Hải Dương kiểm soát kỹ phương tiện và người qua lại trên địa bàn tỉnh

(PLVN) - Các phương tiện, người dân đi qua các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh Hải Dương sẽ được lực lượng chức năng thực hiện sát khuẩn tay, đo thân nhiệt. Những người có thân nhiệt từ 38 độ trở lên được yêu cầu không vào địa bàn, ghi rõ thông tin để báo ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 nơi cư trú tiếp tục theo dõi y tế…
Hải Dương kiểm soát kỹ phương tiện và người qua lại trên địa bàn tỉnh Bí thứ Tỉnh ủy và Giám đốc Công an Hải Dương trực tiếp kiểm tra tại các chốt kiểm soát.

Ngay từ đầu giờ sáng 1/4 – ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định của UBND tỉnh Hải Dương về một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển và Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương Đại tá Lê Ngọc Châu đã trực tiếp tới kiểm tra công tác kiểm soát dịch bệnh tại một số trạm, chốt liên tỉnh, liên huyện, liên xã tại huyện Tứ Kỳ và huyện Ninh Giang.

Tại buổi kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt, khẩn trương của các lực lượng, các cấp ngay từ đầu giờ sáng ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định của UBND tỉnh.

 Bí thư Tỉnh ủy và Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã trực tiếp tới kiểm tra các chốt kiểm soát từ ngay ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng. 

Theo ông Hiển, để công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả cao, việc kiểm soát tại các vị trí giáp ranh có vai trò rất quan trọng. Vì vậy, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đề nghị các cán bộ, chiến sỹ, nhân viên trong lực lượng công an, quân đội, y tế, dân quân, tình nguyện viên đang thực hiện nhiệm vụ tại các trạm, các chốt cần quyết tâm cao hơn nữa.

Mọi người cùng khắc phục khó khăn, kiểm soát kỹ phương tiện và người qua lại, tránh để các trường hợp có bệnh phát tán ra cộng đồng.

Đặc biệt, tại các chốt kiểm soát cần kiểm tra chặt chẽ nhưng không nên gây ách tắc giao thông. Theo đó, lực lượng chức năng chỉ cần ghi lại thông tin của những người có thân nhiệt từ 37,5 độ trở lên, kịp thời báo cáo về ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp để theo dõi.

Tại các chốt có mật độ người và phương tiện lưu thông đông, cần bố trí thêm lực lượng nhằm giảm tối đa tình trạng ùn tắc, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Các địa phương như huyện, xã cần quan tâm hơn nữa về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các chốt kiểm dịch liên huyện, liên xã.

 Chốt kiểm soát tại Km 02+700 giao cắt với lối ra cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Công an tỉnh Hải Dương cho biết, hiện nay người dân và phương tiện đi qua các chốt sẽ được lực lượng công an, quân đội, y tế, chính quyền địa phương thực hiện sát khuẩn tay, đo thân nhiệt.

Những người có thân nhiệt từ 38 độ trở lên được yêu cầu không vào địa bàn, ghi rõ thông tin để báo ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 nơi cứ trú tiếp tục theo dõi y tế. Những người từ 37,5 độ trở lên đến dưới 38 độ được lưu thông những phải khai báo thông tin để gửi nơi cư trú tiếp tục theo dõi y tế. Những người dưới 37,5 độ đi lại bình thường.

Theo quan sát của phóng viên, từ sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 16, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tại các tuyến đường trên địa bàn tỉnh Hải Dương giảm đi rất nhiều. Các phương tiện lưu thông hiện nay chủ yếu là xe ô tô. Trên xe mọi người đều tuân thủ việc đeo khẩu trang để phòng chống dịch.

 CSGT và nhân viên y tế tiến hành đo thân nhiệt cho các lái xe khi lưu thông trên địa bàn.

Nếu những ngày trước còn có tình trạng một số người đi xe máy, xe đạp điện không thực hiện việc đeo khẩu trang thì nay ai nấy đều nghiêm chỉnh chấp hành. Thậm chí, người điều khiển phương tiện xe máy, xe đạp điện cũng rất hạn chế, chỉ diễn ra lác đác vài xe.

Các hàng quán hàng, nhà dân xung quanh ở bên đường, trong khu dân cư, khu phố đa phần đều đóng cửa hoặc treo biển tạm dừng hoạt động. Đường xá thông thoáng, vắng vẻ. Mặc dù có trạm, chốt kiểm soát của lực lượng chức năng nhưng người dân hợp tác chấp hành, không có tình trạng tắc đường hay mất trật tự an ninh…

Trước đó, liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, sau khi có Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, ngay chiều 31/3, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái đã ban hành văn bản quyết định về một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

 Tại nút giao Ngô Quyền ra đường quốc lộ 5, người dân khi vào thành phố cũng được lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm toàn tỉnh theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh. Phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.

Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. Đối với các xe chở công nhân chỉ được phép chở tối đa 50% công suất so với quy định.

 Từ Cầu Hàn vào huyện Nam Sách, người và phương tiện lưu thông trên đường đều được lực lượng chức năng kiểm tra để phòng, chống dịch.

Yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động. Dừng họp các chợ trên địa bàn tỉnh, chỉ để lại các quầy, ki ốt, các cửa hàng bán lương thực, thực phẩm.

Tạm dừng hoạt động của Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh, các bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại các cơ quan nhà nước. Tất cả các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phải thường xuyên giữ liên lạc với đơn vị, khi cần triệu tập phải có mặt ngay.

Dương Tươi
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
TP HCM muốn chấm dứt ‘loa kẹo kéo’

TP HCM muốn chấm dứt ‘loa kẹo kéo’

(PLVN) - Ngày 9/7, Kỳ họp thứ 20 HĐND TP HCM khóa IX khai mạc. Ngay trong ngày đầu làm việc đã có nhiều kiến nghị về các vấn đề “nóng” được nêu lên như đất đai, bồi thường, môi trường, ô nhiễm tiếng ồn từ "loa kẹo kéo".

Đọc thêm

Lễ ký kết hợp tác và Kick - off dự án Athena Royal City

Lễ ký kết hợp tác và Kick - off dự án Athena Royal City
(PLVN) - Ngày 9/7, Công ty CP Bất động sản Eco Real cùng Công ty CP Thương mại Quản lý đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Đà Việt ký kết hợp tác dự án Athena Royal City (Khu dân cư 223 Trường Chinh, phường An Khê, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng).

TP HCM muốn chấm dứt ‘loa kẹo kéo’

TP HCM muốn chấm dứt ‘loa kẹo kéo’
(PLVN) - Ngày 9/7, Kỳ họp thứ 20 HĐND TP HCM khóa IX khai mạc. Ngay trong ngày đầu làm việc đã có nhiều kiến nghị về các vấn đề “nóng” được nêu lên như đất đai, bồi thường, môi trường, ô nhiễm tiếng ồn từ "loa kẹo kéo".

Bí thư Chi bộ, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phan Thị Hồng Hà: Khâu “then chốt” của công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị

Bí thư Chi bộ, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phan Thị Hồng Hà:  Khâu “then chốt” của công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị
(PLVN) - Bí thư Chi bộ, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phan Thị Hồng Hà đã trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam về nhiều vấn đề xung quanh công tác tổ chức bộ máy, cán bộ - khâu “then chốt” của công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia trong tình hình mới

Bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia trong tình hình mới
(PLVN) - Sáng 9/7, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị cán bộ toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 51-NQ/TW ngày 05/9/2019 của Bộ Chính trị về Chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia (ANQG) và sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TW ngày 5/01/2017 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh kinh tế (ANKT) trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập kinh tế quốc tế.

Cấp cứu thành công 2 bệnh nhân bị vỡ gan

Cấp cứu thành công 2 bệnh nhân bị vỡ gan
(PLVN) - Trong 4 ngày, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) khu vực Bồng Sơn (thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) đã thực hiện cấp cứu, cứu sống thành công 2 bệnh nhân bị chấn thương vỡ gan.
Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Nguyễn Quang Thái: Phòng, chống những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ là nhiệm vụ trọng tâm lâu dài, xuyên suốt

Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Nguyễn Quang Thái: Phòng, chống những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ là nhiệm vụ trọng tâm lâu dài, xuyên suốt

(PLVN) - Với 8 chi bộ trực thuộc và 127 đảng viên, Đảng bộ Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) là một đảng bộ lớn mạnh của Đảng bộ Bộ Tư pháp. Nhiệm kỳ 2020 -2025 tới đây, công tác đảng và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị chuyên môn được định hướng ra sao để tiếp tục ghi dấu ấn trong hoạt động của toàn Đảng bộ Bộ Tư pháp? Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Quang Thái đã có cuộc trao đổi với chúng tôi xung quanh nội dung trên.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh: Công tác xây dựng đảng có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng, hiệu quả

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh: Công tác xây dựng đảng có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng, hiệu quả
(PLVN) - Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng ủy Bộ Tư pháp đã lãnh đạo các cấp ủy, cán bộ, đảng viên nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu Đại hội lần thứ X đã đề ra. Vai trò, vị thế của các cấp ủy được tăng cường; các tổ chức đảng được kiện toàn, nâng cấp, đội ngũ đảng viên không ngừng lớn mạnh về số lượng và tăng cường về chất lượng; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cơ sở đảng được nâng lên…

Người đàn ông bị nước cuốn trôi khi đánh bắt cá

Người đàn ông bị nước cuốn trôi khi đánh bắt cá
(PLVN) - Một người đàn ông đang đánh bắt cá ở sau đập thủy điện sông Ba Hạ không may bị nước cuốn trôi. Người dân cho rằng, nguyên nhân là thủy điện xả nước không có còi báo động để xảy ra sự việc, tuy nhiên, thủy điện bảo có.
Đất sử dụng liên tục hơn 40 năm “tự dưng” mang tên người khác

Đất sử dụng liên tục hơn 40 năm “tự dưng” mang tên người khác

(PLVN) - Mảnh đất được cha mẹ cho lại và sử dụng liên tục hơn 40 năm, không hề có tranh chấp hay mua bán với ai nhưng khi làm thủ tục cấp sổ đỏ, bà Lê Thị Thơm (SN 1936 - vợ Liệt sĩ Trịnh Văn Danh (ngụ Ấp Bình Điền, Xã Long Điền Tây, Huyện Đông Hải, Bạc Liêu) bỗng tá hỏa khi biết một phần diện tích đất đã được huyện cấp cho người khác.  

Quang Hải bị nghi sốt xuất huyết

Quang Hải bị nghi sốt xuất huyết

(PLVN) - Ngôi sao sáng nhất của CLB Hà Nội và bóng đá Việt Nam đang vướng vào nhiều “vận hạn” về sức khỏe. Sau khi bị chấn thương, anh bị sốt và đang làm thủ tục xét nghiệm máu để có kết quả chính thức. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬