Gần 45 nghìn học sinh Hải Phòng chính thức trở lại trường sau nghỉ phòng dịch COVID-19

(PLVN) - Sáng 23/4, gần 45.000 học sinh khối 9 và khối 12 của TP Hải Phòng đã quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ học tránh dịch Covid-19.
Học sinh THPT Ngô Quyền được thầy cô kiểm tra thân nhiệt tại lớp học Học sinh THPT Ngô Quyền được thầy cô kiểm tra thân nhiệt tại lớp học

Trao đổi với PLVN, Chánh văn phòng Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hải Phòng Nguyễn Kim Hoằng cho biết, thống kê đến cuối giờ sáng 23/4, có 99,9% học sinh khối 9 và khối 12 đi học trở lại. Công tác bảo đảm an toàn cho học sinh được Ban giám hiệu các nhà trường triển khai chặt chẽ với một loạt các biện pháp chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Gần 45 nghìn học sinh Hải Phòng chính thức trở lại trường sau nghỉ phòng dịch COVID-19 ảnh 1
 Học sinh trường THPT Ngô Quyền sử dụng nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn trước khi vào lớp.

Theo ghi nhận của PV tại điểm trường THPT Ngô Quyền (quận Lê Chân), các biện pháp phòng chống dịch được nhà trường áp dụng khi học sinh quay trở lại trường học được thực hiện đầy đủ như 100% học sinh đeo khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn khi vào cổng trường và đo thân nhiệt, giờ nghỉ giải lao không được phép tụ tập đông...

Để giảm tải số học sinh đến trường, Ban giám hiệu trường THPT Ngô Quyền đã giãn khối 12 thành 2 ca học: Lớp 12A1 đến 12A6 học buổi sáng, lớp 12A7 đến 12A12 học buổi chiều; với thời lượng 4 tiết/buổi/ngày. Mỗi lớp được chia thành 2 phòng học, mỗi bàn 2 học sinh để đảm bảo khoảng cách an toàn.

Gần 45 nghìn học sinh Hải Phòng chính thức trở lại trường sau nghỉ phòng dịch COVID-19 ảnh 2
 Bên cạnh việc giảng dạy, các thầy cô sẽ lưu ý với học sinh về phương pháp phòng chống dịch.

Thầy Tạ Xuân Hòa, Phó hiệu trưởng trường THPT Ngô Quyền chia sẻ: "Để thiết lập môi trường dạy và học an toàn, nhà trường đã cho vệ sinh, phun xịt khử trùng các khu vực trong và ngoài phòng học; yêu cầu giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch khi đến trường và trong suốt thời gian có mặt tại trường. Bên cạnh công tác giảng dạy, nhà trường sẽ tuyên truyền, hướng dẫn học sinh kỹ năng phòng, chống dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe bản thân."

Gần 45 nghìn học sinh Hải Phòng chính thức trở lại trường sau nghỉ phòng dịch COVID-19 ảnh 3
 Giáo viên trường THCS Trần Phú (quận Kiến An) kiểm tra thân nhiệt học sinh.

Tại trường THPT Lê Hồng Phong (quận Hồng Bàng), có 312/313 học sinh lớp 9 đã đi học trở lại, chỉ có 01 học sinh nghỉ học do ốm. Nhà trường sử dụng toàn bộ 28 máy đo thân nhiệt để kiểm tra, rà soát học sinh tới trường. Mỗi lớp chia thành 2 phòng liền nhau để đảm bảo giãn cách.

Gần 45 nghìn học sinh Hải Phòng chính thức trở lại trường sau nghỉ phòng dịch COVID-19 ảnh 4
Học sinh háo hức đi học trở lại.

Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú (quận Hải An) Đoàn Thái Sơn cho biết, nhà trường nghiêm túc triển khai chỉ đạo cuả UBND TP cũng như Sở Giáo dục & Đào tạo do đó công tác đón học sinh trở lại trường diễn ra suôn sẻ. Em Lê Hoài Linh (học sinh lớp 12 Anh, trường THPT Trần Phú) chia sẻ: “Sau một kỳ nghỉ dài như vậy, chúng em rất nhớ trường và nhớ thầy cô. Thời gian qua, việc học bài trực tuyến qua máy tính, điện thoại cũng có hiệu quả nhất định nhưng được đi học lại, chúng em rất vui mừng và háo hức”.

Gần 45 nghìn học sinh Hải Phòng chính thức trở lại trường sau nghỉ phòng dịch COVID-19 ảnh 5
 Các trường THPT và THCS trên địa bàn TP Hải Phòng đều chuẩn bị kỹ càng công tác đón học sinh đi học trở lại.

Trước đó, các trường THPT và THCS trên địa bàn TP Hải Phòng đã thực hiện các biện pháp khử khuẩn, tổng vệ sinh lớp học, trường học. Ngày 22/4, lãnh đạo UBND TP và Sở Giáo dục & Đào tạo đã tổ chức 4 đoàn đi kiểm tra đột xuất công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại học tập tại các trường.

Phương Thanh- Hồng Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công bố điểm thi vào lớp 10

Công bố điểm thi vào lớp 10
Các tỉnh như An Giang, Quảng Nam, Quảng Trị, Đồng NaI, Vĩnh Long, Thanh Hoá, Nghệ An… mới công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

TP HCM huỷ toàn bộ đề thi tuyển sinh lớp 10

Thí sinh lớp 9 dự kỳ thi trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP HCM hồi cuối tháng 5. Ảnh VnExpress.
(PLVN) - Hội đồng sao y đề thi tại TP HCM đã được "giải phóng" sau khi UBND thành phố hoãn kỳ thi lớp 10. Nội dung đề thi huỷ bỏ, sẽ làm lại quy trình từ đầu khi thành phố chốt lịch thi.

Đề nghị trường nghề không tăng học phí năm học 2021-2022

Ảnh minh họa
(PLVN) -Bộ LĐTBXH vừa có công văn gửi các Bộ, ban ngành, UBND các tỉnh, thành phố, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về việc hướng dẫn mức thu học phí trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp năm học 2021-2022, đề nghị các trường nghề không tăng học phí năm học 2021-2022 do dịch bệnh COVID-19.

Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7

Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7
Chiều 13/6, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 Hà Nội trước ngày xác nhận nhập học.