Năm thứ 4 liên tiếp, SHB được vinh danh Top 50 thương hiệu giá trị lớn nhất Việt Nam

(PLVN) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa được Brand Finance – công ty tư vấn định giá và chiến lược độc lập hàng đầu thế giới vinh danh là một trong 50 doanh nghiệp có thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2019. Đây là lần thứ 4 liên tiếp SHB được vinh danh trong bảng xếp hạng uy tín này và duy trì vị thế nằm trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất ngành ngân hàng.
Năm thứ 4 liên tiếp, SHB được vinh danh Top 50 thương hiệu giá trị lớn nhất Việt Nam

Việc có mặt 4 năm liên tiếp trong bảng xếp hạng 50 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam đã khẳng định thương hiệu của SHB luôn được đánh giá cao không chỉ dưới góc nhìn của công chúng mà của cả các chuyên gia trong lĩnh vực. Tổng giá trị thương hiệu của SHB theo Brand Finance đánh giá là 80 triệu USD - tương đương hơn 1.800 tỷ đồng - tăng gần 60% so với năm 2017 - khẳng định uy tín, năng lực tài chính và năng lực cạnh tranh của SHB.

Đánh giá về triển vọng phát triển của SHB, ông Samir Dixit – Tổng Giám đốc Brand Finance khu vực Châu Á-Thái Bình Dương nhận định: “Trong thời đại 4.0, khi tương tác trực tuyến mới là tương lai của ngành ngân hàng, thì uy tín thương hiệu chính là yếu tố giúp khách hàng quyết định sử dụng dịch vụ của ngân hàng nào. SHB đã xác lập được vị trí là một thương hiệu mạnh tại thị trường Việt nam với giá trị vô hình (của thương hiệu) năm 2018 chiếm hơn 20% trong tổng giá trị tài sản của Ngân hàng. Trong bối cảnh tỷ lệ này của nhiều doanh nghiệp Việt nam trong bảng xếp hạng chỉ đạt 10 – 15% và tỷ lệ trung bình năm 2018 của tất cả doanh nghiệp được định giá trên toàn cầu là 22%, tỷ lệ này của SHB đang ở mức tương đối cao so với mặt bằng chung. Điều đó, chứng tỏ giá trị thương hiệu của SHB đang đóng góp 1 tỷ lệ tương đối cao trong tổng giá trị tài sản. Đây là lợi thế cạnh tranh mà SHB cần tiếp tục duy trì và phát huy trong thời gian sắp tới”.

 

Trong khi đó, nói về tầm ảnh hưởng của giá trị thương hiệu các ngân hàng được đánh giá năm nay, ông Lại Tiến Mạnh – Giám đốc quốc gia Brand Finance tại Việt Nam cho biết: “Các ngân hàng trong bảng xếp hạng đã chứng minh được tính rõ ràng, minh bạch và nhất quán trong quản trị. Bảng xếp hạng Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam trong 5 năm qua cho thấy những ngân hàng trong Top 50 và giữ ổn định trong một thời gian dài không nhiều. SHB là một trong số ít các ngân hàng TMCP duy trì vị thế ổn định trong danh sách 4 năm liên tiếp. Đây là các nhân tố tích cực giúp thúc đẩy nhanh sự phát triển của ngành tài chính ngân hàng và sự ổn định của dòng chảy tài chính quốc gia”.

Giá trị thương hiệu của doanh nghiệp được Brand Finance đánh giá dựa trên các yếu tố: Chỉ số sức mạnh thương hiệu (BSI), Tỷ lệ phí bản quyền thương hiệu, Dự báo doanh thu. Đặc biệt, đây là 1 trong số rất ít bảng xếp hạng công khai trên thế giới về giá trị thương hiệu được chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 10668 và được thực hiện dưới sự giám sát của các công ty kiểm toán lớn một cách chặt chẽ. Do đó, kết quả giá trị thương hiệu do Brand Finance thực hiện được công nhận bởi cơ quan thuế, kiểm toán, các cơ quan chính phủ trên toàn cầu… và được công bố chính thức trên các kênh truyền thông hàng đầu như BBC, CNN, CNBC, Bloomberg, The Economist, The Wallstreet Journal. Từ năm 2016, Brand Finance thực hiện đánh giá giá trị thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam.

“Bên cạnh kết quả kinh doanh và lợi nhuận, giá trị thương hiệu của doanh nghiệp là thước đo quan trọng để đối tác và khách hàng lựa chọn gửi gắm niềm tin khi hợp tác, sử dụng dịch vụ. Số liệu xếp hạng được cung cấp trong bảng xếp hạng này là thước đo khách quan, uy tín, độc lập, khẳng định nỗ lực của SHB trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu. Điều này không chỉ nhằm phục vụ cho các mục tiêu phát triển kinh doanh mà còn là sự đầu tư bền vững của SHB cho tương lai. Với lộ trình chuyển đổi số mà SHB đang thực hiện, chúng tôi sẽ không ngừng xây dựng hình ảnh một SHB là đối tác tin cậy, cung cấp các giải pháp tài chính tốt nhất đến với khách hàng”, Ông Nguyễn Văn Lê, Tổng Giám đốc SHB chia sẻ.

Có thể thấy rằng, việc xây dựng lộ trình chuyển đổi ngân hàng số toàn diện, hiệu quả đã và đang giúp SHB phát triển các sản phẩm, dịch vụ tài chính hiện đại, nâng cao năng lực quản trị, điều hành, quản trị rủi ro, hướng tới mục tiêu TOP 3 ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất Việt Nam và đạt chuẩn quốc tế Basel II.

Quang Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng đôi thoại với nông dân: Gỡ khó để nông nghiệp, nông thôn khẳng định vị thế trụ đỡ của nền kinh tế

Thủ tướng đôi thoại với nông dân:  Gỡ khó để nông nghiệp, nông thôn khẳng định vị thế trụ đỡ của nền kinh tế
(PLVN) -Đối thoại với hơn 300 nông dân nông dân xuất sắc, tiêu biểu đại diện cho hơn 14 triệu hộ nông dân của cả nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng thông báo trong bối cảnh dịch Covid-19, nông nghiệp, nông thôn đã khẳng định là trụ đỡ của nền kinh tế. Người đứng đầu Chính phủ đã lắng nghe từng ý kiến của nông dân và cam kết tiếp tục tháo gỡ khó khăn để lĩnh vực này tiếp tục khẳng định vị thế quan trọng của mình…

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên
(PLVN) - Ngày 28/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố và thực hiện lệnh bắt giam đối với 5 bị can phạm tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” theo quy định tại Điều 179 Bộ luật Hình sự năm 1999, xảy ra tại Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên.

8 tháng, 1 triệu lao động mất việc vì ảnh hưởng Covid-19

8 tháng, 1 triệu lao động mất việc vì ảnh hưởng Covid-19
(PLVN) - Bộ LĐTB&XH vừa có báo cáo gửi tới Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, trong đó nêu một số số liệu thể hiện ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19.  Báo cáo được thực hiện để phục vụ yêu cầu thẩm tra kết quả thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch kinh tế, xã hội năm 2020, chuẩn bị cho kỳ họp 10 của Quốc hội sẽ bắt đầu trong tháng tới.  

Khai mạc Triển lãm Chiến thắng Biên giới 1950

Khai mạc Triển lãm Chiến thắng Biên giới 1950
(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Biên giới 1950 và giải phóng Cao Bằng, sáng qua (28/9), Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cao Bằng, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước tổ chức khai mạc triển lãm Chiến thắng Biên giới 1950 (3/10/1950-3/10/2020).

Núi rác nhiều năm “lưu cữu” tại Hà Tĩnh

Núi rác nhiều năm “lưu cữu” tại Hà Tĩnh
(PLVN) - Cả ngàn tấn rác chất thành núi bốc mùi hôi thối khó chịu, đe dọa đến sức khỏe của người dân, mất mỹ quan làng xã tại bãi rác Phượng Thành, ở xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh).
Hà Nội hài hòa tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hoá - xã hội

Hà Nội hài hòa tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hoá - xã hội

(PLVN) - Ngày 28/9, Thành ủy, UBND TP Hà Nội phối hợp với Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội thảo Nguồn lực văn hoá trong chiến lược phát triển “TP sáng tạo của Thủ đô Hà Nội”. Tại hội thảo, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, một ưu thế tuyệt đối, riêng có của Hà Nội là lịch sử 1.000 năm hình thành và phát triển.

Xây dựng gia đình hạnh phúc là mục tiêu lớn nhất của công tác gia đình

Xây dựng gia đình hạnh phúc là mục tiêu lớn nhất của công tác gia đình
(PLVN) - Hiện cả nước có gần 27 triệu hộ gia đình, tăng 4.4 triệu hộ so với năm 2009. Tỉ lệ hộ gia đình 1 người tăng từ 7.2% vào năm 2009 lên 10.4% năm 2019. Gia đình từ 5 người trở lên lại giảm từ 28.9% xuống còn 25.1%. Số vụ ly hôn tăng, nguyên nhân liên quan đến bạo lực gia đình như bị đánh đập, ngược đãi, vợ/chồng nghiện ma túy, rượu chè, cờ bạc; ngoại tình… 

Đẩy trách nhiệm tránh thai cho vợ - chồng sai hay đúng?

Đẩy trách nhiệm tránh thai cho vợ - chồng sai hay đúng?
(PLVN) - Đầu năm 2020, thông tin ca sĩ Hoàng Bách quyết định triệt sản để vợ đỡ khổ trong chuyện sinh nở nếu chẳng may mang thai ngoài ý muốn đã trở thành đề tài gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Bởi lâu nay đẩy hết trách nhiệm tránh thai cho vợ là cách làm của phần lớn quý ông Việt Nam.

“Ma trận” thủ đoạn “ăn” đất công

“Ma trận” thủ đoạn “ăn” đất công
(PLVN) - Thanh tra Chính phủ vừa ban hành Kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý và sử dụng đất đai, chỉ tại 3 Tập đoàn Công nghiệp cao su, TCty Lâm nghiệp và TCty Chè, đã phát hiện hơn 180.000ha đất tại 30 tỉnh thành xảy ra sai phạm, tồn tại cần phải được xử lý.

Gia Lai phấn đấu trở thành vùng động lực của Tây Nguyên

Gia Lai phấn đấu trở thành vùng động lực của Tây Nguyên
(PLVN) - Hôm qua (28/9), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020- 2025 đã khai mạc với chủ đề “Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc; giữ vững quốc phòng, an ninh; năng động, sáng tạo; khai thác tốt tiềm năng, lợi thế, các nguồn lực để xây dựng Gia Lai phát triển nhanh, bền vững, giàu bản sắc, phấn đấu đến năm 2030 trở thành vùng động lực khu vực Tây Nguyên”.

Làm gì để ngăn chặn thuốc lá điện tử nhắm vào giới trẻ?

Làm gì để ngăn chặn thuốc lá điện tử nhắm vào giới trẻ?
(PLVN) - Hiện tại, ngành công nghiệp thuốc lá đang nhắm vào giới trẻ. Các sản phẩm và quảng cáo thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng được sản xuất và sáng tạo đánh vào tâm lý giới trẻ là sành điệu, phong phú, nhiều mùi vị để khám phá...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬