Đà Nẵng: F1 của 2 bệnh nhân người Anh kết thúc cách ly tại khách sạn Vanda

(PLVN) - Ngày 22/3, UBND quận Hải Châu tổ chức công bố và trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly phòng, chống Covid-19 cho du khách, nhân viên tại khách sạn Vanda (3 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu) nơi  lưu trú của 2 bệnh nhân người Anh mắc Covid-19 vào ngày 8/3.
Đà Nẵng: F1 của 2 bệnh nhân người Anh kết thúc cách ly tại khách sạn Vanda Kết thúc 14 ngày cách ly tại khách san Vanda.

36 người tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh thuộc diện F1, trong đó có 26 khách Hồng Kông (Trung Quốc), 1 khách người Đức, 2 khách người Việt và 7 nhân viên khách sạn Vanda. Thời gian cách ly những người trên được áp dụng từ 0 giờ ngày 8/3 đến 0 giờ ngày 22/3.

 Sau 14 ngày, khách được trao giấy xác nhận hoàn thành cách ly...
 ....để lên xe trở về nhà
 36 người được xác định F1 của 2 bệnh nhân người Anh mắc Covid-19 ngày 8/3
 Nhóm du khách nước ngoài lưu trú tại khách sạn Vanda lên đường trở về nước
 Cháu bé duy nhất nằm trong nhóm cách ly tại khách sạn Vanda

Ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu, cho biết, trong thời gian cách ly, tất cả du khách và nhân viên khách sạn Vanda được hỗ trợ chi phí ăn uống, sinh hoạt, đồng thời được theo dõi sức khỏe thường xuyên. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 36 trường hợp này và tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

 Sau khu du khách về nước, việc khử trùng khách sạn cũng được tiến hành
 Vệ sinh khách sạn..
..sát khuẩn bên trong
...và đưa ra ngoài mang tiêu hủy... 
...để đón khách trở lại vào 24/3 tới

Ông Nguyễn Đức Cương, Tổng Quản lý khách sạn Vanda, cho biết, khách sạn sử dụng 18 phòng phục vụ du khách ăn ở, sinh hoạt trong thời gian cách ly. Sau khi hoàn thành việc cách ly, khách sạn Vanda sẽ được phun hóa chất CloraminB lần thứ 3 và dự kiến sẽ hoạt động trở lại bình thường vào ngày 24-3 tới.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

PC Quảng Ngãi tăng tiện ích thanh toán tiền điện cho khách hàng

PC Quảng Ngãi tăng tiện ích thanh toán tiền điện cho khách hàng
(PLVN) - Hiện nay, PC Quảng Ngãi đang hợp tác với nhiều kênh thanh toán trực tuyến của tổ chức trung gian, ngân hàng, ví điện tử, nhằm mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng điện trong việc thanh toán tiền điện, không phải đi lại nhiều lần, mất thời gian và công sức đến điện lực.
PC Quảng Ngãi trao quà hỗ trợ học sinh và các hộ gia đình vùng bị ảnh hưởng bão

PC Quảng Ngãi trao quà hỗ trợ học sinh và các hộ gia đình vùng bị ảnh hưởng bão

(PLVN) - Mới đây, tại điểm trường dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Trà Bùi (huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi), Đoàn công tác gồm Ban dân vận Tỉnh uỷ phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh, Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Công ty Điện lực Quảng Ngãi và các đơn vị tài trợ khác tổ chức chương trình “Trao hỗ trợ cho học sinh bị ảnh hưởng bởi thiên tai”. 

Thêm 2 ca nhiễm COVID-19

Thêm 2 ca nhiễm COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 chiều 28/11 cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 nhập cảnh từ Nga và Nhật Bản. Các trường hợp này được cách ly ngay.

Mặt trận đã phân bổ trên 325 tỷ đồng đến bà con các tỉnh vùng lũ

Mặt trận đã phân bổ trên 325 tỷ đồng đến bà con các tỉnh vùng lũ
(PLVN) - Theo Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, tính đến ngày 24/11, hệ thống Mặt trận từ trung ương tới địa phương đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ bằng tiền và hiện vật là trên 350 tỷ đồng. Trong đó, Mặt trận đã phân bổ trên 325 tỷ đồng đến bà con các tỉnh vùng lũ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬