Ngành GD&ĐT Cần Thơ hỗ trợ 18 tấn rau củ cho ngành GD&ĐT TP HCM, Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 15/9, Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành TP Cần Thơ đã tổ chức Chương trình “Chuyến xe yêu thương hỗ trợ ngành GD&ĐT TP HCM và Bình Dương”.
Trao bảng tượng trương hỗ trợ 05 tấn rau củ, hàng hóa cho Đội viên, thiếu nhi Cần Thơ. Trao bảng tượng trương hỗ trợ 05 tấn rau củ, hàng hóa cho Đội viên, thiếu nhi Cần Thơ.

TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương là hai đơn vị bị ảnh hưởng dịch COVID-19 nặng nề nhất cả nước. Nhằm chia sẻ khó khăn, mất mát với hai địa phương này, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ và Công đoàn ngành đã phối hợp xây dựng kế hoạch hỗ trợ.

Qua thời gian triển khai, chương trình đã vận động được 23 tấn rau củ quả, trong đó giải cứu 15 tấn rau củ cho bà con tại quận Ô Môn, huyện Phong Điền; Hệ thống Giáo dục Thái Bình Dương hỗ trợ 03 tấn rau củ. Tổng trị giá hàng hóa, rau củ là 130 triệu đồng. Chuyến xe yêu thương của Ngành Giáo dục thành phố sẽ khởi hành mang 18 tấn hàng hóa, rau củ đến với ngành giáo dục TP.HCM và Bình Dương. Đặc biệt, gửi tặng Đội viên, Nhi đồng thành phố 5 tấn rau củ để góp phần chia sẻ cùng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, “Với tinh thần “tương thân, tương ái”, “kết nối nông sản, san sẻ yêu thương” cùng vượt qua đại dịch COVID-19. Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành phối hợp tổ chức thực hiện mục tiêu kép vừa giải cứu nông sản cho nông dân, vừa đem nông sản hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Đây là một trong sáng kiến rất nổi bật của Công đoàn Cơ sở trường Phổ thông Thái Bình Dương đề nghị”.

Ông Nguyễn Thanh Thống – Giám đốc điều hành Hệ thống Giáo dục Thái Bình Dương chia sẻ: “Hiện tại, tình hình dịch bệnh đang diễn biến khá phức tạp nhưng trách nhiệm với cộng đồng, trường Phổ thông Thái Bình Dương đã luôn đồng hành cùng các hoạt động, sự kiện của thành phố như Bếp Ấm nơi tuyến đầu chống dịch, Giải cứu nông sản cho bà con hay Chuyến xe Yêu thương đến với nơi cần mong muốn góp chút tình cảm, công sức nhỏ nhoi cùng thành phố quyết tâm vượt qua đại dịch”.

Đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực của các cấp, các ngành, ý tưởng và việc tổ chức vận chuyển hàng hóa của Công đoàn ngành Giáo dục lần này, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho rằng, "đây thực sự là hoạt động có ý nghĩa. Hy vọng thời gian tới sẽ có nhiều đợt nữa không những của Công đoàn ngành giáo dục mà công đoàn của các ngành khác cùng hưởng ứng, giúp người dân vượt qua khó khăn đại dịch, sớm ổn định cuộc sống, góp phần đưa TP.HCM, Bình Dương trở lại trạng thái bình thường mới”.

Đình Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vẫn tụ tập ăn nhậu giữa 'điểm nóng' COVID - 19

Nhóm người tụ tập ăn ngay dưới chân cầu vượt AMATA.
(PLVN) - Bất chấp nguy cơ dịch bệnh đang diễn biến hết sức khó lường, nhiều người lang thang vẫn vô tư tụ tập dưới gầm cầu ăn nhậu. Đáng nói, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã nhiều lần gửi hình ảnh và phản ánh đến chính quyền địa phương nhưng đến nay, dường như sự phản ánh chỉ như “đá ném ao bèo”

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?
(PLVN) - Các trường đại học đã công bố điểm trúng tuyển và nhập kết quả chính thức lên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm nay, 30 điểm vẫn có thể trượt nguyện vọng 1 ở khối C, 27 điểm vẫn có thể trượt ở các ngành kinh tế, ngành công nghệ các trường tốp đầu.

Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch trong vùng 1

Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch trong vùng 1
Chiều 16/9, Công an thành phố Hà Nội thông tin, 39 chốt kiểm soát dịch trong phân vùng 1 (vùng đỏ) đã được lệnh dỡ bỏ. Cán bộ, chiến sĩ sẽ dỡ lều bạt, thu dọn quân trang, quân dụng, phương tiện phục vụ công tác của chốt.