP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Hộ tịch và Nghị định 23/2015/NĐ-CP. Thông tư có hiệu lực từ 16/7/2020 quy định cụ thể về trình tự, thủ tục đăng ký khai sinh, kết hôn, khai tử, nhận cha, mẹ, con và một số việc hộ tịch khác; việc đăng ký khai sinh, kết hôn, khai tử lưu động; ban hành, hướng dẫn sử dụng, quản lý Sổ hộ tịch, giấy tờ hộ tịch…
Rào cản tiến độ giải phóng mặt bằng dự án truyền tải điện

Rào cản tiến độ giải phóng mặt bằng dự án truyền tải điện

(PLVN) - Vấn đề khó khăn nhất đối với các dự án truyền tải điện chính là bồi thường giải phóng mặt bằng. Trong khi các thủ tục chuyển đổi đất rừng vẫn chưa hoàn thành, chưa thể bàn giao mặt bằng thi công thì một số nơi trên tuyến ở miền Trung, một lực cản tiến độ không nhỏ của dự án lại xuất hiện, đó là các nhà nuôi chim yến. 

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu xử lý thông tin Báo PLVN phản ánh

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu xử lý thông tin Báo PLVN phản ánh
(PLVN) - Ngày 1/7, Báo PLVN có đăng tải bài viết: “Lại thêm một địa phương cho cả Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác mặt trận,… nhận tiền hỗ trợ Covid-19”. Ngay sau đó, UBND tỉnh Phú Yên đã có văn bản gửi UBND huyện Đồng Xuân yêu cầu kiểm tra, xử lý nội dung thông tin mà Báo PLVN nêu và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 7/7.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬