Đảng bộ tỉnh Nam Định tập trung vào 6 nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá

(PLVN) -Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nam Định lần thứ XX nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra từ ngày 23 - 26/9/2020 tại Nhà văn hóa 3/2, thành phố Nam Định.
Đảng bộ tỉnh Nam Định tập trung vào 6 nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá

Theo đó, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nam Định lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 có chủ đề “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực để phát triển nhanh, bền vững; phấn đấu đến năm 2030, Nam Định là tỉnh phát triển khá của cả nước”.

Theo thông tin từ Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nam Định Phạm Thị Thu Hằng, Đại hội có 350 đại biểu chính thức gồm 51 đại biểu đương nhiên là các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XIX và 299 đồng chí được bầu từ 15 Đảng bộ trực thuộc.

Trong đó, đại biểu nữ 43 đồng chí (chiếm 12,29%), đại biểu trẻ 38 đồng chí (chiếm 10,86%). Đại biểu có trình độ Tiến sỹ, Thạc sỹ 118 đồng chí (chiếm 33,71%), có trình độ Đại học 222 đồng chí (chiếm 66,43%). Đại biểu có tuổi Đảng cao nhất 38 năm, trẻ nhất 4 năm.

Tính đến ngày 30/6/2020, có 925/925 tổ chức cơ sở Đảng trong toàn Đảng bộ tỉnh đã hoàn thành tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong đó có 22/925 tổ chức cơ sở đảng tổ chức đại hội điểm; 26/925 đảng bộ cơ sở tổ chức thí điểm trực tiếp bầu bí thư cấp uỷ tại đại hội.

Tính đến ngày 7/8/2020, tỉnh Nam Định đã hoàn thành Đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở, sớm 23 ngày so với kế hoạch đề ra, trong đó có 2 đảng bộ tổ chức đại hội điểm, thí điểm trực tiếp bầu Bí thư Ban Chấp hành Đảng bộ.

Với sự chỉ đạo chặt chẽ của cấp ủy các cấp, tinh thần trách nhiệm và trí tuệ của đảng viên trong toàn Đảng bộ, đến thời điểm này, Đại hội đảng bộ các cấp và công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh đạt được những yêu cầu đề ra.

Để thực hiện thành công các mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ 2020 - 2025, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nam Định đề ra 10 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu; trong đó tập trung vào 6 nhiệm vụ trọng tâm và 3 khâu đột phá.

Qua đó, Đại hội đảng biểu Đảng bộ tỉnh Nam Định lần thứ XX là sự kiện chính trị quan trọng trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trong tỉnh. Đại hội khẳng định quyết tâm chính trị của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, phát huy những thành tựu đã đạt được, tăng cường đoàn kết, tích cực đổi mới, nâng cao trách nhiệm, giữ vững kỷ luật, kỷ cương, phát huy mọi nguồn lực để đưa Nam Định phát triển nhanh và bền vững.

Gia Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bình Định:  Huyện Hoài Ân cấp sổ đỏ cho người ở nhờ?

Bình Định: Huyện Hoài Ân cấp sổ đỏ cho người ở nhờ?

(PLVN) - Cho ở nhờ nhưng lại bị chính người ở nhờ kiện ra tòa đòi đất, một hộ dân ở tỉnh Bình Định đang rơi vào cảnh trớ trêu. Trong vụ việc, việc chính quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho người ở nhờ đất có đúng quy định? 

Hải Phòng khôi phục Cầu vượt đường sắt trên đường Cầu Đất

Hải Phòng khôi phục Cầu vượt đường sắt trên đường Cầu Đất
(PLVN) - Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, bảo đảm an toàn giao thông và chỉnh trang đô thị, Sở Giao thông vận tải TP Hải Phòng sẽ tổ chức thi công khôi phục Cầu vượt đường sắt cho người đi bộ trên đường Cầu Đất. Công trình dự kiến hoàn thành trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Chủ tịch Quốc hội làm việc tại tỉnh Sóc Trăng

Chủ tịch Quốc hội làm việc tại tỉnh Sóc Trăng

(PLVN) - Ngày 26/11, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của QH đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Sóc Trăng. Một trong những yêu cầu của Chủ tịch QH tại đây là cần triển khai các biện pháp quản lý thị trường để doanh nghiệp không mất thương hiệu gạo ST25.

Nỗi lo “làn sóng thứ ba” Covid-19

Nỗi lo “làn sóng thứ ba” Covid-19
(PLVN) - Đã gần hết tháng 11/2020, tuy nhiên tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Dịch bệnh đã bùng phát trở lại trong mùa đông xuân tại nhiều nơi trên thế giới. Nhiều quốc gia, đặc biệt tại khu vực Châu Âu đã tái thiết lập việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch và thực hiện giãn cách xã hội nhưng sự lây nhiễm Covid-19 không có xu hướng chậm lại, đó là điều vô cùng lo ngại.

Nhiều trí thức trẻ tình nguyện chưa được tuyển dụng

Nhiều trí thức trẻ tình nguyện chưa được tuyển dụng
(PLVN) - Ngày 26/11, Bộ Nội vụ tổ chức cuộc họp với các địa phương chuẩn bị hội nghị tổng kết Đề án thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013 - 2020 (Đề án 500 trí thức trẻ). Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn chủ trì Hội nghị.
Học viện Quốc phòng cần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Học viện Quốc phòng cần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(PLVN) - Sáng 26/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, làm việc tại Học viện Quốc phòng và trao đổi, giao nhiệm vụ cho cán bộ, giảng viên của Học viện. Thủ tướng yêu cầu Học viện tiếp tục có phương án đấu tranh với những quan điểm sai trái, thù địch, nhất là thời điểm các sự kiện chính trị quan trọng như Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử Quốc hội Khóa XV.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬