Đối tác Nhật Bản và Trường cao đẳng y tế Đồng Tháp hợp tác đào tạo điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

(PLVN) - Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa hai địa phương là Đồng Tháp (Việt Nam) và Okinawa (Nhật Bản), vừa qua Công ty PGT Holdings, Nghiệp đoàn Hello Japan (Nhật Bản) và Trường cao đẳng y tế Đồng Tháp đã ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác trong lĩnh vực điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe.
Đối tác Nhật Bản và Trường cao đẳng y tế Đồng Tháp hợp tác đào tạo điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản Ông Kakazu Shogo (bên trái), Đại sứ thiện chí tỉnh Okinawa Nhật Bản và đại diện các bên tham gia ký kết ghi nhớ hợp tá

Vào ngày 05/11/2019, Công ty cổ phần PGT Holdings, Nghiệp đoàn Hello Japan (Nhật Bản) và Trường cao đẳng y tế Đồng Tháp vừa triển khai ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác trong lĩnh vực điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe.

Biên bản ghi nhớ vừa được ký kết trên là một trong những hoạt động cụ thể hóa chương trình hợp tác phát triển trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, nông nghiệp và năng lượng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và phát triển kinh tế giữa Công ty cổ phần PGT Holdings và Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp mới được ký kết hồi tháng 07/2019.

Theo biên bản ghi nhớ do 3 đơn vị cùng ký kết, Công ty cổ phần PGT Holdings và Trường cao đẳng y tế Đồng Tháp sẽ phối hợp tuyển dụng sinh viên đáp ứng đủ các điều kiện để đào tạo, bồi dưỡng tiếng Nhật và nghiệp vụ điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe theo nội dung chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi của Nhật Bản (KAIGO).

Nghiệp đoàn Hello Japan sẽ kết nối các tổ chức, doanh nghiệp tại Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh ngành điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi (KAIGO) tuyển dụng sinh viên Trường cao đẳng y tế Đồng Tháp sang làm việc tại Nhật Bản theo đúng quy định của pháp luật Nhật Bản và Việt Nam.

Để thực hiện chương trình hợp tác này, Trường cao đẳng y tế Đồng Tháp thực hiện đào tạo sinh viên chuyên ngành điều dưỡng theo chuẩn đầu ra, đáp ứng các yêu cầu về năng lực và các điều kiện của các tổ chức sử dụng lao động tại Nhật Bản thông qua Nghiệp đoàn Hello Japan.

Trường cao đẳng y tế Đồng Tháp sẽ tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên và tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên tham gia chương trình đào tạo, bồi dưỡng hướng nghiệp điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản ngay tại Trường.

Ông Kakazu Shogo, Tổng giám đốc Công ty cổ phần PGT Holdings, đồng thời là đại sứ thiện chí của tỉnh Okinawa cho biết, biên bản ghi nhớ giữa Công ty cổ phần PGT Holdings, Nghiệp đoàn Hello Japan và Trường cao đẳng y tế Đồng Tháp là một hành động cụ thể, thiết thực để triển khai chương trình hợp tác về giáo dục và đào tạo giữa hai địa phương của hai nước – tỉnh Đồng Tháp (Việt Nam) và tỉnh Okinawa (Nhật Bản).

Trong bối cảnh hiện nay, Nhật Bản đang có nhu cầu tiếp nhận lớn điều dưỡng, hộ lý làm việc tại các bệnh viện, cơ sở dưỡng lão do tốc độ già hóa dân số nhanh chóng và thiếu hụt lớn nhân sự trong ngành nghề này.

Chương trình hợp tác với Công ty cổ phần PGT Holdings và Nghiệp đoàn Hello Japan là hoạt động có ý nghĩa đối với việc đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng nguồn nhân lực của Trường cao đẳng y tế Đồng Tháp, đồng thời cũng góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để cung ứng cho thị trường Nhật Bản.

Bình Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Gần 60 trường đại học tại Mỹ ủng hộ kiện chính quyền Tổng thống Donald Trump

Gần 60 trường đại học tại Mỹ ủng hộ kiện chính quyền Tổng thống Donald Trump
(PLVN) - Khoảng 60 trường đại học tại Mỹ ngày 12/7 đã bày tỏ sự ủng hộ đối với hai trường đại học hàng đầu là Đại học Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) phát đơn kiện chính quyền Tổng thống Donald Trump về quy định cấm các sinh viên nước ngoài tiếp tục ở lại Mỹ, nếu các trường mà họ đang theo học không tổ chức các buổi học trực tiếp trên lớp vào mùa thu này.

Giá vàng hôm nay 14/7 sẽ lập đỉnh mới?

Giá vàng hôm nay 14/7 sẽ lập đỉnh mới?
(PLVN) - Giá vàng hôm nay 14/7 trên thị trường thế giới trở lại xu hướng tăng bất chấp áp lực chốt lời gia tăng khi vàng lên đỉnh cao 9 năm. Các chuyên gia khuyến cáo không nên kỳ vọng giá vàng sẽ điều chỉnh dài trong bối cảnh hiện tại.

Truy nã cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa

Truy nã cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa
(PLVN) - Bộ Công an ra quyết định truy nã, quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án, tạm đình chỉ điều tra bị can đối với cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa. Trong thời gian ra quyết định khởi tố, bà Hồ Thị Kim Thoa đang ở Pháp.

Lao động theo diện du lịch, du học… có được luật điều chỉnh?

Lao động theo diện du lịch, du học… có được luật điều chỉnh?
(PLVN) - Quan điểm của nhiều thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội thì lao động theo diện du lịch, tự do, du học, chuyên gia, lao động ở biên giới mà không có hợp đồng thì không thuộc đối tượng điều chỉnh của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi). 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬