Hải Phòng lập tổ liên ngành kiểm soát dịch bệnh tại các cảng và biên giới biển

(PLVN) - Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Hải Phòng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Hải Phòng lập tổ liên ngành kiểm soát dịch bệnh tại các cảng và biên giới biển Hải Phòng lập tổ liên ngành kiểm soát dịch bệnh trên khu vực cảng.

Theo đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP Hải Phòng chủ trì, phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng, Cục Hải quan, Sở Y tế và các cơ quan, địa phương liên quan khẩn trương thành lập Tổ công tác liên ngành. Tổ liên ngành sẽ hoạt động 24/24 tại các cảng để thực hiện nhiệm vụ chống dịch Covid-19. Cụ thể, nhiệm vụ chính của tổ công tác liên ngành là kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh, tiến hành kiểm tra, giám sát, kiểm tra y tế (đo thân nhiệt) yêu cầu khai báo y tế đối với các thuyền viên, người lao động trên các phương tiện thủy nội địa từ địa phương khác đến, neo đậu để bốc dỡ hàng hóa tại các khu vực cảng Hải Phòng;

Tất cả thuyền viên trên các phương tiện lên bờ cũng như tiếp xúc với thuyền viên trên tàu đi từ nước ngoài về (trừ những trường hợp thực sự cần thiết, phải được sự đồng ý của cơ quan chức năng và đảm bảo y tế phòng dịch) sẽ không được lên bờ.

Tổ liên ngành cũng tập trung triển khai các biện pháp kiểm soát, ngăn chặn, không cho các thuyền viên từ nước ngoài về cảng Hải Phòng lên bờ, vào thành phố; chú trọng quản lý các phương tiện trong vùng nước cảng biển Hải Phòng (khu vực Phao số 0, Hòn Dấu; cửa sông Bạch Đằng; khu neo đậu Bến Gót, Bến Lâm,…) trong thời gian neo cách ly, trước khi được phép vào cập cảng, bốc dỡ hàng hóa.

Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng sắp xếp, bố trí vị trí neo đậu cho các tàu từ nước ngoài về thuộc diện cách ly, neo đậu tập trung ở các khu vực nhất định trong thời gian tàu chờ bốc dỡ hàng hóa để thuận tiện trong việc quản lý, giám sát.

Đối với biên giới biển, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng giao UBND các quận, huyện: Cát Hải, Hải An, Dương Kinh, Đồ Sơn, Kiến Thụy, Tiên Lãng, Thủy Nguyên, Bạch Long Vĩ chủ trì, phối hợp với Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, Sở Y tế và các cơ quan, đơn vị liên quan thành lập Tổ công tác liên ngành (gồm các lực lượng Biên phòng, Công an, Dân quân, Y tế, cán bộ xã, phường, thị trấn) làm việc 24/24 tại các cảng cá, bến bãi trên địa bàn khu vực biên giới biển.

 Hoạt động của các cảng cá cũng được kiểm soát chặt chẽ hơn

Tại khu vực này, tổ công tác cũng có nhiệm vụ kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh, tiến hành kiểm tra, giám sát, kiểm tra y tế (đo thân nhiệt), yêu cầu khai báo y tế, trong đó tập trung vào số người đi trên các phương tiện như tàu cá; tàu dịch vụ, vận tải; ô tô chở hàng đông lạnh từ các địa phương khác đến hoạt động ở địa bàn, đặc biệt là địa bàn các quận, huyện: Thủy Nguyên, Đồ Sơn, Kiến Thụy, Bạch Long Vĩ; hạn chế thấp nhất việc những người này tiếp xúc với các thuyền viên lên bờ (trừ trường hợp đặc biệt, phải được sự đồng ý của cơ quan chức năng và đảm bảo y tế phòng dịch). Các chủ tàu không thuê, mướn lao động từ địa phương khác đến địa bàn trong thời gian này.

Tổ công tác liên ngành kiểm soát dịch bệnh trên khu vực cảng và biên giới biển cũng bắt đầu hoạt động từ 28/3 đến khi có chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hải Phòng chưa phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19. Số cách ly tại cơ sở tập trung là 794 người, trong đó tại trường Cao đẳng Du lịch 152 người; BV Việt Tiệp 2: 295 người; Trung tâm GDQP- Đại học HP: 151 người; Trung tâm quân sự thành phố (Thủy Nguyên): 47 người; Khách sạn Công đoàn Đồ Sơn 33 người; Khách sạn Sinh viên ĐH QL&CN: 116 người.

Phương Thanh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tranh luận về mức án với bị cáo “tống tiền” gái bán dâm

Tranh luận về mức án với bị cáo “tống tiền” gái bán dâm

(PLVN) - VKS cho rằng hành vi của bị cáo là nghiêm trọng, đã xâm hại trực tiếp đến quyền sở hữu hợp pháp về tài sản, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội, đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo 11-13 năm tù. HĐXX nhận định cáo trạng truy tố bị cáo về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Cưỡng đoạt tài sản là đúng người, đúng tội, không oan sai. Hành vi của bị cáo Tuấn là nguy hiểm cho xã hội, bị cáo phạm tội nhiều lần. Tuy nhiên, bị hại có một phần lỗi nên quyết định tuyên phạt bị cáo 7 năm tù.

Tìm phương án “hồi sinh” sông Tô Lịch

Tìm phương án “hồi sinh” sông Tô Lịch
(PLVN) - Hà Nội đang gấp rút hoàn thành Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá và hạng mục cống ngầm chạy dọc sông Tô Lịch nhằm xử lý tình trạng ô nhiễm tại con sông này nhiều năm qua. Tuy nhiên, bước tiếp theo để hồi sinh con sông là tạo dòng chảy vẫn chưa thể chốt được phương án chính thức. 

Đảm bảo giao thông thông suốt phục vụ Đại hội Đảng XIII

Đảm bảo giao thông thông suốt phục vụ Đại hội Đảng XIII
(PLVN) - Chiều 25/1 Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) có báo cáo nhanh về công tác đón dẫn đoàn trong ngày đầu tiên diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo đó, công tác dẫn đoàn và đảm bảo an toàn giao thông ngày đầu Đại hội Đảng XIII diễn ra an toàn, thuận lợi, không có sự cố.

Cục Đường sắt công bố Đường dây nóng 0865367565

Cục Đường sắt công bố Đường dây nóng 0865367565
(PLVN) - Cục Đường sắt Việt Nam công bố đường dây nóng trực 24/24h của Cục nhằm kịp thời tiếp nhận, xử lý và giải quyết các thông tin phản ánh về công tác phục vụ vận tải, công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường sắt dịp diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Tân Sửu.

“Sống Như Ý” của Generali Việt Nam nhận giải “Chiến dịch Tiếp thị của Năm” do InsuranceAsia News trao tặng

“Sống Như Ý” của Generali Việt Nam nhận giải “Chiến dịch Tiếp thị của Năm” do InsuranceAsia News trao tặng
(PLVN) - Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam vừa giành chiến thắng tại hạng mục “Chiến dịch Tiếp thị của Năm” do InsuranceAsia News (Tạp chí Bảo hiểm Châu Á) trao tặng. Giải thưởng này được dành cho chiến dịch thương hiệu “Sống Như Ý” với chuỗi 4 phim quảng cáo ra mắt từ Quý 4/2019...

SCB đạt nhiều chứng chỉ bảo mật quốc tế quan trọng trong năm 2020

SCB đạt nhiều chứng chỉ bảo mật quốc tế quan trọng trong năm 2020
(PLVN) - Đây là năm thứ năm liên tiếp Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) được chứng nhận duy trì chứng chỉ PCI DSS phiên bản 3.2.1 từ tổ chức đánh giá quốc tế ControlCase và là năm đầu tiên đạt được chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013 do Viện tiêu chuẩn Anh (BSI) đánh giá.

Rét đậm kỷ lục, thiết bị sưởi ấm “cháy hàng”

Rét đậm kỷ lục, thiết bị sưởi ấm “cháy hàng”
(PLVN) - Thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài nên nhiều người đổ xô đi mua thiết bị sưởi ấm để bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, để lựa chọn được loại máy phù hợp với công năng sử dụng, hợp lý về giá cả là chuyện không hề đơn giản. Nguyên do một phần vì nhiều mặt hàng thiết bị sưởi ấm đã “cháy”, không đáp ứng được nhu cầu của người dân trong dịp đại hàn này. 
Grow healthy - Giải pháp hỗ trợ cho trẻ biếng ăn

Grow healthy - Giải pháp hỗ trợ cho trẻ biếng ăn

(PLVN) - Biếng ăn là tình trạng phổ biến ở trẻ nhỏ khiến không ít các bậc phụ huynh đau đầu mỗi khi đến thời kỳ ăn dặm của bé. Grow healthy được biết đến như một giải pháp hiệu quả, cung cấp lợi khuẩn cho bé, hỗ trợ tăng cường tiêu hóa, giúp bé ăn ngon, tăng cường sức đề kháng, cải thiện tình trạng ốm vặt ở trẻ nhỏ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬