Gần 45 nghìn học sinh Hải Phòng chính thức trở lại trường sau nghỉ phòng dịch COVID-19

(PLVN) - Sáng 23/4, gần 45.000 học sinh khối 9 và khối 12 của TP Hải Phòng đã quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ học tránh dịch Covid-19.
Học sinh THPT Ngô Quyền được thầy cô kiểm tra thân nhiệt tại lớp học Học sinh THPT Ngô Quyền được thầy cô kiểm tra thân nhiệt tại lớp học

Trao đổi với PLVN, Chánh văn phòng Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hải Phòng Nguyễn Kim Hoằng cho biết, thống kê đến cuối giờ sáng 23/4, có 99,9% học sinh khối 9 và khối 12 đi học trở lại. Công tác bảo đảm an toàn cho học sinh được Ban giám hiệu các nhà trường triển khai chặt chẽ với một loạt các biện pháp chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Gần 45 nghìn học sinh Hải Phòng chính thức trở lại trường sau nghỉ phòng dịch COVID-19 ảnh 1
 Học sinh trường THPT Ngô Quyền sử dụng nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn trước khi vào lớp.

Theo ghi nhận của PV tại điểm trường THPT Ngô Quyền (quận Lê Chân), các biện pháp phòng chống dịch được nhà trường áp dụng khi học sinh quay trở lại trường học được thực hiện đầy đủ như 100% học sinh đeo khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn khi vào cổng trường và đo thân nhiệt, giờ nghỉ giải lao không được phép tụ tập đông...

Để giảm tải số học sinh đến trường, Ban giám hiệu trường THPT Ngô Quyền đã giãn khối 12 thành 2 ca học: Lớp 12A1 đến 12A6 học buổi sáng, lớp 12A7 đến 12A12 học buổi chiều; với thời lượng 4 tiết/buổi/ngày. Mỗi lớp được chia thành 2 phòng học, mỗi bàn 2 học sinh để đảm bảo khoảng cách an toàn.

Gần 45 nghìn học sinh Hải Phòng chính thức trở lại trường sau nghỉ phòng dịch COVID-19 ảnh 2
 Bên cạnh việc giảng dạy, các thầy cô sẽ lưu ý với học sinh về phương pháp phòng chống dịch.

Thầy Tạ Xuân Hòa, Phó hiệu trưởng trường THPT Ngô Quyền chia sẻ: "Để thiết lập môi trường dạy và học an toàn, nhà trường đã cho vệ sinh, phun xịt khử trùng các khu vực trong và ngoài phòng học; yêu cầu giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch khi đến trường và trong suốt thời gian có mặt tại trường. Bên cạnh công tác giảng dạy, nhà trường sẽ tuyên truyền, hướng dẫn học sinh kỹ năng phòng, chống dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe bản thân."

Gần 45 nghìn học sinh Hải Phòng chính thức trở lại trường sau nghỉ phòng dịch COVID-19 ảnh 3
 Giáo viên trường THCS Trần Phú (quận Kiến An) kiểm tra thân nhiệt học sinh.

Tại trường THPT Lê Hồng Phong (quận Hồng Bàng), có 312/313 học sinh lớp 9 đã đi học trở lại, chỉ có 01 học sinh nghỉ học do ốm. Nhà trường sử dụng toàn bộ 28 máy đo thân nhiệt để kiểm tra, rà soát học sinh tới trường. Mỗi lớp chia thành 2 phòng liền nhau để đảm bảo giãn cách.

Gần 45 nghìn học sinh Hải Phòng chính thức trở lại trường sau nghỉ phòng dịch COVID-19 ảnh 4
Học sinh háo hức đi học trở lại.

Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú (quận Hải An) Đoàn Thái Sơn cho biết, nhà trường nghiêm túc triển khai chỉ đạo cuả UBND TP cũng như Sở Giáo dục & Đào tạo do đó công tác đón học sinh trở lại trường diễn ra suôn sẻ. Em Lê Hoài Linh (học sinh lớp 12 Anh, trường THPT Trần Phú) chia sẻ: “Sau một kỳ nghỉ dài như vậy, chúng em rất nhớ trường và nhớ thầy cô. Thời gian qua, việc học bài trực tuyến qua máy tính, điện thoại cũng có hiệu quả nhất định nhưng được đi học lại, chúng em rất vui mừng và háo hức”.

Gần 45 nghìn học sinh Hải Phòng chính thức trở lại trường sau nghỉ phòng dịch COVID-19 ảnh 5
 Các trường THPT và THCS trên địa bàn TP Hải Phòng đều chuẩn bị kỹ càng công tác đón học sinh đi học trở lại.

Trước đó, các trường THPT và THCS trên địa bàn TP Hải Phòng đã thực hiện các biện pháp khử khuẩn, tổng vệ sinh lớp học, trường học. Ngày 22/4, lãnh đạo UBND TP và Sở Giáo dục & Đào tạo đã tổ chức 4 đoàn đi kiểm tra đột xuất công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại học tập tại các trường.

Phương Thanh- Hồng Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chương trình quốc tế Học viện Công nghệ BKACAD – Nơi ươm mầm tài năng Công nghệ

Học viện Công nghệ BKACAD là nơi đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn đạt chuẩn quốc tế.
(PLVN) - Học viện Công nghệ BKACAD là chương trình hợp tác Quốc tế giữa Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và các Tập đoàn Công nghệ thông tin hàng đầu như Cisco Systems (Hoa Kỳ), Microsoft (Hoa Kỳ)... Từ đây, đã có biết bao nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo, cung ứng cho nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hai năm liên tiếp, Hải Phòng có thủ khoa khối A0

Trường Trường THPT Hùng Thắng
(PLVN) - Em Trần Cao Sơn, học sinh Trường THPT Hùng Thắng (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) đạt thủ khoa toàn quốc khối A0 với 29,55 điểm tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Với thành tích trên, đây là năm thứ 2 liên tiếp Hải Phòng có học sinh đạt thủ khoa khối A0 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Công bố điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1: Điểm chuẩn các trường đại học có tăng?

Hình minh họa
(PLVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, dự kiến kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 được công bố chậm nhất vào 0h ngày 26/7. Trên cơ sở điểm thi tốt nghiệp, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn. Điểm chuẩn vào các trường top đầu hoặc ngành “đắt hàng” được dự đoán tăng từ 0,5 - 3,5 điểm so với năm ngoái.