Ngành Điện sắp có thêm một số PMU

(PLVN) - Ban Quản lý dự án (PMU) Xây dựng điện miền Bắc và Ban Quản lý dự án Truyền tải điện là những cái tên đã được đặt và chuẩn bị đi vào hoạt động tại 2 “Tổng” lớn thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).
PMU Truyền tải điện thuộc EVNNPT sẽ đi vào hoạt động trong năm 2020. PMU Truyền tải điện thuộc EVNNPT sẽ đi vào hoạt động trong năm 2020.

Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) Lê Quang Thái hôm 23/3 đã chủ trì một cuộc họp chuẩn bị cho sự ra đời của PMU Xây dựng điện miền Bắc.

Nếu PMU mới này đi vào hoạt động trong tháng 6 năm nay, thì EVNNPC sẽ có 3 PMU cùng làm nhiệm vụ quản lý đầu tư dự án tại 27 tỉnh, thành phố phía Bắc.

Trả lời câu hỏi vì sao đã có 2 PMU trực thuộc (PMU Lưới điện, PMU Phát triển điện lực), nhưng EVN vẫn đồng ý để EVNNPC tiếp tục thành lập thêm một PMU, ông Thái nói: “PMU Xây dựng điện miền Bắc ra đời là để san bớt công việc từ 2 PMU hiện có. Thực tế, địa bàn đầu từ của Tổng công ty rất rộng, trong khi công tác quản lý dự án luôn đòi hỏi phải sát sao tất cả các khâu, nên cần có thêm đơn vị để quản lý, điều hành”.

Được biết, con số đầu tư thuần của EVNNPC năm nay khoảng 10.000 tỷ đồng. Trong đó, 30% giá trị giao về các Công ty Điện lực ở địa phương thực hiện; số còn lại sắp tới sẽ phân cho ba PMU.

Ngành Điện sắp có thêm một số PMU ảnh 1
Phó TGĐ EVNNPC Lê Quang Thái: "PMU Xây dựng điện miền Bắc dự kiến sẽ có 140 người, chủ yếu điều chuyển trong nội bộ EVNNPC" .

Xung quanh vấn đề này, điều mà dư luận quan tâm là trong khi một số ngành, đơn vị đang gọn nhẹ bộ máy thì ngành Điện lại tăng thêm đầu mối? Tuy nhiên, đại diện EVNNPC khẳng đinh, dù thêm PMU mới những nhân sự của Tổng công ty không đổi, không thêm người.

Cụ thể, tổng số lao động của PMU Xây dựng điện miền Bắc sắp tới dự kiến không quá 140 người, được điều chuyển trong nội bộ EVNNPC, trên cơ sở bố trí, sắp xếp lại lao động, vị trí việc làm hợp lý.

“PMU mới này khi đi vào hoạt động sẽ giúp cho công tác quản lý, thực hiện các dự án xây lắp chặt chẽ, sát sao hơn, nhất là công tác giải phóng mặt bằng. Vì đây đang là vấn đề mắc nhất đối với các dự án”, ông Thái nói thêm.

Cũng như EVNNPC, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) cũng đang rốt ráo để chuẩn bị cho sự ra đời của PMU Truyền tải điện - bên cạnh 3 đơn vị có chức năng tương tự hiện có ở ba miền là PMU Các công trình điện miền Bắc, miền Trung và miền Nam. “Theo kế hoạch, trong năm nay, Ban mới này sẽ đi vào hoạt động”, một lãnh đạo EVNNPT nói với PLVN.

Trong năm 2020, giá trị đầu tư thuần của EVNNPT là hơn 13.000 tỷ đồng. Với số vốn nói trên, EVNNPT năm nay dự kiến sẽ khởi công 38 dự án; hoàn thành, đưa vào vận hành 53 dự án truyền tải điện từ 220 - 500 kV.

Vũ Lanh
Cùng chuyên mục
Giao dịch tại Vietcombank (ảnh minh họa)

Kinh nghiệm xử lý nợ xấu từ Vietcombank

(PLVN) - Nợ xấu tín dụng là một phần tất yếu không tránh khỏi của hoạt động ngân hàng. Để xử lý nợ xấu hiệu quả, Vietcombank đã phân chia thành 2 nhóm khách hàng để có những biện pháp ứng xử khác nhau.

Đọc thêm

Doanh nghiệp được áp dụng 100% hạn mức khuyến mại

Doanh nghiệp có thể giảm tối đa đối với hàng hóa dịch vụ trong tháng này.
(PLVN) - Do dịch COVID-19, Tháng khuyến mại tập trung quốc gia lùi từ tháng 7/2021 tới tháng 12/2021. Chính điều này tạo ra một sự đặc biệt mới trong chương trình năm nay. PLVN có cuộc phỏng vấn ông Lê Hoàng Tài, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) về vấn đề này.

Chuyến bay thẳng kết nối Việt Nam - Hoa Kỳ

Những hành khách đầu tiên trên đường bay thường lệ Việt Nam - Mỹ.
(PLVN) -  Sáng qua (29/11), chuyến bay số hiệu VN98 của Vietnam Airlines đã hạ cánh tại sân bay San Francisco, trở thành chuyến bay thẳng thương mại thường lệ đầu tiên giữa Việt Nam và Mỹ.

Đầu tư đường dây gần 600 tỷ để nhập điện từ Lào

Lễ động thổ được tổ chức sáng 28/11
(PLVN) - Ngày 28/11, tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Ban Quản lý dự án Điện 1 đã tổ chức lễ triển khai thi công xây dựng công trình đường dây 220kV Nậm Mô (Lào) - Tương Dương (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam).

Bộ trưởng Lê Minh Hoan muốn rừng phải thực sự là “rừng vàng”

Bộ trưởng NN&PTNT Lê Minh Hoan
(PLVN) -Trong thư gửi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhân kỷ niệm ngày Lâm nghiệp Việt Nam, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan bày tỏ mong muốn ngành Lâm nghiệp tiếp tục phát huy cao độ ý chí tự lực, tự cường, tinh thần lao động cần cù, sáng tạo, đoàn kết vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy tính đa giá trị của rừng để rừng thực sự trở thành “rừng vàng”.

Lần đầu, có Phòng Trưng bày hàng thật - hàng giả ở phố đi bộ Hồ Gươm

Lần đầu, có Phòng Trưng bày hàng thật - hàng giả ở phố đi bộ Hồ Gươm
(PLVN) - Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa ra mắt thêm nhiều công cụ, phục vụ hiệu quả cho công tác kiểm soát, quản lý thị trường, trong đó Phòng Trưng bày hàng thật - hàng giả (nằm ở ngay trung tâm Phố đi bộ Hà Nội) và kênh TikTok Thật - Giả Review  được kỳ vọng sẽ thu hút được sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng.

Cuối năm, dồn dập các chương trình kích cầu

Nhiều chương trình kích cầu tiêu dùng diễn ra dịp cuối năm.
(PLVN) -  Hàng loạt các chương trình kích cầu cuối năm ở quy mô quốc gia hoặc tại các thành phố lớn đã và đang dồn dập diễn ra. Những chương trình này đang được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy thúc đẩy tiêu thụ, kích cầu mua sắm cho người dân và kích thích nền sản xuất vào guồng mạnh mẽ trở lại.

Black Friday có còn hấp dẫn?

Black Friday có còn hấp dẫn?
(PLVN) -  Black Friday được mệnh danh là ngày hội mua sắm lớn nhất toàn cầu. Hàng nghìn thương hiệu hàng đầu được trông đợi sẽ giảm giá vào dịp này để những tín đồ hàng hiệu có thể rinh về những sản phẩm “hàng hiệu giá rẻ”. Nhưng ở Việt Nam Black Friday có còn “nóng” như nhiều năm trước?

T&T Group hợp tác với doanh nghiệp Nhật Bản về y tế chất lượng cao

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Công ty TNHH quản lý khách sạn T&T và đại diện công ty Syskan trao biên bản hợp tác tư vấn xây dựng - quản lý - vận hành bệnh viện - nhà dưỡng lão chất lượng cao.
(PLVN) - Ngày 25/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Tập đoàn T&T Group đã trao đổi một loạt biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với các đối tác hàng đầu Nhật Bản trong các lĩnh vực trọng điểm như y tế, giáo dục, môi trường và nông nghiệp.