Anh Việt Hưng gửi

Ngạc nhiên với khả năng đọc siêu nhanh 1.200 từ/phút

Bác sĩ y khoa Nguyễn Mạnh Quân (Giám đốc Trung tâm UNESCO nghiên cứu và ứng dụng khoa học thôi miên Việt Nam), một chuyên gia về thôi miên của Việt Nam –  cho biết có thể “giúp” con người nâng cao tốc độ đọc lên gấp 3 lần. Những điều chỉ có những người “kỳ lạ” hay “đặc biệt” mới làm được, thì nay qua phương pháp đào tạo mới, người bình thường vẫn có thể thực hiện…

Bác sĩ y khoa Nguyễn Mạnh Quân (Giám đốc Trung tâm UNESCO nghiên cứu và ứng dụng khoa học thôi miên Việt Nam), một chuyên gia về thôi miên của Việt Nam –  cho biết có thể “giúp” con người nâng cao tốc độ đọc lên gấp 3 lần. Những điều chỉ có những người “kỳ lạ” hay “đặc biệt” mới làm được, thì nay qua phương pháp đào tạo mới, người bình thường vẫn có thể thực hiện…

ThS Nguyễn Mạnh Quân hướng dẫn mọi người vào trạng thái thôi miên
ThS Nguyễn Mạnh Quân hướng dẫn mọi người vào trạng thái thôi miên

Theo ông Quân, lâu nay chúng ta vẫn vận hành bộ óc của mình một cách tự nhiên, vì thế nó phát triển không đồng đều. Để mọi người có thể đọc nhanh nhớ lâu, cần phải có phương pháp thôi miên trị liệu bằng cách kích hoạt hai bán cầu đại não hoạt động. Phương pháp học này là phát minh của GS.TS Christian Opitz, người có chỉ số IQ là 196 (cao nhất châu Âu).

Thông qua việc này, các học viên sẽ tiết kiệm được thời gian học tập, chính vì vậy áp lực của việc học tập lập tức giảm xuống đột ngột, làm cho tinh thần luôn thoải mái và cơ thể khỏe mạnh. Không những vậy, các học viên còn được học và thực hành thuần thục phương pháp tự thư giãn kể cả về cơ thể và tinh thần bất cứ lúc nào để tự điều tiết được năng lượng của cơ thể.

Là học viên của khoá học “Đọc siêu tốc – Hiểu sâu – Nhớ lâu” do ông Quân tổ chức giảng dạy, chị Nguyễn Thị Tuyết (sinh viên Khoa Sử Trường ĐH KHXH& NV), cho biết, nếu trước đây chỉ đọc được 170 từ/một phút, nhưng sau khi tham dự khóa học thì tốc độ đọc đã nâng lên gấp 3 lần số đó. Ngoài ra, nếu trước đây việc đọc bài rất kém, chỉ nhớ về mặt hình ảnh thì thế giờ đây khi đọc cả một cuốn giáo trình dày cộp có thế nhớ được những ý chính  một cách nhanh chóng”.

Riêng chị Lý Thanh Yên (nhân viên Công ty Chứng Khoán Hà Nội), lại cho biết, “kết quả khóa học làm tôi hoàn toàn bất ngờ”. Theo chị Yên, nếu khi bước vào khóa học mới chỉ đọc được 600 từ/ phút, thì sau 4 buổi đã có thể đọc được 1.200 từ/phút. “Ngoài đọc nhanh tôi còn biết nguyên lý hoạt động của bộ não, ảnh hưởng đến tâm lý của con người, nó là phương pháp thư giãn cơ thể rất tốt. Nếu ai có thể học tập được phương pháp này thì có thể làm chủ được các công việc trong cuộc sống”, chị Yên chia sẻ.

Điều đặc biệt là tại khoá học này các học viên còn được được ThS Quân dạy phương pháp ghi nhớ, ứng dụng thôi miên và sức mạnh của sự hình dung để ghi nhớ, biến những cái hay quên trở thành cái nhớ nhất.

Những điều mà nhiều người tưởng chỉ những người “đặc biệt” hay “kỳ lạ” mới làm được thì bây giờ học viên trong lớp thực hiện rất đơn giản và thoải mái. “Mặc dù lớp học diễn ra trong 3 ngày liên tục, mỗi ngày 10 tiếng, khối lượng kiến thức mới nhiều, nhưng điều đáng nói các học viên đều học rất nhẹ nhàng, phần lớn nhờ vào việc tự thôi miên để thư giãn do ThS Quân hướng dẫn và lập trình tư duy học”, học viên Nguyễn Chiến Thắng cho biết.

Việt Hưng

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dấn thân vào “điểm nóng”

Phóng viên PLVN vào “rốn lũ” huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình tác nghiệp.
(PLVN) - Ở dải đất miền Trung, mưa lũ và sạt lở là “đặc sản” thiên nhiên ban tặng. Với những nhà báo, phóng viên ở đây, tác nghiệp giữa mưa lũ đã trở thành “cơm bữa” dù phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thậm chí nguy hiểm cả tính mạng.

Gửi con về ngoại để vào vùng dịch

Gửi con về ngoại để vào vùng dịch
(PLVN) - Để dấn thân vào những “điểm nóng”, kịp thời gửi đến bạn đọc những thông tin mới nhất trong mỗi sự kiện đòi hỏi phóng viên không chỉ có bản lĩnh, kinh nghiệm mà cần có cả lòng yêu nghề.

Lan tỏa sự tử tế trên mạng xã hội

Nhiều nạn nhân bị tấn công trên mạng xã hội.
(PLVN) - Bên cạnh những tiện ích rất lớn, những tác hại của mạng xã hội đem lại cũng không nhỏ. Đó là những thông tin bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm hại đời tư, kích động bạo lực, quấy rối, khiêu dâm, “ném đá hội đồng”… ngày càng phát triển nhiều hơn. Đây là một “căn bệnh” nhức nhối thời đại 4.0, thậm chí còn là những nhát dao vô hình cướp đi mạng sống của nhiều bạn trẻ.

Câu chuyện từ trái tim

PGS.TS Lân Hiếu - Câu chuyện từ trái tim đầy chân thực, rung động về người thầy thuốc tận tụy.
(PLVN) - Gần đây, khi dịch bệnh COVID-19 hoành hành, có không ít những cuốn sách do các bác sĩ viết, hoặc viết về bác sĩ, gây xúc động sâu sắc.

Khóa học làm giàu hay làm con nợ?

Hình ảnh khóa học làm giàu.
(PLVN) - Nếu như trước đây, muốn trở nên giàu có thì cần rất nhiều yếu tố như thời thế, năng lực hay may mắn. Nhưng ngày nay, để trở nên giàu có thì lại cực kì đơn giản khi chỉ cần tham gia khóa học làm giàu?

Nhà báo 'nhìn' phụ nữ - xin đừng định kiến!

Đừng tạo ra những định kiến giới trong việc điều khiển phương tiện giao thông
(PLVN) - Không dám vơ đũa cả nắm vì nếu không có sự đóng góp của báo chí, truyền thông thì sự nghiệp giải phóng phụ nữ, đấu tranh vì bình đẳng giới… sẽ không thể có được thành công như ngày hôm nay. Nhưng, đây đó, vẫn còn những tác phẩm truyền thông có góc nhìn hạn hẹp, nếu không muốn nói là vẫn còn ẩn chứa định kiến khiến hình ảnh người phụ nữ trong đó luôn ở phía sai, phía lỗi, bất kể sự thật là thế nào…

Báo chí với sứ mệnh 'lan tỏa cái đẹp dọn dẹp cái xấu'

Báo chí với sứ mệnh 'lan tỏa cái đẹp dọn dẹp cái xấu'
(PLVN) - Sự xuất hiện và phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội không những không làm hạn chế vai trò của báo chí, mà còn đặt ra cho người làm báo một sứ mệnh mới: Đưa ra những thông tin chính thống, có kiểm chứng, góp phần “dọn dẹp” tin rác, lan tỏa cái đẹp, “dọn dẹp” cái xấu, ổn định cuộc sống.