10.000 cây xanh được gieo trồng trong Lễ phát động chiến dịch Go Green 2019 của Tập đoàn FLC

(PLVN) - Chiến dịch “Go Green” do Tập đoàn FLC tổ chức thường niên vừa khởi động thành công với 10.000 cây giống được phủ xanh tại nhiều tỉnh thành cả nước. Mang thông điệp “Phát triển xanh đón chặng đường dài”, mục tiêu của chiến dịch là góp phần tái tạo “lá phổi xanh” cho Việt Nam và lan toả thông điệp bảo vệ sinh thái tự nhiên đến cộng đồng và xã hội.
10.000 cây xanh được gieo trồng trong Lễ phát động chiến dịch Go Green 2019 của Tập đoàn FLC

Ngày 30/03/2019, chiến dịch “Go Green 2019 – phát triển xanh đón chặng đường dài” của Tập đoàn FLC được khởi động tại khu đô thị FLC Tropical City Ha Long (Quảng Ninh) và nhiều khu vực dự án như FLC Hạ Long (Quảng Ninh), FLC Vĩnh Phúc (Vĩnh Phúc), FLC Sầm Sơn (Thanh Hoá), FLC Quảng Bình (Quảng Bình), FLC Quy Nhơn (Bình Định).

Đây là chiến dịch thường niên của Tập đoàn FLC với các hoạt động đa dạng như làm sạch biển, trồng cây gây rừng, thu gom rác… Lễ khởi động chiến dịch trong ngày 30/3 thu hút sự tham gia của hơn 10.000 cán bộ nhân viên và sự góp mặt của các khách mời đến từ Chung kết Sao Mai 2019 đang diễn ra tại FLC Hạ Long.
“Trước thực trạng biến đổi khí hậu đang diễn biến ngày càng phức tạp và thiên tai liên tiếp xảy ra nghiêm trọng, vấn đề đặt ra với doanh nghiệp không chỉ đơn thuần là quy hoạch, xây dựng dự án mà phải làm sao để phát triển bền vững trong sự cân bằng, hài hòa với hệ sinh thái tự nhiên. Bằng những hành động thiết thực, chúng tôi kỳ vọng chiến dịch “Go Green” sẽ tác động tích cực đến ý thức của người tham gia về việc gìn giữ cây xanh cảnh quan, từ đó lan tỏa thông điệp chung tay bảo vệ môi trường sinh thái đến cộng đồng nói chung và địa phương có dự án của FLC nói riêng”, bà Bùi Hải Huyền – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC cho biết.
Nhiều dự án nghỉ dưỡng của Tập đoàn FLC  như FLC Sầm Sơn, FLC Quảng Bình, FLC Quy Nhơn....được xây dựng trên những khu hoang hóa, bán sa mạc, đầm lầy... hầu như ít giá trị khai thác về du lịch và nông nghiệp. Sau khi đi vào đầu tư, rất nhiều hoạt động cải tạo đã được triển khai để phủ xanh những vùng đất cằn, và Go Green là một trong số các chiến dịch như vậy.
Tham gia trồng cây, các bạn trẻ được hướng dẫn thêm về khí hậu, điều kiện tự nhiên của các vùng địa hình cũng như nhiều kiến thức hữu ích trong việc gieo trồng và chăm sóc cây giống. "Sau một cây xanh phát triển tươi tốt là cả một quá trình chăm sóc vất vả, đặc biệt tại nhiều khu vực có khí hậu đặc thù như Quy Nhơn hay Quảng Bình. Tham gia chiến dịch Go Green giúp mình trân trọng hơn những nỗ lực này và cũng trân trọng hơn những mầm xanh đang hiện diện xung quanh mình", bạn Trần Thao, một chuyên viên của Tập đoàn FLC nhận xét.
Tại FLC Tropical City Ha Long - điểm phát động Go Green 2019, 100% cây bàng biển đã được vun trồng nhằm mang lại cảnh quan mới mẻ cho khu đô thị trẻ. Đây cũng là địa điểm đã được lựa chọn để phối hợp thành công với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trồng hơn 1.000 cây xanh trong sự kiện “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” hồi tháng 2 vừa qua. 
Cùng ngày, chiến dịch Go Green 2019 diễn ra sôi nổi tại nhiều tỉnh thành cả nước với hơn 10.000 cây giống đã được gieo trồng thành công. Các loại cây đa dạng được chọn lựa kỹ càng để phù hợp với thổ nhưỡng đặc trưng của từng vùng đất, như dừa giống, phi lao...tại các vùng biển gió cát như Quy Nhơn, Quảng Bình hay xoài, bưởi, khế, mít tại ...các vùng đất xốp Bắc Bộ như Sầm Sơn, Vĩnh Phúc...
Trước đó, trong năm 2018, Tập đoàn FLC cũng đã gieo trồng 10.000 cây xanh trên toàn bộ hệ thống FLC. Bên cạnh đó là hàng loạt những hoạt động đa dạng từ thu gom rác thải trên các trục đường chính, các sân golf, các bãi biển; phát túi vải sinh thái cho nhân dân địa phương và du khách; hay tuyên truyền, kêu gọi người dân sử dụng các vật liệu có khả năng tái chế, tự hủy…  Không chỉ hướng tới những giá trị xã hội ý nghĩa, “Go Green” còn là hoạt động góp phần gắn kết bền chặt giữa các bộ phận và các nhân viên trong Tập đoàn FLC suốt những năm qua
Bùi Mến
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh

Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh

(PLVN) - Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tây Ninh vừa được Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2016 - 2021

Đọc thêm

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông mùa thi

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông mùa thi
(PLVN) - Bố trí lực lượng bảo vệ ba vòng độc lập khu vực in sao đề thi; kiểm tra an ninh khu vực in sao đề thi, trang thiết bị phục vụ công tác in sao đề thi và cán bộ tham gia in sao đề thi; kịp thời giải tỏa ùn tắc giao thông. Đó là những giải pháp Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Bộ Công an phối hợp triển khai nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong mùa thi năm nay.

Nuôi con công bằng

Nuôi con công bằng
(PLVN) - Cha mẹ nuôi dạy con, nếu tạo cho con trẻ cảm giác không được đối xử công bằng, sẽ khiến trẻ nảy sinh nhiều vấn đề về tâm lý. Từ đó dễ dẫn đến những hậu quả không hay cho sự phát triển của con trẻ, khiến tình cảm gia đình sứt mẻ, thậm chí mất mát tình cảm về sau.

Gia đình @: Đứa trẻ và chú cún

Gia đình @: Đứa trẻ và chú cún
(PLVN) - Chiều hôm đó, chị đi làm về mệt, tình cờ nhìn thấy hai cậu con trai đang chơi cùng lũ trẻ trong sân, cả đám vây quanh một chú chó con, vừa hò hét, hù dọa chú chó. Chú chó con sợ hãi cuống cuồng, chạy đến đầu nào cũng bị lũ trẻ chặn lối không cho đi. Nó vừa sủa, vừa đưa ánh mắt khẩn cầu.

Bảo hiểm vi mô: Tiếp tục xem xét mở rộng phạm vi, đối tượng tham gia

Bảo hiểm vi mô: Tiếp tục xem xét mở rộng phạm vi, đối tượng tham gia
(PLVN) - Tại phiên họp thường trực mở rộng của Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, thẩm tra dự thảo Nghị định quy định về bảo hiểm vi mô của các tổ chức chính trị  - xã hội diễn ra chiều 6/7, nhiều ý kiến đại biểu băn khoăn về sự cần thiết ban hành Nghị định riêng về hoạt động này vào thời điểm hiện nay và đề nghị nghiên cứu, xem xét thí điểm mở rộng phạm vi, đối tượng tham gia bảo hiểm vi mô của các tổ chức chính trị - xã hội.
Hơn 21.000 lao động nước ngoài chưa quay lại Việt Nam vì Covid-19

Hơn 21.000 lao động nước ngoài chưa quay lại Việt Nam vì Covid-19

(PLVN) - Theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về tình hình lao động, việc làm 6 tháng đầu năm 2020 thì tính đến thời điểm hiện nay, cả nước có 93.425 lao động nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, trong đó số lao động nước ngoài chưa quay trở lại Việt Nam làm việc do dịch bệnh Covid-19 là 21.641 người, chủ yếu là các chuyên gia, lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, có kinh nghiệm quản lý tại các doanh nghiệp.

Hội thảo khoa học cấp quốc gia về cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ

Hội thảo khoa học cấp quốc gia về cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ
(PLVN) - Hôm qua (6/7), tại tỉnh Long An, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Văn phòng Quốc hội, Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy Long An phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Đồng chí Nguyễn Hữu Thọ với cách mạng Việt Nam và quê hương Long An”, nhân dịp kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ (10/7/1910 - 10/7/2020).

Chọn cán bộ đủ phẩm chất, năng lực

Chọn cán bộ đủ phẩm chất, năng lực
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng nhấn mạnh yêu cầu trên khi cùng Đoàn công tác đã kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp ở Hà Tĩnh, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chiều 6/7.

“Biến tướng” dự án dịch vụ thành dự án nhà ở: Lâm Đồng “xé luật” cho nhà đầu tư 5 lần gia hạn?

“Biến tướng” dự án dịch vụ thành dự án nhà ở: Lâm Đồng “xé luật” cho nhà đầu tư 5 lần gia hạn?
(PLVN) - Dự án Trung tâm thương mại và dịch vụ giải trí do Công ty CP Đầu tư Long Vân làm chủ đầu tư tại 37 Trần Hưng Đạo, phường 10, TP Đà Lạt “đắp chiếu” 10 năm nay. Thay vì cho dự án chấm dứt hoạt động, UBND tỉnh Lâm Đồng lại gia hạn tới 5 lần và trong cả 5 quyết định đều ghi “gia hạn lần cuối”…

Không đặt tên trẻ quá dài, khó sử dụng

Không đặt tên trẻ quá dài, khó sử dụng
(PLVN) - Bộ Tư pháp vừa ban hành Thông tư 04/2020/TT-BTP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Hộ tịch và Nghị định 23/2015/NĐ-CP. Thông tư có hiệu lực từ 16/7/2020 quy định cụ thể về trình tự, thủ tục đăng ký khai sinh, kết hôn, khai tử, nhận cha, mẹ, con và một số việc hộ tịch khác; việc đăng ký khai sinh, kết hôn, khai tử lưu động; ban hành, hướng dẫn sử dụng, quản lý Sổ hộ tịch, giấy tờ hộ tịch…
Rào cản tiến độ giải phóng mặt bằng dự án truyền tải điện

Rào cản tiến độ giải phóng mặt bằng dự án truyền tải điện

(PLVN) - Vấn đề khó khăn nhất đối với các dự án truyền tải điện chính là bồi thường giải phóng mặt bằng. Trong khi các thủ tục chuyển đổi đất rừng vẫn chưa hoàn thành, chưa thể bàn giao mặt bằng thi công thì một số nơi trên tuyến ở miền Trung, một lực cản tiến độ không nhỏ của dự án lại xuất hiện, đó là các nhà nuôi chim yến. 

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu xử lý thông tin Báo PLVN phản ánh

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu xử lý thông tin Báo PLVN phản ánh
(PLVN) - Ngày 1/7, Báo PLVN có đăng tải bài viết: “Lại thêm một địa phương cho cả Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác mặt trận,… nhận tiền hỗ trợ Covid-19”. Ngay sau đó, UBND tỉnh Phú Yên đã có văn bản gửi UBND huyện Đồng Xuân yêu cầu kiểm tra, xử lý nội dung thông tin mà Báo PLVN nêu và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 7/7.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬