Chỉ hơn 1/3 số học sinh mầm non Hải Phòng đi học trở lại

(PLVN) - Thống kê của Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hải Phòng, trong sáng 27/4, số lượng học sinh khối mầm non đi học trở lại chỉ chiếm khoảng 37%.
Chỉ hơn 1/3 số học sinh mầm non Hải Phòng đi học trở lại Học sinh Trường tiểu học Nguyễn Công Trứ (Quận Lê Chân) được các thầy cô giáo hướng dẫn sát khuẩn tay trước khi vào lớp học

Cụ thể, có 42.540/112.500 học sinh mầm non đến lớp.

Học sinh tiểu học, THCS (lớp 6,7,8) và THPT (lớp 10,11) trên địa bàn TP Hải Phòng cũng đã đi học trở lại. Để đảm bảo phương án “giãn cách” theo đúng quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, các trường đã sắp xếp lại thời khóa biểu và phân công giáo viên, bố trí giờ vào lớp, giải lao, tan học xen kẽ giữa các khối lớp.

ại trường Mầm non An Dương (quận Lê Chân), lớp mẫu giáo nhỡ 2 chỉ có 8/37 trẻ tới trường.

Sáng 27/4, số lượng học sinh đi học trở lại lần lượt là 42.540/112.500 học sinh khối mầm non (khoảng 37%), 88.915/192.962 học sinh khối tiểu học (khoảng 46%), 47.233/117.501 học sinh khối THCS (khoảng 40%), 32.150/58.821 học sinh THPT (54%). Như vậy, số lượng học sinh mầm non tới lớp chỉ chiếm hơn 1/3 tổng số học sinh.

 Mật độ học sinh mầm non trung bình là 12 cháu/lớp.

Theo lý giải của nhiều trường mầm non, số lượng học sinh tới trường thấp là do dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp và sắp tới ngày nghỉ lễ dài 4 ngày dịp 30/4-1/5 nên nhiều phụ huynh quyết định cho con nghỉ học đến hết tháng 5.

 Khu vực nhà bếp của Trường mầm non Kim Đồng 1 đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ghi nhận của PLVN cho thấy, tại điểm trường mầm non Kim Đồng 1 (quận Lê Chân), nhà trường đã chủ động dọn dẹp vệ sinh, đồ dùng, đồ chơi, phun khử khuẩn trong và ngoài phòng học đảm bảo cho các bé môi trường học Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn.

 Học sinh mầm non được đeo khẩu trang khi tới lớp.

Cô Phương Thanh Xuân, Phó hiệu trưởng Trường mầm non Kim Đồng 1 chia sẻ: “Đội ngũ y tế nhà trường kiểm soát chặt chẽ thân nhiệt của các bé, đảm bảo 100% học sinh đều đeo khẩu trang trong phạm vi trường học và thực hiện nghiêm việc giãn cách trong các hoạt động học tập, vui chơi. Mỗi trẻ đều có đồ dùng cá nhân riêng, được tiệt trùng hàng ngày theo đúng quy trình. Ngoài ra, khẩu phần ăn của các bé sẽ được bổ sung thêm các thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch.”

Tại điểm trường tiểu học Nguyễn Công Trứ (Quận Lê Chân), ngay từ 6h30 phút sáng, khoảng 10 cán bộ giáo viên túc trực ở cổng trường để thực hiện nhiệm vụ đón học sinh. Để chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại, nhà trường đã thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp; đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xây dựng các phương án bảo đảm sức khỏe cho giáo viên, học sinh.

Trường tiểu học Nguyễn Công Trứ (Quận Lê Chân)  thực hiện giãn cách trong lớp: mỗi học sinh 1 bàn, ngồi so le nhau. 
Cô Nguyễn Thị Thắm, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Công Trứ chia sẻ: “Nhằm thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường đã sắp xếp thời khóa biểu và phân công giáo viên, bố trí giờ vào lớp, giải lao, tan học xen kẽ giữa các khối lớp. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tận dụng các phòng Hội đồng, Tin học, Ngoại ngữ, Nghệ thuật làm phòng học để đáp ứng yêu cầu giãn cách. Song song với công tác giảng dạy, nhà trường và các thầy cô giáo sẽ thường xuyên tuyên truyền và hướng dẫn các em học sinh các kỹ năng phòng, chống dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe bản thân.”
Các trường thực hiện đo thân nhiệt đảm bảo quy định phòng chống dịch bệnh.

Cô Phan Thị Thu Hường, giáo viên chủ nhiệm lớp 1A5 Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ cho biết: “Sau gần 3 tháng nghỉ chống dịch, cô trò trở lại trường học trong niềm vui hân hoan. Nhằm hạn chế nguy cơ lây lan, mỗi lớp được chia làm 2 ca: học sáng và học chiều; mỗi bàn 1 học sinh ngồi so le nhau; yêu cầu 100% học sinh đeo khẩu trang.”

Trường tiểu học Cát Bi phân chia khu vực tiếp đón học sinh. 

Tại trường tiểu học Cát Bi (quận Ngô Quyền), học sinh tới trường không dùng chung ca uống nước, nhà trường chủ động phân chia thành từng khu vực đón học sinh để đảm bảo giãn cách. Tại trường tiểu học Đa Phúc (quận Dương Kinh), các học sinh đến trường đều được kiểm tra thân nhiệt ngay từ cổng vào. Khu vực phụ huynh đón học sinh cũng được phân chia thành hàng lối để đảm bảo trật tự, an toàn cũng như yêu cầu giãn cách.

 Học sinh được khuyến khích không dùng chung ca uống nước.

Hầu hết, các trường đều nỗ lực đảm bảo quy định giãn cách, tuy nhiên, với những trường có cơ sở vật chất chưa đầy đủ, số lượng giáo viên ít thì việc đảm bảo giãn cách song song với chất lượng dạy học là vô cùng khó khăn.

 Phụ huynh trường tiểu học Đa Phúc tới đón con em cũng đảm bảo an toàn, giãn cách.

Trước đó, trong báo cáo gửi Bộ Giáo dục & Đào tạo, Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hải Phòng cũng khẳng định cơ sở vật chất, diện tích phòng học các đơn vị giáo dục chưa đảm bảo để thực hiện việc giãn cách (phải chia lớp thành 2 để nửa lớp học buổi sáng, nửa lớp học buổi chiều). Số lượng giáo viên không đủ để đáp ứng việc giãn cách học giữa học sinh, sinh viên 1,5m và sĩ số dưới 20 học sinh/lớp khi tất cả học sinh đi học trở lại.

Hồng Nhung – Phương Thanh
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ông Đào Hồng Tuyển tặng ý tưởng và bản quyền cho Tập đoàn Đèo Cả

Ông Đào Hồng Tuyển tặng ý tưởng và bản quyền cho Tập đoàn Đèo Cả
Sau khi bỏ hàng trăm tỷ đồng nghiên cứu, thiết kế và thực hiện các bước thủ tục pháp lý, ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tuần Châu đã trao tặng ý tưởng và bản quyền dự án đại lộ ven sông Sài Gòn và Sài Gòn New City cho ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả.

CNN ca ngợi cách Việt Nam chống Covid-19

CNN ca ngợi cách Việt Nam chống Covid-19
(PLVN) - Trong bản tin ngày 30/5, Hãng tin CNN đã viết về cách Việt Nam chiến thắng đại dịch Covid-19. Xin trích giới thiệu bài viết của phóng viên Nectar Gan.
Loading...

Thẩm mỹ viện Hàn Quốc Gangnam: Điểm làm đẹp uy tín tại Việt Nam

Thẩm mỹ viện Hàn Quốc Gangnam: Điểm làm đẹp uy tín tại Việt Nam
(PLVN) - Thẩm mỹ viện Gangnam đang là điểm đến của mọi khách hàng có nhu cầu cải thiện nhan sắc an toàn, hiệu quả hàng đầu hiện nay. Những dịch vụ như nâng mũi, sửa mũi hỏng, mí mắt hỏng luôn được khách hàng tin tưởng, trong số đó có rất nhiều khách hàng là ngôi sao của showbiz Việt.

IFRS mở ra môi trường kinh doanh bất động sản minh bạch

IFRS mở ra môi trường kinh doanh bất động sản minh bạch
(PLVN) - Lộ trình của Đề án về Chuẩn mực Báo cáo Tài chính quốc tế (IFPS) tại Việt Nam vừa được Bộ Tài chính chính thức đưa vào áp dụng trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, đặc biệt là đối với nhóm doanh nghiệp có danh mục tài sản lớn.

Không chịu đựng nổi mùi hôi khét kéo dài, người dân chặn cổng Công ty thép Hòa Phát Dung Quất

Không chịu đựng nổi mùi hôi khét kéo dài, người dân chặn cổng Công ty thép Hòa Phát Dung Quất
(PLVN) - Sáng nay - ngày 30/5, tại cổng Nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất (Quảng Ngãi), hàng chục người dân bức xúc tập trung tại đây không cho xe ra vào cổng công ty cổ phần Thép Hòa Phát để yêu cầu công ty này làm rõ vấn đề trong gần 10 ngày nay người dân ở xã Bình Thuận huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) phải chịu đựng mùi hôi, mùi khét rất khó chịu.

Thêm đại lý phân phối hàng đầu, thêm cơ hội sở hữu những sản phẩm ấn tượng do Novaland phát triển

Thêm đại lý phân phối hàng đầu, thêm cơ hội sở hữu những sản phẩm ấn tượng do Novaland phát triển
(PLVN) - Nằm trong kế hoạch phát triển kênh đại lý phân phối, nhiều đơn vị uy tín chuyên nghiệp đã tham gia cùng phân phối các sản phẩm BĐS do Tập đoàn Novaland phát triển nhằm phục vụ tối ưu nhu cầu tìm hiểu thông tin, sở hữu và đầu tư ngày càng tăng cao của khách hàng trên cả nước.  
Sửa đổi cách đánh giá, xếp loại học sinh THCS và THPT

Sửa đổi cách đánh giá, xếp loại học sinh THCS và THPT

(PLVN) - Đổi mới kiểm tra, đánh giá, đa dạng hóa các hình thức đánh giá; tăng cường đánh giá quá trình, khen thưởng toàn diện hoặc theo từng lĩnh vực và bước đầu tiếp cận đánh giá phẩm chất, năng lực học sinh..., Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 58/2011/TT-BGDĐT.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬