Ngành Thuế chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

(PLVN) -Trong những ngày qua, đại dịch Covid 19 đã và đang diễn ra rất phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Trước tình hình đó, để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ chống dịch đi đôi với phát triển sản xuất kinh doanh, ngành Thuế đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp khác nhau…
 Lần thứ hai, Tổng cục Thuế bàn giao Phân hiệu trực thuộc Trường Nghiệp vụ Thuế tại Thừa Thiên Huế cho UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để làm khu cách ly phục vụ phòng chống dịch Covid- 19. Lần thứ hai, Tổng cục Thuế bàn giao Phân hiệu trực thuộc Trường Nghiệp vụ Thuế tại Thừa Thiên Huế cho UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để làm khu cách ly phục vụ phòng chống dịch Covid- 19.

Các giải pháp về chính sách thuế và quản lý thuế

Tổng cục Thuế đã kịp thời tham mưu ban hành nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp (DN) trong triển khai Nghị định 41/2020/NĐ-CP ngày 8/4/2020 về gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất và Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid 19. 

Cơ quan thuế (CQT) các cấp đã tuyên truyền sâu rộng, đầy đủ các nội dung chính sách này đến với người dân và DN thông qua hệ thống báo chí, phát thanh, truyền hình, qua các hiệp hội DN… Thực hiện nâng cấp ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), hướng dẫn người nộp thuế (NNT) nộp Giấy đề nghị gia hạn theo nhiều phương pháp như: cổng thông tin điện tử của CQT, Cổng Dịch vụ công quốc gia, đường bưu điện và tiếp nhận trực tiếp tại bộ phận 1 cửa của CQT, đảm bảo hệ thống CNTT vận hành thông suốt 24/7, tạo điều kiện để NNT có thể nộp Giấy đề nghị gia hạn mọi lúc, mọi nơi.

Tổng cục Thuế đã và đang hướng dẫn NNT thực hiện các hỗ trợ theo Nghị quyết 84/NQ-CP để tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công… trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Tổng cục Thuế sẽ tiếp tục nghiên cứu, rà soát trình Bộ Tài chính trình Chính phủ, Quốc hội quyết định có các chính sách tiếp tục hỗ trợ người dân và DN bị ảnh hưởng của dịch. Ngành Thuế cam kết sẽ đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho NNT thông qua việc triển khai kịp thời các dịch vụ thuế điện tử, đặc biệt là việc tích hợp tất cả các dịch vụ thuế trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Sử dụng trang thiết bị sẵn có của ngành để phục vụ công tác chống dịch 

Đồng hành cùng cả nước trong công tác phòng chống dịch Covid, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 trong đợt 1 (Giai đoạn tháng 3,4/2020), Tổng cục Thuế đã phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho mượn Phân hiệu trực thuộc Trường Nghiệp vụ Thuế tại Thừa Thiên Huế làm khu vực cách ly tập trung từ ngày 22/3/2020-28/4/2020 cho hơn 1.400 người.

Trong bối cảnh chung dịch bệnh Covid -19 còn diễn biến phức tạp, khó lường, ngay trong sáng ngày 4/8/2020, Tổng cục Thuế đã lần thứ 2 thực hiện bàn giao Phân hiệu trực thuộc Trường Nghiệp vụ Thuế tại Thừa Thiên Huế cho UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để làm khu cách ly phục vụ phòng chống dịch Covid- 19. Theo đó, Tổng cục Thuế đã bàn giao cho UBND tỉnh Thiên Huế sử dụng làm khu cách ly gồm Khu nhà ký túc xá - nhà D (để bố trí nơi ở cho người cách ly) và Khu nhà ăn - Căng tin - nhà B (bố trí nơi nấu ăn cho người cách ly)

 Sau khi tiếp nhận cơ sở vật chất của Phân hiệu, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trực tiếp điều hành sử dụng cơ sở vật chất bàn giao để thực hiện công tác cách ly của tỉnh. Khu cách ly này độc lập với khu nhà làm việc hiện tại của Phân hiệu – khu nhà A, đảm bảo không gian, khoảng cách an toàn cho cán bộ, viên chức, người lao động của Phân hiệu làm việc tại khu nhà A.

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục
Kênh Chợ Gạo giai đoạn II do PMU Đường thủy (Bộ GTVT) làm đại diện chủ đầu tư, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2023

Về miền Tây xem kênh Chợ Gạo được 'rót' thêm ngàn tỷ

(PLVN) - Dự án kênh Chợ Gạo (Tiền Giang) đã được đầu tư giai đoạn I (phía Bắc của kênh), nay tiếp tục được Bộ GTVT đầu tư nâng cấp giai đoạn II, trị giá hơn 1.300 tỷ đồng. Đây là tuyến giao thông thủy huyết mạch nối liền vựa lúa, vựa thủy sản… ở Đồng bằng sông Cửu Long với trung tâm kinh tế TP.HCM và ngược lại.

Đọc thêm

Sẽ đưa tài sản ảo vào Luật Phòng, chống rửa tiền?

Một buổi tọa đàm về phòng, chống rửa tiền thông qua tài sản ảo.
(PLVN) - Ngân hàng nhà nước đang chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất các nội dung sửa đổi Luật Phòng, chống rửa tiền 2012, một trong các vấn đề được bàn thảo là việc đưa tài sản ảo vào dự luật này như thế nào khi hiện nay chưa có quy định rõ ràng tài sản ảo, tiền ảo là tài sản.

Mục tiêu 'zero' tiền mặt ở Kho bạc

 Mục tiêu đến năm 2025, sẽ không còn giao dịch chi bằng tiền mặt qua hệ thống kho bạc.
(PLVN) - Theo Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong hệ thống Kho bạc Nhà nước, cơ quan này phấn đấu đến cuối năm 2025 không còn giao dịch chi bằng tiền mặt và sẽ giảm đến mức tối thiểu các giao dịch thu bằng tiền mặt.

Cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn 5 phiên liên tiếp phải báo cáo

Ảnh minh họa
(PLVN) -Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) chỉ đạo các Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) về việc công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán, và các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu đối với các mã trần/sàn 5 phiên liên tiếp.

Manh nha lưới điện thông minh ở miền núi Lai Châu

Đường dây truyền tải điện 500kV Sơn La - Lai Châu
(PLVN) -Dự án Tự động hóa lưới điện trung áp năm 2022 là chương trình trọng điểm của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa được Công ty Điện lực (PC) Lai Châu hoàn thành và đưa vào vận hành tại tỉnh này, với 4 mạch vòng trung áp (DMS).

Vận tải biển 'ăn nên làm ra'

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sản lượng hàng hóa qua cảng biển tăng, cước phí vận tải biển tăng… là những nguyên nhân chủ yếu khiến doanh thu, lợi nhuận của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải biển từ đầu năm đến nay “ăn nên làm ra”.

Thúc đẩy thương mại, đầu tư, du lịch Việt -Mỹ

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch Việt Nam-Mỹvới chủ đề “Khám phá lại Việt Nam”. Ảnh: VGP
(PLVN) - Chiều 17/5 (theo giờ địa phương), tại San Francisco, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch Việt Nam-Mỹ với chủ đề “Khám phá lại Việt Nam” (Rediscovering Viet Nam).

Mô hình nào để quản lý khối tài sản đường cao tốc 40 tỷ USD?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Việc quản lý và kinh doanh đường bộ cao tốc gồm quản lý thu phí, quản lý giao thông, quản lý bảo trì và quản lý tài sản đường cao tốc. Nhưng hiện vẫn chưa có khung pháp lý hoàn chỉnh và bộ tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên về quản lý, khai thác đường bộ cao tốc. 

Vì sao Vietnam Airlines 'xin' hoãn công bố báo cáo tài chính?

Ảnh minh họa
(PLVN) -Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có Công văn không chấp thuận đề nghị được hoãn công bố báo cáo tài chính quý I/2022 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vì cho rằng, Vietnam Airlines đưa ra lý do không phù hợp.

Mỹ hỗ trợ Việt Nam tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Giám đốc Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) Samantha Power. Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính và các thành viên đoàn cấp cao Việt Nam đã chứng kiến việc trao hai văn bản hợp tác giữa USAID và Bộ Kế hoạch và Đầu tư về Nâng cao năng lực cạnh tranh nền kinh tế và phát triển năng lực địa phương của Việt Nam đến năm 2028 với tổng giá trị ODA 100 triệu USD và Công bố thực hiện dự án tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C) đến năm 2025 với tổng giá trị ODA 36,3 triệu USD.

‘Tuổi’ 25 gia nhập ‘Câu lạc bộ’ 10.000 tỷ

Cầu Giấy là quận đầu tiên của Hà Nội có Khu CNTT tập trung, thu hút hàng trăm doanh nghiệp công nghệ như FPT, Viettel, Misa… vào hoạt động
(PLVN) - Nằm ở cửa ngõ phía Tây của Thủ đô Hà Nội, Cầu Giấy lúc từ “làng lên phố” thu ngân sách mới chỉ 2 con số. Nhưng sau 25 năm đơn vị hành chính quận Cầu Giấy ra đời và phát triển, Đảng bộ, chính quyền ở đây hạ quyết tâm sẽ gia nhập vào “Câu lạc bộ” 10.000 tỷ.

Nỗ lực cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Tài chính vừa phối hợp cùng Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và các ngân hàng tư vấn, hỗ trợ cho Việt Nam về công tác xếp hạng tín nhiệm (XHTN) quốc gia tổ chức Hội nghị phổ biến “Đề án Cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia tới năm 2030”.