Ngân hàng HSBC Việt Nam được bình chọn ‘Ngân hàng quốc tế tốt nhất Việt Nam’ lần thứ 14

Ông Tim Evans, Tổng Giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam.
Ông Tim Evans, Tổng Giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam.
(PLVN) -Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) vừa được tạp chí FinanceAsia bình chọn ‘Ngân hàng quốc tế tốt nhất Việt Nam’ lần thứ 14. Đây là lần thứ 14 trong vòng 15 năm ngân hàng giữ vững được vị thế tiên phong này..

 ‘Chúng tôi thật vinh hạnh khi một lần nữa ngân hàng HSBC Việt Nam đạt được giải thưởng danh giá ‘Ngân hàng quốc tế tốt nhất Việt Nam’ từ một trong những ấn phẩm hàng đầu của ngành tài chính. Giải thưởng này khẳng định thành công của chiến lược tăng trưởng của chúng tôi trong bối cảnh thị trường có rất nhiều điều thú và thách thức…” - ông Tim Evans – Tổng Giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam - chia sẻ.

‘Triển vọng phát triển của Việt Nam nói chung vẫn rất tích cực. Việt Nam là một quốc gia có thương hiệu mạnh trước khi dịch bệnh bùng phát và ngay khi các nhà chức trách ở Việt Nam đưa ra các biện pháp ngăn chặn đại dịch, thương hiệu này lại tiếp tục được nâng cao hơn nữa. Nhìn về tương lai, chúng tôi dự đoán sự quan tâm của các nhà đầu tư vào hoạt động đầu tư trực tiếp ước ngoài sẽ được hồi phục lại và còn gia tăng hơn nữa trong thời gian tới. Là một trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất và toàn diện nhất tại Việt Nam, chúng tôi sẽ tiếp tục tận dụng mạng lưới của mình và đưa quốc gia đáng chú ý này trở thành điểm đến dễ tiếp cận và dễ sinh lợi cho các nhà đầu tư…”

(Ông Tim Evans, Tổng Giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam)

Ông Tim Evans  cũng cho biết thêm, ngân hàng HSBC Việt Nam đã tận dụng mạng lưới quốc tế rộng khắp và một nền tảng phổ biến tích hợp để tiếp tục mang lại những giá trị lâu dài cho khách hàng, hỗ trợ thúc đẩy dòng vốn FDI vào Việt Nam cũng như tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam phát triển trên thị trường quốc tế.

Trong phần công bố kết quả giải thưởng, FinanceAsia cho biết vị thế tiên phong hiện có của ngân hàng HSBC Việt Nam trong mảng tài chính nước ngoài tại Việt Nam có thể sẽ mạnh mẽ thêm trong thời gian tới khi HSBC tiếp tục đầu tư vào một quốc gia được đánh giá chủ chốt ở khu vực châu Á.

FinanceAsia cũng chia sẻ ngân hàng HSBC Việt Nam đã khẳng định vị trí tiên phong trong công cuộc số hóa các dịch vụ tài chính ngân hàng cho phân khúc khách hàng doanh nghiệp trong 12 tháng qua. 

Năm 2019, ngân hàng đã thực hiện giao dịch tín dụng thư đầu tiên trên nền tảng chuỗi khối và triển khai thành công chương trình tài trợ nhà cung cấp trên giao dịch điện tử. Ngân hàng HSBC Việt Nam còn giới thiệu giải pháp thanh toán đa kênh, một dịch vụ hỗ trợ các doanh nghiệp, đặc biệt là những công ty muốn phát triển thương mại điện tử, cung cấp các lựa chọn thanh toán khác nhau cho khách hàng của họ trên cùng một nền tảng. 

Đại dịch toàn cầu COVID-19 hiện đang khiến ngành ngân hàng bị gián đoạn, tuy nhiên kết quả hoạt động khả quan của ngân hàng HSBC Việt Nam trong giai đoạn đầu năm 2020 đã đòi hỏi ngân hàng phải thực sự nhanh nhẹn và kiên cường, đặc biệt trong giai đoạn giãn cách 92% lực lượng lao động của ngân hàng được yêu cầu làm việc tại nhà vẫn không ảnh hưởng đến quy trình hoạt động và kinh doanh của ngân hàng nói chung.

"Chúng ta không thể tiên lượng được sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên, các ngân hàng tốt nhất phải luôn trong tình thế sẵn sàng để thích nghi. Trong bất kỳ tình huống nào, ngân hàng HSBC Việt Nam vẫn luôn ưu tiên nhu cầu của khách hàng và có những phản ứng nhanh nhất để đáp ứng mong đợi của họ. Mặc dù có những hạn chế do đại dịch và thời gian giãn cách xã hội gây ra, chúng tôi đã cố gắng tiếp tục hỗ trợ liên tục cho cả khách hàng của mảng tài chính cá nhân và doanh nghiệp…” -  ông Tim Evans chia sẻ thêm.

Vào tháng 4/2020, ngân hàng cũng đã công bố chương trình cứu trợ trị giá 3 tỷ đồng để hỗ trợ các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất ở Việt Nam, những người chịu tác động nặng nề do dịch bệnh COVID-19, bao gồm những người nhập cư, người vô gia cư, lao động phi chính thức, trẻ em tàn tật có hoàn cảnh khó khăn và người chăm sóc, các cán bộ y tế và bệnh nhân tại các địa phương. 

Bên cạnh giải thưởng mới nhất này, ngân hàng HSBC Việt Nam đã giành được một số danh hiệu uy tín trong năm 2020. Tạp chí Asset Triple A đã trao tặng ngân hàng HSBC Việt Nam danh hiệu ‘Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2020 về Kinh doanh Nguồn vốn và Vốn lưu động cho các Doanh nghiệp đa quốc gia/Doanh nghiệp lớn trong nước’, ‘Ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam năm 2020’, ‘Ngân hàng Quản lý Tiền tệ tốt nhất Việt Nam năm 2020’. Ngân hàng cũng được Euromoney Trade Finance trao tặng danh hiệu ‘Ngân hàng tài trợ thương mại hàng đầu Việt Nam’ và giành được giải thưởng ‘Ngân hàng co sáng kiến kỹ thuật số tốt nhất năm 2020’ do tạp chí Asian Banking and Finance Retail Banking trao tặng.  

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có thêm Phó Chủ tịch mới

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi trao Quyết định bổ nhiệm đồng chí Bùi Hoàng Hải giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBCKNN. Ảnh: TT&QHCC
(PLVN) - Ngày 10/5/2024, tại trụ sở Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), đã diễn ra Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc bổ nhiệm Phó Chủ tịch UBCKNN đối với ông Bùi Hoàng Hải, Vụ trưởng Vụ Quản lý chào bán chứng khoán, UBCKNN.

Thu nội địa tăng gần 11% so với cùng kỳ

Toàn ngành Thuế phấn đấu hoàn thành dự toán thu NSNN; triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tăng cường quản lý thu, chống thất thu...
(PLVN) -  Lũy kế thu ngân sách nhà nước (NSNN) do ngành Thuế quản lý trong 4 tháng đầu năm 2024 đã đạt hơn 640.000 tỷ đồng, bằng 43% so với dự toán, tăng 10,7% so với cùng kỳ năm 2023.

Nâng cao hiệu quả quản lý thuế với lĩnh vực kinh doanh vàng

100% DN kinh doanh vàng đã sử dụng hóa đơn điện tử. (Ảnh: Khánh Huy).
(PLVN) - Tổng cục Thuế cho biết, việc sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) đã được triển khai trên toàn quốc từ ngày 1/7/2022, trong đó có các doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vàng bạc. Vấn đề quan trọng nhất hiện nay là phối hợp, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát.

Làm thế nào khi một cá nhân có nhiều mã số thuế?

Ông Mai Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế (ảnh: TBTC)
(PLVN) - Liên quan đến quyết toán thuế thu nhập cá nhân, tại cuộc họp báo Quý 1/2024 của Bộ Tài chính, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Sơn đã chia sẻ nguyên nhân và giải pháp xử lý đối với trường hợp cá nhân có nhiều mã số thuế (MST)

Dự kiến ngày 1/4 tới hệ thống VNDirect sẽ hoạt động bình thường

Phó chủ tịch UBCKNN Phạm Hồng Sơn tại cuộc Họp báo (ảnh:Tạp chí Thuế)
(PLVN) - Thông tin vừa được ông Phạm Hồng Sơn, Phó chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết tại cuộc họp báo quý I/2024 của Bộ Tài chính chiều 29/3. Hiện tại, tất cả tài khoản chứng khoán của khách hàng đều được đảm bảo, khách hàng đã kiểm tra được số dư tài khoản.

VNDirect bị tấn công, HNX tạm thời ngắt kết nối giao dịch

Thông báo trên trang web của VNDirect
(PLVN) - Hệ thống Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect bị tấn công từ 10h sáng chủ nhật, ngày 24/3, đến sáng 25/3 vẫn chưa khắc phục được, Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) Hà Nội (HNX) thông báo tạm thời ngắt kết nối giao dịch với công ty chứng khoán này…

Ngành Thuế quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép”

Cán bộ thuế hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng eTax Mobile trên điện thoại di động. (Nguồn ảnh: baolaichau.vn).
(PLVN) - Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Sơn, để thực hiện “mục tiêu kép” vừa hoàn thành dự toán thu nhưng vẫn bảo đảm hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh (SXKD) và tăng trưởng kinh tế, năm 2024 ngành Thuế tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp.

Bamboo Capital (BCG): Nợ phải trả giảm mạnh hơn 5.498 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu tăng 26,5% lên 17.456 tỷ đồng

Bamboo Capital (BCG): Nợ phải trả giảm mạnh hơn 5.498 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu tăng 26,5% lên 17.456 tỷ đồng
(PLVN) - Lũy kế cả năm 2023, doanh thu thuần hợp nhất của Công ty Cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG) đạt 4.011,6 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 188,2 tỷ đồng. Tổng tài sản tính đến cuối quý 4/2023 đạt 41.979 tỷ đồng. Đáng chú ý, tổng nợ phải trả của Bamboo Capital giảm mạnh hơn 5.498 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu của Tập đoàn này cũng tăng trưởng 26,5% lên 17.456,2 tỷ đồng.

TRACODI (TCD): Doanh thu năm 2023 đạt 1.784 tỷ, lãi 163 tỷ

TRACODI (TCD): Doanh thu năm 2023 đạt 1.784 tỷ, lãi 163 tỷ
(PLVN) -  Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (TRACODI, HoSE: TCD) - một thành viên của Tập đoàn Bamboo Capital - vừa công bố BCTC quý 4/2023. Luỹ kế cả năm 2023, doanh thu thuần hợp nhất của TRACODI đạt 1.784,5 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 163,3 tỷ đồng.

Tọa đàm “Giải pháp phát triển thị trường vàng an toàn, bền vững”: “Chủ trương không khuyến khích tích trữ vàng miếng là đúng đắn”

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam. (Ảnh: VGP)
(PLVN) - “Chủ trương của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) không khuyến khích người dân mua bán vàng miếng, tích trữ vàng miếng là đúng đắn và chúng ta cần phải bám sát theo chủ trương này để có biện pháp”, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam nêu quan điểm tại Tọa đàm “Giải pháp phát triển thị trường vàng an toàn, bền vững”, tổ chức tại Hà Nội vào hôm qua (25/10).