Hải Dương kiểm soát kỹ phương tiện và người qua lại trên địa bàn tỉnh

(PLVN) - Các phương tiện, người dân đi qua các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh Hải Dương sẽ được lực lượng chức năng thực hiện sát khuẩn tay, đo thân nhiệt. Những người có thân nhiệt từ 38 độ trở lên được yêu cầu không vào địa bàn, ghi rõ thông tin để báo ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 nơi cư trú tiếp tục theo dõi y tế…
Hải Dương kiểm soát kỹ phương tiện và người qua lại trên địa bàn tỉnh Bí thứ Tỉnh ủy và Giám đốc Công an Hải Dương trực tiếp kiểm tra tại các chốt kiểm soát.

Ngay từ đầu giờ sáng 1/4 – ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định của UBND tỉnh Hải Dương về một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển và Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương Đại tá Lê Ngọc Châu đã trực tiếp tới kiểm tra công tác kiểm soát dịch bệnh tại một số trạm, chốt liên tỉnh, liên huyện, liên xã tại huyện Tứ Kỳ và huyện Ninh Giang.

Tại buổi kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt, khẩn trương của các lực lượng, các cấp ngay từ đầu giờ sáng ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định của UBND tỉnh.

 Bí thư Tỉnh ủy và Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã trực tiếp tới kiểm tra các chốt kiểm soát từ ngay ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng. 

Theo ông Hiển, để công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả cao, việc kiểm soát tại các vị trí giáp ranh có vai trò rất quan trọng. Vì vậy, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đề nghị các cán bộ, chiến sỹ, nhân viên trong lực lượng công an, quân đội, y tế, dân quân, tình nguyện viên đang thực hiện nhiệm vụ tại các trạm, các chốt cần quyết tâm cao hơn nữa.

Mọi người cùng khắc phục khó khăn, kiểm soát kỹ phương tiện và người qua lại, tránh để các trường hợp có bệnh phát tán ra cộng đồng.

Đặc biệt, tại các chốt kiểm soát cần kiểm tra chặt chẽ nhưng không nên gây ách tắc giao thông. Theo đó, lực lượng chức năng chỉ cần ghi lại thông tin của những người có thân nhiệt từ 37,5 độ trở lên, kịp thời báo cáo về ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp để theo dõi.

Tại các chốt có mật độ người và phương tiện lưu thông đông, cần bố trí thêm lực lượng nhằm giảm tối đa tình trạng ùn tắc, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Các địa phương như huyện, xã cần quan tâm hơn nữa về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các chốt kiểm dịch liên huyện, liên xã.

 Chốt kiểm soát tại Km 02+700 giao cắt với lối ra cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Công an tỉnh Hải Dương cho biết, hiện nay người dân và phương tiện đi qua các chốt sẽ được lực lượng công an, quân đội, y tế, chính quyền địa phương thực hiện sát khuẩn tay, đo thân nhiệt.

Những người có thân nhiệt từ 38 độ trở lên được yêu cầu không vào địa bàn, ghi rõ thông tin để báo ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 nơi cứ trú tiếp tục theo dõi y tế. Những người từ 37,5 độ trở lên đến dưới 38 độ được lưu thông những phải khai báo thông tin để gửi nơi cư trú tiếp tục theo dõi y tế. Những người dưới 37,5 độ đi lại bình thường.

Theo quan sát của phóng viên, từ sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 16, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tại các tuyến đường trên địa bàn tỉnh Hải Dương giảm đi rất nhiều. Các phương tiện lưu thông hiện nay chủ yếu là xe ô tô. Trên xe mọi người đều tuân thủ việc đeo khẩu trang để phòng chống dịch.

 CSGT và nhân viên y tế tiến hành đo thân nhiệt cho các lái xe khi lưu thông trên địa bàn.

Nếu những ngày trước còn có tình trạng một số người đi xe máy, xe đạp điện không thực hiện việc đeo khẩu trang thì nay ai nấy đều nghiêm chỉnh chấp hành. Thậm chí, người điều khiển phương tiện xe máy, xe đạp điện cũng rất hạn chế, chỉ diễn ra lác đác vài xe.

Các hàng quán hàng, nhà dân xung quanh ở bên đường, trong khu dân cư, khu phố đa phần đều đóng cửa hoặc treo biển tạm dừng hoạt động. Đường xá thông thoáng, vắng vẻ. Mặc dù có trạm, chốt kiểm soát của lực lượng chức năng nhưng người dân hợp tác chấp hành, không có tình trạng tắc đường hay mất trật tự an ninh…

Trước đó, liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, sau khi có Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, ngay chiều 31/3, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái đã ban hành văn bản quyết định về một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

 Tại nút giao Ngô Quyền ra đường quốc lộ 5, người dân khi vào thành phố cũng được lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm toàn tỉnh theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh. Phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.

Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. Đối với các xe chở công nhân chỉ được phép chở tối đa 50% công suất so với quy định.

 Từ Cầu Hàn vào huyện Nam Sách, người và phương tiện lưu thông trên đường đều được lực lượng chức năng kiểm tra để phòng, chống dịch.

Yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động. Dừng họp các chợ trên địa bàn tỉnh, chỉ để lại các quầy, ki ốt, các cửa hàng bán lương thực, thực phẩm.

Tạm dừng hoạt động của Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh, các bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại các cơ quan nhà nước. Tất cả các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phải thường xuyên giữ liên lạc với đơn vị, khi cần triệu tập phải có mặt ngay.

Dương Tươi
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Lớn lên trên cánh đồng cà rốt

Lớn lên trên cánh đồng cà rốt

(PLVN) - Cà rốt có mặt vùng đất bãi sông Thái Bình từ khi tôi còn chưa ra đời. Bố tôi kể, những năm đầu thập niên 80, việc giao thương quốc tế còn rất hạn chế thì cà rốt ở quê tôi đựng trong sọt tre đã được xuất khẩu theo tàu biển ra nước ngoài.

Đọc thêm

Ghen tuông mù quáng, chồng tàn tật sát hại vợ tảo tần sau 15 năm chung sống

Ghen tuông mù quáng, chồng tàn tật sát hại vợ tảo tần sau 15 năm chung sống
(PLVN) - Anh là người đàn ông khuyết tật, gia cảnh nghèo khó. Chị là người phụ nữ xinh đẹp, nết na. Bỏ qua những khiếm khuyết, thiếu thốn về vật chất, họ đến với nhau bằng tình yêu chân thành, tha thiết. Sau đó, chị sinh cho anh những đứa con đẹp như thiên thần. Những tưởng hạnh phúc ấy sẽ theo họ đến tận khi “đầu bạc răng long”, nào ngờ bi kịch ập xuống, chỉ vì cơn ghen mù quáng, người chồng đã ra tay sát hại vợ.

Truy bắt các đối tượng đâm chết chủ quán bán cháo

Truy bắt các đối tượng đâm chết chủ quán bán cháo
(PLVN) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đang khẩn trương điều tra làm rõ và truy bắt các đối tượng giết người liên quan đến vụ án xảy ra tại thôn Phú Sum, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình thuận khiến ông Lâm Minh Sỹ (SN 1964) tử vong.

Những bước “chuyển mình” của rừng quốc gia Tongass xứ Alaska

Những bước “chuyển mình” của rừng quốc gia Tongass xứ Alaska
(PLVN) -Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết trong định hướng chiến lược của Cục Kiểm lâm Hoa Kỳ (USFS) đối với công tác quản lý và sử dụng rừng ở bang Alaska không bao gồm mục tiêu hạn chế khai thác gỗ rừng. Đáng nói, rừng Alaska từng bị khai thác quá đà cho tới khoảng đầu thế kỷ 21. Song, trong gần 2 thập kỷ gần đây, cộng đồng xứ tuyết đã cùng nhau phục hồi rừng và thay đổi thói quen sử dụng rừng của người dân một cách ngoạn mục. 

Lớn lên trên cánh đồng cà rốt

Lớn lên trên cánh đồng cà rốt
(PLVN) - Cà rốt có mặt vùng đất bãi sông Thái Bình từ khi tôi còn chưa ra đời. Bố tôi kể, những năm đầu thập niên 80, việc giao thương quốc tế còn rất hạn chế thì cà rốt ở quê tôi đựng trong sọt tre đã được xuất khẩu theo tàu biển ra nước ngoài.

Nhớ mãi Nguyễn Trần Bạt: Người nuôi dưỡng khát vọng đất nước thịnh vượng

Nhớ mãi Nguyễn Trần Bạt: Người nuôi dưỡng khát vọng đất nước thịnh vượng
(PLVN) - “Thời đại cắt nghĩa con người, con người cắt nghĩa tác phẩm”. Câu nói này rất phù hợp với câu chuyện của nhà nghiên cứu, doanh nhân, luật sư Nguyễn Trần Bạt (1946-2020). Ông là người luôn hấp dẫn người đối diện với những lập luận sắc sảo, với lối suy nghĩ mới mẻ, độc đáo. Dù đã ra đi nhưng những vấn đề ông đã gợi mở vẫn khiến những thế hệ tiếp nối phải suy nghĩ thật thấu đáo.

Sơn La nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự

Sơn La nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự
(PLVN) -Thời gian qua, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Sơn La đã nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp, bám sát mục tiêu kế hoạch đề ra, đẩy nhanh tiến độ giải quyết án, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân... Sơn La được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu trong khối THADS các tỉnh miền núi phía Bắc.

Triển khai đồng bộ, hiệu quả, Luật sửa đổi, bổ sung Luật Xử lý vi phạm hành chính

Triển khai đồng bộ, hiệu quả, Luật sửa đổi, bổ sung Luật Xử lý vi phạm hành chính
(PLVN) -Luật Xử lý vi phạm hành chính sửa đổi được Quốc hội khóa XIV kỳ họp thứ 10 thông qua và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2022. Đây là đạo luật quan trọng liên quan trực tiếp đến đời sống của nhân dân, cần sự chuẩn bị chu đáo để luật phát huy tác dụng khi đi vào cuộc sống. Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh về những điểm mới và tính cấp bách của việc ban hành Luật và việc triển khai thực hiện Luật này trong thời gian tới.

Rau ế ẩm, nông dân Nghệ An ứa nước mắt đổ bỏ

Rau ế ẩm, nông dân Nghệ An ứa nước mắt đổ bỏ
(PLVN) - Thời tiết thuận lợi giúp người trồng rau, củ, quả được mùa. Nhưng nghịch lý “được mùa, mất giá” lại diễn ra, người nông dân ở Nghệ An phải đổ bỏ rau vì không có đầu ra cho sản phẩm.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬