Từ khóa: #môn thi

Thi tốt nghiệp THPT năm 2025: Làm sao phù hợp với lộ trình đổi mới?

Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến về phương án thi THPT năm 2025. (Ảnh minh họa - Nguồn: Báo CP)
(PLVN) - Từ năm 2025, học sinh đầu tiên học Chương trình giáo dục phổ thông 2018 sẽ thi tốt nghiệp THPT theo phương án thi mới. Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang tiếp tục lấy ý kiến của các Bộ, ngành, địa phương và toàn xã hội để đưa ra phương án tốt nhất, giảm tải áp lực cho thí sinh cũng như phù hợp với lộ trình đổi mới.

Sớm công bố môn thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong Dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 mà Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố để lấy ý kiến đóng góp của các Sở GD&ĐT cùng giáo viên trên cả nước, có hai phương án được đề xuất.

Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Tránh 'thi gì, học nấy'?

Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ đổi mới theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - GS. TS Đỗ Đức Thái, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho rằng, những vấn đề về kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 (theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018) đã trở nên cấp bách - không chỉ đối với ngành Giáo dục mà còn đối với nhân dân cả nước.

Hàng chục nghìn khu vực đồng bằng sông Hồng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Hàng chục nghìn khu vực đồng bằng sông Hồng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
(PLVN) - Hàng chục nghìn thí sinh ở một số địa phương thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng cùng thí sinh cả nước bước vào ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trong sáng nay (28/6). Một số lãnh đạo địa phương, Sở giáo dục trực tiếp tới điểm thi động viên, thị sát công tác tổ chức thi...

Kỳ thi Trung học phổ thông: “Trả lại tên cho em”

Thí sinh bị đình chỉ thi sẽ bị hủy toàn bộ kết quả thi.
(PLVN) - Sau khi Thủ tướng Chính phủ đã thông qua phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT 2020) với mục tiêu chính là lấy kết quả để xét, công nhận tốt nghiệp THPT bảo đảm mặt bằng chung của cả nước có tính tới điều kiện ảnh hưởng của dịch bệnh, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho biết kỳ thi sẽ theo nguyên tắc bảo đảm an toàn, nghiêm túc, chặt chẽ, đồng thời giảm áp lực, chi phí nói chung đối với học sinh và xã hội.