Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện trong dịp kỉ niệm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng phu nhân là bà Ri Sol-ju ngày 15/4 đã đến viếng cung Thái Dương (Kumsusan), nơi đặt di hài của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành (Kim Il-sung).

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng phu nhân là bà Ri Sol-ju ngày 15/4 đã đến viếng cung Thái Dương (Kumsusan), nơi đặt di hài của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành (Kim Il-sung) nhân kỷ niệm 109 năm ngày sinh của người ông quá cố.

Ngày 15/4 hằng năm Triều Tiên kỷ niệm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, người sáng lập nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên. Ngày này được gọi là Ngày Ánh Dương, là ngày lễ quốc gia lớn nhất của Triều Tiên, được đánh dấu bằng các sự kiện văn hóa và thể thao quy mô lớn.

Theo KCNA, tháp tùng ông Kim Jong-un tới viếng cung Thái Dương còn có các trợ lý hàng đầu của ông, bao gồm em gái Kim Yo-jong, Bí thư phụ trách các vấn đề tổ chức của Ủy ban Trung ương Đảng Jo Yong-won và Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Triều Tiên Pak Jong-chon.

Ông Kim Jong-un cùng phu nhân đã đặt hoa trước tượng đài cố Chủ tịch Kim Nhật Thành và cố Chủ tịch Kim Jong-il.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện trong dịp kỉ niệm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành ảnh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (thứ 4 trái) cùng phu nhân Ri Sol-ju (thứ 3 trái) đến viếng cung Thái Dương ở Bình Nhưỡng, ngày 15/4/2021. (Ảnh: YONHAP/TTXVN) 

TTXVN cho hay, kể từ khi nắm quyền lãnh đạo đất nước Triều Tiên vào cuối năm 2011, ông Kim Jong-un thường viếng cung Thái Dương để kỷ niệm Ngày Ánh Dương. Tuy nhiên, hoạt động này đã bị hủy trong năm 2020 do những lo ngại về đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo giới quan sát, các hoạt động kỷ niệm Ngày Ánh Dương năm nay của Triều Tiên dường như cũng mở rộng về quy mô hơn so với năm ngoái, khi Triều Tiên hủy bỏ gần như tất cả các sự kiện lớn để ứng phó đại dịch COVID-19.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện trong dịp kỉ niệm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành ảnh 2

Tối 15/4, Triều Tiên đã tổ chức buổi khiêu vũ cho thanh niên và bắn pháo hoa.

Theo Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên, trong tối 15/4, Triều Tiên đã tổ chức buổi khiêu vũ cho thanh niên và bắn pháo hoa

Trước đó, ngày 13/4, Triều Tiên đã tổ chức triển lãm ảnh và một buổi biểu diễn ở thủ đô Bình Nhưỡng, treo áp phích khắp thành phố ca ngợi cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.

Tờ Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên - cũng đăng tải nhiều bài viết ca ngợi những thành tựu của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.

Thanh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.