Bạc Liêu kỷ niệm Ngày nước sạch thế giới

(PLVN) - Sáng 22/3, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu, UBND tỉnh phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam, Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế), Công ty TNHH P&G Việt Nam  tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Nước sạch thế giới 2019.
Bạc Liêu kỷ niệm Ngày nước sạch thế giới Ông Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Năm nay Ngày Nước sạch thế giới chọn chủ đề “Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhằm hướng đến các mục tiêu: Nước cho phụ nữ; Nước cho nơi làm việc, sản xuất; Nước cho nông thôn; Nước cho các bà mẹ Nước cho trẻ em; Nước cho học sinh, sinh viên; Nước cho những người bản địa, thiêu số; Nước cho người khuyết tật . . . 

Để chung tay bảo vệ nguồn nước, duy trì và phát triển bền vững các ngành nghề, nâng cao chất lượng môi trường sống, hưởng ứng Ngày Nước sạch thế giới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Vương Phương Nam phát biểu: “Tôi kêu gọi sự quan tâm và tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, tổ chức xã hội, các nhà tài trợ, tổ chức quốc tế, các cơ quan thông tấn báo chí và cộng đồng dân cư tiếp tục thực hiện các biện pháp để cải thiện, bảo vệ nguồn nước; sử dụng hợp lý , tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên thiên nhiên; khai thác đi đôi với phục hồi và tái tạo, phát triển kinh tế theo hướng thân thiện với môi trường; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước đối với việc khai thác , sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước; đảm bảo phát triển bền vững trên cơ sở giữ gìn môi trường sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của đất nước và trên hết là cuộc sống của người dân, góp phần thực hiện mục tiêu thứ 6 “Nước sạch và vệ sinh” trong 7 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc đến năm 2030”.

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới, hiện vẫn còn tới 2,1 tỷ người không thể tiếp cận với dịch vụ cấp nước uống an toàn; có tới hơn 800.000 người chết mỗi năm với nguyên nhân là các bệnh liên quan đến nước; 1,9 tỷ người đang sinh sống ở những vùng khan hiếm nước; lũ lụt, hạn hán và bão gây ảnh hưởng tới 4 tỷ người và gây thiệt hại hơn 1 nghìn tỷ đô la trong 25 năm qua. Chính vì vậy, Liên Hợp Quốc đã đưa ra “17 mục tiêu phát triển bền vững”, với mục tiêu thứ 6 là “đảm bảo bền vững và cung cấp nước, điều kiện vệ sinh cho tất cả mọi người”, điều này có nghĩa đến năm 2030, đạt được quyền truy cập và công bằng trong tiếp cận với nước uống an toàn với giá cả phải chăng cho tất cả mọi người trên toàn cầu.

Nhân Kỷ niệm Ngày Nước sạch thế giới 2019, Tập đoàn Procter&Gambie (P&G) đánh dấu việc hoàn thành mục tiêu năm 2020 cung cấp 15 tỷ lít nước uống sạch thông qua Chương trình phi lại nhuận “Nước Uống Sạch Cho Trẻ Em”. P&G hiện đang tăng tốc để giúp mang nước uống sạch đến cho nhiều người hơn nữa với mục tiêu 23 tỷ lít nước - tương đương hơn 100 tỷ ly - trên toàn thế giới vào năm 2025.

Tại Việt Nam, Công ty P&G Việt Nam tiếp tục phối hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam tổ chức Lễ Kỷ Niệm Ngày Nước The Giới và triển khai Chương trình “Nước Uống sạch cho Trẻ Em” nhằm cung cấp nước uống sạch cho những địa phương khó khăn đang bị thiếu nước sạch.

 Bà Lê Thị Tuyết Mai - Giám đốc Truyền thông Công ty P&G Việt Nam phát biểu biểu tại Lễ kỷ niệm

Bà Lê Thị Tuyết Mai - Giám đốc Truyền thông công ty P&G Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng vì trong 3 năm qua, chương trình Nước Uống Sạch Cho Trẻ Em đã hỗ trợ nhiều hộ gia đình tại Việt Nam thoát khỏi cảnh thiếu nước sạch để uống, đặc biệt là các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt, thiên ta. Chúng tôi tự hào đóng góp vào cột mốc 15 tỷ lít nước mà Chương trình trên toàn cầu đã đạt được”. 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chia sẻ: “Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực không ngừng của Công ty P&G Việt Nam nhằm góp phần giải quyết hiệu quả tình trạng thiếu nước sạch tại Việt Nam, đặc biệt là vào mùa mưa lũ. Chắc chắn, dự án sẽ tiếp tục thành công tốt đẹp và trợ giúp được nhiều người dân được sử dụng nguồn nước sạch. Từ năm 2016 đến nay, đã có gần 83.000 hộ (tương đương 332.000 người) tại 06 tỉnh Dự án  được nhận hỗ trợ hơn 3 triệu gói bột lọc nước (tương đương gần 30 triệu lít nước sạch)."

Với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bạc Liêu, tốc độ công nghiệp hóa và đô thị hóa nhanh, cùng với sự gia tăng dân số gây ảnh hưởng không nhỏ đối với tài nguyên nước. Mặt khác, tỉnh Bạc Liêu đang đối phó với những thử thách lớn về tài nguyên nước đó là tác động của biến đổi khí hậu và hiện tượng khô hạn, xâm nhập mặn ngày một gia tăng, đe dọa an ninh nguồn nước. Nhận thức được vấn đề quan trọng đó, tỉnh Bạc Liêu đã và đang triển khai nhiều dự án và giải pháp thiết thực nhằm giảm thiểu tác động ô nhiễm nguồn nước và môi trường. Ngoài ra, Bạc Liêu cũng đang chỉ đạo tiến hành lập danh mục hành lang bảo vệ nguồn nước, đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Trọng Nghĩa – Thanh An
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị xử lý nghiêm hành vi bạo lực học sinh

Đề nghị xử lý nghiêm hành vi bạo lực học sinh
(PLVN) - Liên quan đến vụ bạo hành học sinh Trường Tiểu học Hữu Nghị (TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình), sau khi Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) có văn bản chỉ đạo, Phòng GD&ĐT TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đã có báo cáo về vụ việc.

Việt Nam đã đảm đương thành công vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an

Việt Nam đã đảm đương thành công vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an
(PLVN) - Nhân dịp Việt Nam hoàn thành 6 tháng đầu năm 2020 trên cương vị Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã có bài viết về chủ đề với tiêu đề “Nhìn lại sáu tháng tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và định hướng phát huy vai trò, đóng góp của Việt Nam thời gian tới”. PLVN trân trọng giới thiệu bài viết. Tít bài do PLVN đặt.
Bộ Y tế khuyến cáo phòng chống dịch bệnh tay chân miệng

Bộ Y tế khuyến cáo phòng chống dịch bệnh tay chân miệng

(PLVN) - Theo hệ thống báo cáo giám sát bệnh truyền nhiễm, từ đầu năm 2020 đến nay, cả nước ghi nhận 10.745 trường hợp mắc tay chân miệng tại 63 tỉnh, thành phố, trong đó có 6.662 trường hợp nhập viện, không có tử vong. Trước tình hình này, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã có Công văn khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh tăng cường phòng chống dịch tay chân miệng.

Kỳ họp đặc biệt trong lịch sử của Quốc hội Việt Nam

Kỳ họp đặc biệt trong lịch sử của Quốc hội Việt Nam
(PLVN) - Đó chính là Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV vừa qua. Sự đặc biệt này là do Kỳ họp được chuẩn bị và tổ chức trong điều kiện vừa phải thực hiện các biện pháp phòng, chống đại dịch COVID-19, vừa phải hoàn thành các nhiệm vụ trên cả 3 lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

Chỉ thị số 40-CT/TW: Tô đậm thêm tính nhân văn của chính sách tín dụng xã hội

Chỉ thị số 40-CT/TW: Tô đậm thêm tính nhân văn của chính sách tín dụng xã hội
(PLVN) - 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40-CT/TW) đi vào cuộc sống, dù không phải là một thời gian dài, song những kết quả bước đầu minh chứng cho một quyết sách đúng đắn của Đảng trực tiếp giải quyết những vấn đề nội tại trong triển khai tín dụng chính sách xã hội.

Thiên tài âm nhạc khiếm thính Beethoven- Nghị lực thép chiến đấu với cuộc đời bất hạnh

Thiên tài âm nhạc khiếm thính Beethoven- Nghị lực thép chiến đấu với cuộc đời bất hạnh

(PLVN) - Trên thế giới có rất nhiều người sinh ra dù cơ thể không hoàn hảo, lành lặn nhưng ở họ lại tỏa sáng khát khao cống hiến, khát khao sống và nghị lực phi thường. Họ đã vượt lên số phận nghiệt ngã, làm được những việc phi thường khiến cả thế giới kinh ngạc và nể phục. Câu chuyện  của họ đã lay động trái tim của hàng triệu người. Một trong số đó là thiên tài âm nhạc Ludwig van Beethoven. 

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm
(PLVN) - Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương vẫn không bị xói mòn. Vinh quang và trí tuệ của đế chế cổ đại đã khép lại nhưng vô số điều vẫn còn là ẩn đố với hậu thế.

Dự án BOT điện mãi không chạm đích

Dự án BOT điện mãi không chạm đích
(PLVN) - Bốn dự án điện theo hình thức BOT của các nhà đầu tư nước ngoài đang nỗ lực về đích, sớm bổ sung nguồn điện cho hệ thống. Tuy nhiên, các dự án này vẫn đang đối mặt không ít khó khăn.

Những hội bạn thân đình đám của showbiz Việt

Những hội bạn thân đình đám của showbiz Việt
(PLVN) - Không chỉ biết đến là những người có mối quan hệ khăng khít với nhau trong hoạt động showbiz, những hội bạn thân này còn khiến nhiều người hâm mộ phải trầm trồ mỗi khi xuất hiện cùng nhau.

'Bạo lực hẹn hò'

'Bạo lực hẹn hò'
(PLVN) - Hẹn hò ngày càng trở nên đa dạng và phổ biến ở nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên, hẹn hò cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, trong đó có nguy cơ bạo lực, gây nhiều hậu quả đáng tiếc về sức khỏe, tinh thần và có khi trả giá bằng chính mạng sống...
Sứ mệnh mới của Trung tâm lưu ký chứng khoán

Sứ mệnh mới của Trung tâm lưu ký chứng khoán

(PLVN) -Sau 5 năm vận hành thị trường chứng khoán (TTCK), Trung tâm Lưu ký chứng khoán (VSD) mới được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ với sứ mệnh đảm bảo cho các dòng tiền và tài sản trên TTCK luôn chu chuyển nhịp nhàng, thông suốt... Với việc triển khai Luật CK 2019, VSD được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những trung tâm bù trừ và lưu ký hàng đầu khu vực...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬