Từ khóa: #lưới điện

Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia: 15 năm khẳng định vị thế vững chắc

Hệ thống truyền tải điện quốc gia đã vươn tới tất cả các tỉnh/thành phố trên cả nước và liên kết với các nước trong khu vực
(PLVN) - Ngày 01/7/2008, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) chính thức được thành lập. Trong suốt 15 năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), sự hỗ trợ rất lớn từ Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương và các đối tác, EVNNPT đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, vận hành lưới truyền tải điện an toàn, ổn định, góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của đất nước.

EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định dịp Tết

Công nhân điện lực trực vận hành hệ thống điện 24/24h.
(PLVN) -  Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 từ ngày 20/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày mồng 5 Tết Quý Mão), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui đón Xuân Quý Mão 2023.

Báo động tình trạng thả diều gây mất an toàn lưới điện tại Thái Nguyên

Liên tiếp nhiều vụ việc người dân thả diều làm mắc vào hệ thống lưới điện quốc gia
(PLVN) -  Thời gian vừa qua tại địa bàn tỉnh Thái Nguyên, đặc biệt là tại thị xã Phổ Yên, liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc người dân thả diều làm mắc vào hệ thống lưới điện quốc gia. Những vụ việc trên gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc vận hành lưới điện và tính mạng của người dân Thái Nguyên, tuy nhiên cơ chế xử phạt đối với hành vi vi phạm này còn thiếu sức răn đe khiến cho tình trạng thả diều vi phạm hành lang an toàn lưới điện không thuyên giảm.

PC Thanh Hóa tập trung đẩy nhanh các dự án lưới điện

PC Thanh Hóa tập trung đẩy nhanh các dự án lưới điện
(PLVN) - Việc hoàn thành các dự án 110kV trọng điểm đang triển khai trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa là một trong những nhiệm vụ quan trọng được các cấp chính quyền và ngành điện nói chung, PC Thanh Hóa nói riêng quan tâm vào cuộc quyết liệt.

PC Lai Châu đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong mùa mưa lũ

Công nhân khắc phục sự cố lưới điện do mưa lũ gây ra
(PLVN) - Với sự chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai đồng bộ các giải pháp, đến nay Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) đã và đang đảm bảo vận hành an toàn, ổn định lưới điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Đóng điện 2 công trình trọng điểm trước mùa nắng nóng

Lắp đặt giàn tụ bù T102 tại TBA 220 kV Vĩnh Yên
(PLVN) - Ban Quản lý Dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) đã đóng điện công trình trọng điểm: Lắp đặt bổ sung giàn tụ bù 110 kV tại các TBA 220 kV Phủ Lý, Vĩnh Yên để đáp ứng yêu cầu cung cấp điện trong cao điểm mùa khô năm 2022.

80 triệu euro thực hiện dự án lưới điện miền Nam

80 triệu euro thực hiện dự án lưới điện miền Nam
(PLVN) - Cơ quan Phát triển Pháp tiếp tục ký kết khoản vay 80 triệu euro cho Tập đoàn điện lực Việt Nam mà không có sự bảo lãnh của Chính phủ. Khoản vay này sẽ được dùng để thực hiện dự án lưới điện tại các tỉnh miền Nam.

PC Quảng Ngãi chuyển đổi số để quản lý và vận hành lưới điện

PC Quảng Ngãi chuyển đổi số để quản lý và vận hành lưới điện
(PLVN) -  Quản lí kĩ thuật hệ thống nguồn, lưới điện là một trong những lĩnh vực được PC Quảng Ngãi triển khai chuyển đổi số mạnh mẽ. Đáng chú ý là việc số hóa và khai thác thành công dữ liệu theo thời gian thực trên Hệ thống phần mềm Quản lí kĩ thuật nguồn điện, lưới điện (PMIS), kết hợp với giải pháp bảo dưỡng dựa trên tình trạng thiết bị (còn gọi là CBM) để theo dõi trực truyến tình trạng thiết bị lưới điện trên không gian số.

PC Quảng Ngãi đảm bảo lưới điện vận hành an toàn mùa mưa bão

PC Quảng Ngãi đảm bảo lưới điện vận hành an toàn mùa mưa bão
(PLVN) - Quảng Ngãi là một trong những khu vực luôn có bão đổ bộ không nhiều thì ít cùng với lưới điện trải rộng nhiều địa hình. Nhờ có kế hoạch chủ động từ rất sớm mà trong thời gian qua, lưới điện ở Quảng Ngãi đã đảm bảo vận hàng an toàn, ổn định trong thời tiết mưa bão.

Đầu tư đường dây gần 600 tỷ để nhập điện từ Lào

Lễ động thổ được tổ chức sáng 28/11
(PLVN) - Ngày 28/11, tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Ban Quản lý dự án Điện 1 đã tổ chức lễ triển khai thi công xây dựng công trình đường dây 220kV Nậm Mô (Lào) - Tương Dương (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam).

EVNCPC khắc phục hậu quả thiên tai: 4 tại chỗ + 5K + Vaccine

EVNCPC khắc phục hậu quả thiên tai do mưa bão các tỉnh miền Trung- Tây Nguyên
(PLVN) - Hầu như năm nào, lưới điện miền Trung cũng bị thiệt hại bởi các sự cố do mưa, bão gây ra. Để nhanh chóng khôi phục hệ thống lưới điện, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã huy động nhân lực từ các đơn vị thành viên, sự hỗ trợ của các đơn vị trong EVN, các đơn vị thi công… có lúc lên tới gần 1.000 người. Năm nay, tình hình dịch bệnh COVD-19 diễn biến phức tạp, EVNCPC đã xây dựng phương án vừa tuân thủ nguyên tắc phòng dịch, đảm bảo an toàn cho lực lượng xung kích tham gia khắc phục sự cố.

TP HCM tổng kết 10 năm chương trình ngầm hóa lưới điện

Hình minh họa
(PLVN) - Trong Hội nghị “Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình ngầm hóa lưới điện trên địa bàn”, ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TP HCM - nhận định, toàn thành phố, trong đó tiên phong là ngành điện, phải xem ngầm hóa lưới điện là tham gia vào cuộc cách mạng hiện đại hóa đô thị.