Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: 'Người dân không nên hoang mang, lo lắng mà hãy tin tưởng vào chính quyền các cấp'

(PLVN) - Ông Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình yêu cầu các cấp chính quyền tăng cường tuyên truyền, định hướng để người dân nắm được tình hình dịch, không hoang mang, lo lắng, tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, ngành, địa phương...
Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: 'Người dân không nên hoang mang, lo lắng mà hãy tin tưởng vào chính quyền các cấp' Ông Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp sáng 02/8. Ảnh: Trung Du.

Tại cuộc họp triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, sáng nay, 2/8, các đại biểu đã tập trung thảo luận, thống nhất các giải pháp phòng chống, dịch với mục tiêu xử lý, khoanh vùng ổ dịch; cách ly, điều trị kịp thời; rà soát, quản lý chặt người từ các tỉnh có dịch về; kiểm soát tốt nguồn lây, không để dịch lây lan ra cộng đồng…

Ông Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình ghi nhận, trong thời gian qua, công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh đã được triển khai nghiêm túc, đầy đủ, đồng bộ, chủ động, kịp thời trước những diễn biến của tình hình dịch bệnh.

Công tác phòng, chống dịch luôn được coi là nhiệm vụ hàng đầu của các cấp, ngành, địa phương, đơn vị với tinh thần không chủ quan, lơ là. Việc triển khai các văn bản chỉ đạo của trung ương về công tác phòng, chống dịch được kịp thời. Tất cả lực lượng tham gia phòng, chống dịch luôn chủ động, sẵn sàng với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra. Do đó, ngay khi có trường hợp dương tính với SARS- CoV-2 đã có sự chỉ đạo với các giải pháp phòng, chống dịch kịp thời, quyết liệt.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các cấp, ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục đề cao tinh thần cảnh giác, ý thức trong phòng, chống dịch; chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Bộ y tế, của tỉnh, không lơ là, chủ quan và triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch.

Đối với những điểm, địa phương, trường hợp có nguy cơ, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình yêu cầu phải triển khai các biện pháp quyết liệt, đồng bộ theo từng cấp độ, chú trọng biện pháp tuyên truyền, định hướng cho người dân để người dân nắm được tình hình dịch, không hoang mang, lo lắng, tin tưởng vào các cấp, ngành, địa phương, tự giác chung tay tham gia phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, cần đề cao, nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành; phát huy vai trò, năng lực, kinh nghiệm đã triển khai, thực hiện trong công tác phòng, chống dịch ở giai đoạn trước đồng thời tiếp tục tăng cường điều kiện cơ sở vật chất, nâng cao năng lực chuyên môn cho lực lượng y tế và những người tham gia cách ly.

Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình quyết định sử dụng trạm y tế để cách ly nhưng phải bảo đảm ngăn ngừa lây chéo trong trạm y tế.

"Cần phát huy cao độ vai trò của nhân dân, các tổ chức, đoàn thể ở cơ sở, nhất là cán bộ thôn, tổ dân cư bởi chỉ có dựa vào nhân dân, cuộc chiến phòng, chống dịch mới có thể thành công", ông Ngô Đông Hải nhấn mạnh.

Trung Du
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tin “hot” giải trí ngày 10/8

Tin “hot” giải trí ngày 10/8
(PLVN) - Hương Giang có động thái đầu tiên sau vụ lùm xùm của Matt Liu; Đàm Thu Trang khoe ảnh ông xã chăm con gái; đoán đúng đề Ngữ Văn 2 năm liền, Đen Vâu lên tiếng đính chính; cựu thành viên nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc tự tử, công ty quản lý nói j?


TC MOTOR bán ra hơn 7.600 xe trong tháng 7

TC MOTOR bán ra hơn 7.600 xe trong tháng 7

(PLVN) - TC MOTOR vừa công bố kết quả bán hàng tháng 7/2020. Theo đó, tổng doanh số xe ô tô Hyundai tháng 7 đạt 7,606 xe, tăng 35.5% so với tháng trước đó, cộng dồn 7 tháng đầu năm đạt 35,620 xe. 

Lào Cai: Một doanh nghiệp sống mòn vì bị o ép nợ

Lào Cai: Một doanh nghiệp sống mòn vì bị o ép nợ
(PLVN) - Doanh nghiệp tư nhân Hậu Giang (Lào Cai) bị ngân hàng o ép trả nợ khiến lâm vào cảnh khốn đốn, rồi bị biến thành “món hàng” mua bán trái quy định của pháp luật, tiếp đến là những phán quyết thiếu khách quan đã chính thức đưa doanh nghiệp này tới đường cùng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬