VPBank phát hành 170 tỷ đồng cổ phiếu cho cán bộ, nhân viên được chọn

(PLVN) - Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) vừa thông qua phương án phát hành cổ phiếu theo chương trinh lựa chọn dành cho cán bộ, nhân viên (CB-NV) VPBank năm 2020. 
VPBank phát hành 170 tỷ đồng cổ phiếu cho cán bộ, nhân viên được chọn

Đây là loại cổ phiếu phổ thông có mệnh giá 10.000 đồng, tổng số lượng cổ phiếu dự kiến phát hành/khối lượng cổ phiếu quỹ dự kiến phát hành là 17.000.000. Phương thức xác định giá bán là mức giá ưu đãi dành cho CB-NV của ngân hàng theo chương trình phát hành lựa chọn dành cho người lao động với mức giá bán dự kiến 10.000 đồng/cổ phiếu. 

Như vậy, tổng giá trị phát hành/tổng giá trị cổ phiếu quỹ bán ra dự kiến là 170.000.000.000 đồng. Tỷ lệ phát hành dự kiến (số liệu cổ phiếu phát hành/tổng số lượng cổ phiếu) là 0.672%

Nghị quyết của ĐHĐCĐ cũng nói rõ, đối tượng được mua cổ phiếu là CB-NV VPBank theo các tiêu chí và danh sách  do Hội  đồng quản trị (HĐQT) quyết định. Các thành viên HĐQT không điều hành không được mua. 

Các CB-NV được mua cổ phiếu quỹ với giá ưu đãi, với điều kiện là số cổ phiếu được mua sẽ bị phong tỏa (hạn chế chuyển nhượng) tối đa 3 năm kể từ ngày kết thúc đợt bán. 

HĐQT được quyết định việc nới lỏng thời gian hạn chế chuyển nhượng cụ thể tùy thuộc vào chính sách nhân sự trong mỗi kỳ nhưng tối đa không vượt các tỷ lệ sau: 30% số cổ phần được giải toả sau 1 năm; 35% số cổ phần sẽ được giải tỏa sau 2 năm; 35% số cổ phần sẽ được giải tỏa sao 3 năm kể từ ngày kết thúc đợt bán. Các quyền lợi phát sinh từ cổ phần được mua (nếu có) sẽ không bị hạn chế chuyển nhượng.

Trường hợp CB-NV chấm dứt hợp đồng lao động với ngân hàng sẽ buộc phải bán lại cho ngân hàng số cổ phần đang bị hạn chế chuyển nhượng tương ứng với mức giá bán lại bằng mức giá mua ưu đãi ban đầu…

Nghị quyết ĐHĐCĐ cũng nói rõ phương thức chuyển quyền sở hữu từ VPBank sang cho CB-NV thực hiện ngoài sàn thông qua hệ thống chuyển quyền sở hữu của Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam theo Quyết định của Ủy ban Chứng khoán nhà nước. Thời gian thực hiện là sau khi được Ủy ban Chứng khoán nhà nước chấp thuận, dự kiến Quý III/2020... 

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục
Lãi suất tiết kiệm thấp kỷ lục trong gần 1 thập kỷ

Lãi suất tiết kiệm thấp kỷ lục trong gần 1 thập kỷ

(PLVN) - Bối cảnh dịch COVID-19 vẫn có nhiều diễn biến khó lường đã tác động ngày càng sâu rộng đến các mặt của đời sống xã hội, trong đó, đồng loạt các ngân hàng hạ lãi suất tiết kiệm đến mức thấp nhất trong gần 1 thập kỷ qua.

Đọc thêm

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Lá thư chỉ vẻn vẹn chưa đầy 140 từ nhưng từng câu, từng chữ toát lên sử mệnh của báo cũng nhưng mong muốn của người đứng đầu Ban chấp hành TW Đảng gửi gắm, kỳ vọng vào tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng biên báo Pháp luật (nay là Pháp luật Việt Nam). Đó là lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu gửi báo Pháp luật nhân dịp Xuân Canh Thìn 2000.
Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

(PLVN) -Hạn mức trả tiển bảo hiểm (HMTTBH) là công cụ quan trọng, cốt lõi để tổ chức bảo hiểm tiền gửi trực tiếp bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, giúp duy trì niềm tin của họ vào hệ thống tài chính – ngân hàng. Tại Việt Nam, HMTTBH hiện ở mức 75 triệu đồng, khá thấp so với điều kiện kinh tế, xã hội và quy mô tiền gửi của dân cư.

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?
(PLVN) - Từ đầu năm 2019, ông Phạm Quốc Liêm, Tổng giám đốc, Người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần rau Anh Đào rời công ty cùng toàn bộ tài liệu và con dấu khiến các đối tác và người lao động lâm vào cảnh không thể nào thực được những cam kết và thỏa thuận giữa các bên đã thống nhất trước đó và có nguy cơ lâm vào tình trạng phá sản.

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

(PLVN) - Đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế trong bối cảnh hiện tại. Dù thời gian vừa qua, giá vàng liên tục tăng cao và thiết lập “đỉnh” mới,  thu hút khá nhiều nhà đầu tư tham gia. Tuy nhiên, xét về lâu dài, bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn và tạo ra nhiều lợi nhuận nhất. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬