Hải Dương chống dịch bệnh virus Corona như “chống giặc”

(PLVN) - Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái đã ban hành Chỉ thị số 03/CT-UBND về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus nCoV gây ra.
Hải Dương chống dịch bệnh virus Corona như “chống giặc” Người dân được phát khâu trang miễn phí

Chỉ thị nêu rõ: Dịch viêm đường hô hấp cấp trên đang lây nhiễm rất nhanh, nghiêm trọng và ở mức rất cao tại Trung Quốc và đã lây lan ra 26 quốc gia, vùng lãnh thổ. 

 Hải Dương thành lập đội cơ động phản ứng nhanh để phòng chống dịch bệnh virus Corona.

Hải Dương có hệ thống giao thông thuận lợi, giao thương với các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh… do đó, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh là rất lớn.

Để chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch trên địa bàn tỉnh; thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2020 và 06/CT-TTg ngày 31/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương chỉ thị:

Giám đốc các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm, quyết liệt các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 121/CĐ-TTg ngày 23/1/2020, Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/2/2020, Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/1/2020, Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng tại Công văn số 79-CV/TW ngày 30/1/2020;

Công điện số 252/CĐ-UBND ngày 24/1/2020 của UBDN tỉnh Hải Dương; Chỉ thị số 46-CT/TU ngày 31/01/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương; khẩn trường thực hiện quyết liệt các biện pháp do Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh, Sở Y tế đề ra, phải coi công tác phòng chống dịch bệnh như “chống giặc”, kiên quyết ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe người dân, hạn chế thấp nhất tử vong khi xảy ra dịch; phải chủ động, có phương án, kế hoạch cụ thể để kiểm soát tốt nhất dịch bệnh này theo phương châm 4 tại chỗ, không để lan rộng.

 Công an phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại Hải Dương.

Trong khi đó, Sở Y tế Hải Dương cũng vừa quyết định thành lập các đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương sẽ có 2 đội. Các Bệnh viện Nhi Hải Dương, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương, Bệnh viện Phổi tỉnh Hải Dương mỗi đơn vị 01 đội.

Mỗi đội cơ động như vậy gồm có 6 thành viên, được trang bị một xe ô tô cứu thương với đầy đủ phương tiện hồi sức cấp cứu (bình oxy, thuốc, dịch truyền), phương tiện phòng hộ cá nhân, hóa chất khử khuẩn, tiệt khuẩn theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do nCoV của tỉnh.

Đội cơ động còn có nhiệm vụ thường trực sẵn sàng phản ứng nhanh, hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện thu dung, điều trị, chăm sóc và kiểm soát lấy nhiễm viêm đường hô hấp cấp do nCoV tại các cơ sở khám chữa bệnh khi có yêu cầu và tùy mức độ dịch bệnh; thực hiện lệnh điều động của Ban Chỉ đạo tỉnh và Sở Y tế tỉnh.

Sở Y tế Hải Dương cũng thành lập 01 đội thường trực chống dịch gồm 21 thành viên chia làm 03 tổ: Tổ chuyên môn, Tổ thông tin, truyền thông và tổng hợp báo cáo, Tổ hậu cần.

 Việc phát khẩu trang miễn phí sẽ còn diễn ra nhiều ngày nữa.

Bên cạnh những động thái tích cực, quyết liệt từ phía cơ quan chức năng, trên địa bàn tỉnh Hải Dương cũng có nhiều đơn vị như công an, các nhà thuốc, ban quản lý di tích một số huyện đã tổ chức các điểm phát miễn phí khẩu trang, lọ cồn sát khuẩn cho người dân.

Cụ thể như trong sáng 2/2, Ban Quản lý di tích huyện Cẩm Giàng đã phối hợp với nhà thuốc Trung Hoài ở xã Cẩm Vũ (Cẩm Giàng) phát miễn phí 300 khẩu trang, 100 lọ cồn sát khuẩn cho du khách tại đền Bia, xã Cẩm Văn (Cẩm Giàng). Ngoài ra, Công ty TNHH Dịch vụ thương mại Ngọc Anh, phường Hải Tân (TP. Hải Dương) cũng tổ chức phát 5.000 khẩu trang miễn phí. Đến cuối giờ sáng ngày 2/2, đã có hơn 1.500 khẩu trang được phát đến tay người dân.

Công ty cho biết, sẽ phát khẩu trang miễn phí trong các ngày tiếp theo từ 9 giờ sáng đến 17 giờ cùng ngày đến khi hết 5.000 khẩu trang. Dự kiến, công ty sẽ phát 10.000 khẩu trang miễn phí cho người dân trong dịp này.

Dương Tươi
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nam Từ Liêm (Hà Nội): Phát hoảng vì công trình xây dưng “khủng” có nhiều dấu hiệu vi phạm

Nam Từ Liêm (Hà Nội): Phát hoảng vì công trình xây dưng “khủng” có nhiều dấu hiệu vi phạm
(PLVN) - Mặc dù công trình xây dựng số nhà 34 và số nhà 16 thuộc phố Miếu Đầm, Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm xây dựng có dấu hiệu sai phạm lớn, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông và có dấu hiệu vi phạm về môi trường đô thị, khiến người dân vô bức xúc, nhưng Chủ tịch UBND phường Mễ Trì và Tổ cán bộ quản lý trật tự xây dựng lại né cung cấp thông tin.

Hoàn tiền 80% trên app IBG chỉ là chiêu trò đánh lừa người dùng?

Hoàn tiền 80% trên app IBG chỉ là chiêu trò đánh lừa người dùng?
(PLVN) - Không có chuyện về khoản siêu lợi nhuận khi nộp tiền để tham gia vào app IBG như mợi người nghĩ, mà đó chỉ là chiêu trò đánh lừa về mặt nhận thức của con người. Để được hoàn tiền (hoàn điểm 80%) thì ít nhất mất khoảng 10 năm. Đó là khẳng định của đại diện Công ty IBG Việt Nam khi làm việc với Báo Pháp luật Việt Nam trước những lùm xùm cho rằng app IBG có dấu hiệu lừa đảo như một số app mà Bộ Công an vừa cảnh báo.

Công an thành phố Hà Tĩnh hết mình vượt lũ cứu dân

Công an thành phố Hà Tĩnh hết mình vượt lũ cứu dân

(PLVN) - Thiếu tá Nguyễn Quốc Hùng – Trưởng Công an thành phố Hà Tĩnh cho rằng, xả thân, không ngại hiểm nguy giúp người dân trong thiên tai, bão lũ, vừa là nhiệm vụ, vừa là “mệnh lệnh từ trái tim” của những người chiến sỹ công an nhân dân.

Be Group đạt giải thưởng “Kinh doanh xuất sắc châu Á” (APEA) 2020

Be Group đạt giải thưởng “Kinh doanh xuất sắc châu Á” (APEA) 2020
(PLVN) - Công ty CP Be Group, đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe Be vừa nhận được giải thưởng “Kinh doanh xuất sắc châu Á” (Asia Pacific Enterprise Awards - APEA), hạng mục “Fast enterprise - DN tăng trưởng nhanh”. Đây là một trong những số ít DN Việt Nam nhận giải thưởng uy tín này từ tổ chức phi chính phủ Enterprise Asia. 
Hướng dẫn xử lý nước và vệ sinh môi trường trong mùa bão lụt

Hướng dẫn xử lý nước và vệ sinh môi trường trong mùa bão lụt

(PLVN) - Mới đây Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế) đã có công văn đề nghị các bệnh viện công lập trực thuộc Bộ Y tế khẩn trương thực hiện một số biện pháp để đảm bảo cung cấp nước sạch, vệ sinh môi trường, quản lý chất thải y tế trong các cơ sở y tế trong mùa mưa bão.

Giấu ma túy trong gói băng vệ sinh

Giấu ma túy trong gói băng vệ sinh
(PLVN) - Được Phúc nhờ đổi ma túy kém chất lượng để lấy “hàng chuẩn”, Hồng đồng ý. Khi Hồng đang cầm gói băng vệ sinh có chứa ma túy di chuyển trên đường thì bị bắt. 

Top 6 câu trả lời cấm kỵ khi đi phỏng vấn xin việc

Top 6 câu trả lời cấm kỵ khi đi phỏng vấn xin việc
(PLVN) - Trước khi đi phỏng vấn xin việc, các ứng viên thường chuẩn bị rất chu đáo, bởi chỉ một chút sơ suất nhỏ cũng có thể khiến các bạn “mất điểm” hoàn toàn trong mắt nhà tuyển dụng. Đặc biệt, có những câu trả lời đối với ứng viên thì hoàn toàn bình thường nhưng lại gây ra cảm giác khó chịu cho nhà tuyển dụng. 

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI họp phiên trù bị

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI họp phiên trù bị
(PLVN) - Sáng nay (26/10), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020 - 2025) đã tiến hành phiên trù bị tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (đường Lê Duẩn, Phường 9, TP Cà Mau). Đến dự có đại diện các Ban Đảng Trung ương và 351 đại biểu đại diện cho gần 48.516 đảng viên trong Đảng bộ.

Bắn súng chỉ thiên, bắt bác sĩ buôn ma túy đá

Bắn súng chỉ thiên, bắt bác sĩ buôn ma túy đá
(PLVN) - Tu Lỳ cõng 5 kg ma túy, băng rừng từ Lào vào địa bàn giáp biên giới xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn (tỉnh Nghệ An) để giao dịch. Sau một loạt đạn bắn chỉ thiên của lực lượng Công an, đối tượng Tu Lỳ bị bắt giữ.

Đêm mai (27/10), bão số 9 ảnh hưởng trực tiếp khu vực Trung và Nam Trung Bộ

Đêm mai (27/10), bão số 9 ảnh hưởng trực tiếp khu vực Trung và Nam Trung Bộ
(PLVN) - Hoàn lưu bão số 9 sẽ gây mưa lớn trên diện rộng. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, khi đổ bộ vào đất liền mức độ tàn phá của cơn bão MOLAVE có thể tương đương hoặc mạnh hơn bão số 12 năm 2017 đã đổ bộ vào các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận, gây thiệt hại nặng nề. 

Thủ tướng họp khẩn khi bão số 9 "có cường độ rất mạnh" di chuyển nhanh vào đất liền

Thủ tướng họp khẩn khi bão số 9 "có cường độ rất mạnh" di chuyển nhanh vào đất liền
(PLVN) - Sáng nay (26/10), trước tình hình bão khẩn cấp, tại trụ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã điều hành cuộc họp trực tuyến với các địa phương để ứng phó bão. Cùng dự có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, lãnh đạo một số bộ, ngành và địa phương tại các đầu cầu trực tuyến.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬