Ngân hàng HSBC Việt Nam được bình chọn ‘Ngân hàng quốc tế tốt nhất Việt Nam’ lần thứ 14

(PLVN) -Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) vừa được tạp chí FinanceAsia bình chọn ‘Ngân hàng quốc tế tốt nhất Việt Nam’ lần thứ 14. Đây là lần thứ 14 trong vòng 15 năm ngân hàng giữ vững được vị thế tiên phong này..
Ông Tim Evans, Tổng Giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam. Ông Tim Evans, Tổng Giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam.

 ‘Chúng tôi thật vinh hạnh khi một lần nữa ngân hàng HSBC Việt Nam đạt được giải thưởng danh giá ‘Ngân hàng quốc tế tốt nhất Việt Nam’ từ một trong những ấn phẩm hàng đầu của ngành tài chính. Giải thưởng này khẳng định thành công của chiến lược tăng trưởng của chúng tôi trong bối cảnh thị trường có rất nhiều điều thú và thách thức…” - ông Tim Evans – Tổng Giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam - chia sẻ.

‘Triển vọng phát triển của Việt Nam nói chung vẫn rất tích cực. Việt Nam là một quốc gia có thương hiệu mạnh trước khi dịch bệnh bùng phát và ngay khi các nhà chức trách ở Việt Nam đưa ra các biện pháp ngăn chặn đại dịch, thương hiệu này lại tiếp tục được nâng cao hơn nữa. Nhìn về tương lai, chúng tôi dự đoán sự quan tâm của các nhà đầu tư vào hoạt động đầu tư trực tiếp ước ngoài sẽ được hồi phục lại và còn gia tăng hơn nữa trong thời gian tới. Là một trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất và toàn diện nhất tại Việt Nam, chúng tôi sẽ tiếp tục tận dụng mạng lưới của mình và đưa quốc gia đáng chú ý này trở thành điểm đến dễ tiếp cận và dễ sinh lợi cho các nhà đầu tư…”

(Ông Tim Evans, Tổng Giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam)

Ông Tim Evans  cũng cho biết thêm, ngân hàng HSBC Việt Nam đã tận dụng mạng lưới quốc tế rộng khắp và một nền tảng phổ biến tích hợp để tiếp tục mang lại những giá trị lâu dài cho khách hàng, hỗ trợ thúc đẩy dòng vốn FDI vào Việt Nam cũng như tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam phát triển trên thị trường quốc tế.

Trong phần công bố kết quả giải thưởng, FinanceAsia cho biết vị thế tiên phong hiện có của ngân hàng HSBC Việt Nam trong mảng tài chính nước ngoài tại Việt Nam có thể sẽ mạnh mẽ thêm trong thời gian tới khi HSBC tiếp tục đầu tư vào một quốc gia được đánh giá chủ chốt ở khu vực châu Á.

FinanceAsia cũng chia sẻ ngân hàng HSBC Việt Nam đã khẳng định vị trí tiên phong trong công cuộc số hóa các dịch vụ tài chính ngân hàng cho phân khúc khách hàng doanh nghiệp trong 12 tháng qua. 

Năm 2019, ngân hàng đã thực hiện giao dịch tín dụng thư đầu tiên trên nền tảng chuỗi khối và triển khai thành công chương trình tài trợ nhà cung cấp trên giao dịch điện tử. Ngân hàng HSBC Việt Nam còn giới thiệu giải pháp thanh toán đa kênh, một dịch vụ hỗ trợ các doanh nghiệp, đặc biệt là những công ty muốn phát triển thương mại điện tử, cung cấp các lựa chọn thanh toán khác nhau cho khách hàng của họ trên cùng một nền tảng. 

Đại dịch toàn cầu COVID-19 hiện đang khiến ngành ngân hàng bị gián đoạn, tuy nhiên kết quả hoạt động khả quan của ngân hàng HSBC Việt Nam trong giai đoạn đầu năm 2020 đã đòi hỏi ngân hàng phải thực sự nhanh nhẹn và kiên cường, đặc biệt trong giai đoạn giãn cách 92% lực lượng lao động của ngân hàng được yêu cầu làm việc tại nhà vẫn không ảnh hưởng đến quy trình hoạt động và kinh doanh của ngân hàng nói chung.

"Chúng ta không thể tiên lượng được sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên, các ngân hàng tốt nhất phải luôn trong tình thế sẵn sàng để thích nghi. Trong bất kỳ tình huống nào, ngân hàng HSBC Việt Nam vẫn luôn ưu tiên nhu cầu của khách hàng và có những phản ứng nhanh nhất để đáp ứng mong đợi của họ. Mặc dù có những hạn chế do đại dịch và thời gian giãn cách xã hội gây ra, chúng tôi đã cố gắng tiếp tục hỗ trợ liên tục cho cả khách hàng của mảng tài chính cá nhân và doanh nghiệp…” -  ông Tim Evans chia sẻ thêm.

Vào tháng 4/2020, ngân hàng cũng đã công bố chương trình cứu trợ trị giá 3 tỷ đồng để hỗ trợ các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất ở Việt Nam, những người chịu tác động nặng nề do dịch bệnh COVID-19, bao gồm những người nhập cư, người vô gia cư, lao động phi chính thức, trẻ em tàn tật có hoàn cảnh khó khăn và người chăm sóc, các cán bộ y tế và bệnh nhân tại các địa phương. 

Bên cạnh giải thưởng mới nhất này, ngân hàng HSBC Việt Nam đã giành được một số danh hiệu uy tín trong năm 2020. Tạp chí Asset Triple A đã trao tặng ngân hàng HSBC Việt Nam danh hiệu ‘Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2020 về Kinh doanh Nguồn vốn và Vốn lưu động cho các Doanh nghiệp đa quốc gia/Doanh nghiệp lớn trong nước’, ‘Ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam năm 2020’, ‘Ngân hàng Quản lý Tiền tệ tốt nhất Việt Nam năm 2020’. Ngân hàng cũng được Euromoney Trade Finance trao tặng danh hiệu ‘Ngân hàng tài trợ thương mại hàng đầu Việt Nam’ và giành được giải thưởng ‘Ngân hàng co sáng kiến kỹ thuật số tốt nhất năm 2020’ do tạp chí Asian Banking and Finance Retail Banking trao tặng.  

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục
Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng tiếp ông ARJUN PRASAD POKHAREL - Thứ trưởng Bộ Công Thương và Vật tư Nepal.

Đoàn cán bộ cấp cao SKBBL làm việc tại NHCSXH

(PLVN) - Trong khuôn khổ quan hệ thành viên Hiệp hội tín dụng Nông nghiệp nông thôn Châu Á - Thái Bình Dương (APRACA), diễn ra mới đây tại Hà Nội, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng đã có buổi tiếp xã giao chào mừng Đoàn cán bộ cấp cao của Tổ chức tài chính vi mô phát triển nông dân nhỏ Nepal (SKBBL), do ông ARJUN PRASAD POKHAREL - Thứ trưởng Bộ Công Thương và Vật tư làm Trưởng đoàn.

Đọc thêm

Việt Nam tăng 9 bậc trong khảo sát ngân sách mở toàn cầu

Ảnh minh họa.
(PLVN) -Theo kết quả Khảo sát ngân sách mở toàn cầu năm 2021 (OBS) vừa được Tổ chức Hợp tác ngân sách quốc tế (IBP) công bố, điểm số công khai minh bạch ngân sách của Việt Nam tiếp tục được cải thiện so với các kỳ đánh giá trước, nâng mức xếp hạng của Việt Nam lên 68/120 nước, tăng 9 bậc so với năm 2019. 

Vì sao VNBA muốn kéo dài Nghị quyết 42 về xử lý nợ xấu?

Ông Nguyễn Quốc Hùng
(PLVN) - Trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề nợ xấu, TS.Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA), mong muốn xã hội hiểu rõ và nhìn nhận nợ xấu cơ bản không phải do ngành Ngân hàng gây ra và việc kéo dài Nghị quyết 42/2017/QH14 (NQ 42) về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng là rất cần thiết.

Điều động, bổ nhiệm loạt lãnh đạo ngành Thuế

Ông Đặng Ngọc Minh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế trao quyết định cho ông Trần Hồng Nghĩa (trái) và ông Đỗ Công Tiến (phải).
(PLVN)-  Tổng cục Thuế vừa tổ chức hội nghị công bố các quyết định điều động, bổ nhiệm, giao nhiệm vụ cho lãnh đạo Cục Thuế doanh nghiệp lớn, Vụ Quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế (Tổng cục Thuế) và Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Lạng Sơn.

Đề xuất bổ sung lực lượng phòng, chống tiền giả

Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
(PLVN) -  Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa hoàn tất dự thảo “Nghị định quy định về phòng, chống tiền giả và bảo vệ tiền Việt Nam”, trong đó đưa vào dự thảo về trách nhiệm tham gia của lực lượng quân đội nhân dân nhằm tăng cường phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống tiền giả.

HNX bắt đầu công bố dữ liệu tự doanh chứng khoán

HNX bắt đầu công bố dữ liệu tự doanh chứng khoán
(PLVN) -Thực hiện công văn số 2828/UBCK-VP ngày 16/5/2022 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) về việc công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã thực hiện công bố thông tin dữ liệu giao dịch tự doanh trên trang thông tin điện tử của Sở này, bắt đầu từ ngày 20/5/2022.

SHB được vinh danh là Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam

Ảnh minh họa
(PLVN) - Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) được Tạp chí uy tín Global Finance vinh danh là “Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam” năm 2022 - một trong những hạng mục quan trọng nhất của hệ thống giải thưởng “Best Bank” do Global Finance tổ chức thường niên nhằm vinh danh tổ chức tài chính xuất sắc nhất tại mỗi một quốc gia.

Cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn 5 phiên liên tiếp phải báo cáo

Ảnh minh họa
(PLVN) -Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) chỉ đạo các Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) về việc công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán, và các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu đối với các mã trần/sàn 5 phiên liên tiếp.

Vừa kiến tạo, vừa kiểm soát nhằm an toàn hệ thống tài chính

TTCK của chúng ta đang tăng trưởng nhanh, thì chắc chắn sẽ gặp phải một số hệ lụy (ảnh minh họa)
(PLVN) - Sự lan truyền liên thông giữa ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán và bất động sản đang dấy lên nỗi lo rủi ro tiềm ẩn của hệ thống tài chính khi một loạt vụ việc được lôi ra ánh sáng. Theo TS Cấn Văn Lực, Chuyên gia Kinh tế, các giải pháp can thiệp lúc này cần phải “khéo”.