Từ khóa: #nước sạch

Đảm bảo nước sạch trong khu vực khai thác bô xít tại Lâm Đồng

Đảm bảo nước sạch trong khu vực khai thác bô xít tại Lâm Đồng
(PLVN) - Từ năm 2021, ngay sau khi nhận được phản ánh hoạt động khai thác quặng bô xít làm ảnh hưởng tới nguồn nước giếng đào của người dân, UBND huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) đã chỉ đạo UBND xã Lộc Ngãi phối hợp với Công ty Nhôm Đồng Lâm Đồng bàn giải pháp lâu dài nhằm đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho người dân.

Niềm vui của những phụ nữ khi nước sạch về với buôn làng

Chị em phụ nữ buôn Ma Giai kể, khi chưa có nước sạch, bà con phải theo con suối cả buổi mới lấy được can nước. (Ảnh PV)
(PLVN) - Chúng tôi tới xã Đất Bằng vào một ngày cuối thu khi bà con đang hân hoan đón nước sạch về buôn làng. Ông La O Á - Trưởng buôn Ma Giai, xã Đất Bằng, huyện Krông Pa (Gia lai) chia sẻ, trước kia mình đi theo suối để lấy nước, năm nào khô hạn sẽ không có nước. Giờ nước sạch về tận nhà, giúp đời sống của người dân thay đổi rất nhiều…

Hà Nội: Đảm bảo cấp nước sạch ổn định, an toàn cho người dân Khu đô thị Thanh Hà

Khu đô thị Thanh Hà (huyện Thanh Oai, TP Hà Nội).
(PLVN) - Giữa tháng 10/2023, tại Khu đô thị Thanh Hà (huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) chất lượng nước không đảm bảo dẫn đến việc dừng hoạt động trạm cấp nước cục bộ. Liên quan đến việc này, UBND TP Hà Nội đã có chỉ đạo giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát, có phương án cấp nước sạch đảm bảo ổn định, an toàn cho nhân dân.

Chung tay đưa nước sạch về cho người dân vùng cao Phú Yên

Chung tay đưa nước sạch về cho người dân vùng cao Phú Yên
(PLVN) - Nhiều năm qua, việc hỗ trợ khoan giếng cấp nước cho bà con vùng cao luôn được xem là chương trình nhân văn và có ý nghĩa trên địa bàn tinh Phú Yên. Đặc biệt với những điểm trường xa dân cư, nơi có ít hộ dân không thể đầu tư công trình cấp nước tập trung thì những giếng khoan chính là mạch sống cho người dân và trẻ em ở nơi đây. 

Hà Nội dự kiến điều chỉnh giá nước sạch từ ngày 1/7

Hà Nội dự kiến điều chỉnh giá nước sạch từ ngày 1/7
(PLVN) - Dự kiến, từ ngày 1/7 tới, TP Hà Nội sẽ thực hiện phương án điều chỉnh giá nước sạch sinh hoạt trên địa bàn. Theo đó, giá nước sạch ở Hà Nội sẽ điều chỉnh tăng lần một từ 5.973 đồng m3 lên mức 7.500 đồng/m3 (đối với hộ sử dụng dưới 10m3/tháng). Từ đầu năm 2024, giá nước sạch tăng lên mức 8.500 đồng/m3.

Xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, Cà Mau: Giải quyết nguy cơ thiếu nước sạch bằng cách nào?

Trạm cấp nước tại Trường Tiểu học Thạnh Phú 2 (xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước) đang được đề xuất mở rộng mạng lưới cung cấp nước sạch cho người dân.
(PLVN) -  Trước khó khăn của nhiều hộ dân trong việc tìm kiếm nguồn nước sạch để sử dụng, cũng như nhằm đảm bảo đạt tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, UBND xã Thạnh Phú (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) đã đề xuất cơ chế mở rộng trạm cấp nước sạch cho nhân dân thông qua phương thức cho thuê quyền khai thác tài sản kết cấu hạ tầng cấp nước sạch trên địa bàn.

Bản tin sáng 18/12: Hà Nội sắp tăng giá nước sạch

Bản tin sáng 18/12: Hà Nội sắp tăng giá nước sạch
(PLVN) - Bản tin sáng 18/12 gồm những thông tin đáng chú ý: Siết an toàn hàng không, nâng chất lượng phục vụ hành khách dịp Tết Nguyên đán; Va chạm giao thông, tài xế ô tô tạt đầu, rút súng nhựa thị uy;... và những thông tin khác.