Phụ huynh lo lắng hơn cả thí sinh trong kỳ thi THPT “đặc biệt”

(PLVN) - Cũng như các thí sinh, rất nhiều phụ huynh đợi chờ con hoàn thành bài thi cũng không giấu nổi sự thấp thỏm, lo lắng.

Sáng nay (9/8), các thí sinh bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT - môn Ngữ Văn. Đây là môn thi duy nhất được thi dưới hình thức tự luận với thời gian 120 phút.

Điểm khác biệt của kỳ thi THPT năm nay so với các năm trước là được tiến hành trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến mới, chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho các thí sinh, việc đeo khẩu trang và đo thân nhiệt là điều bắt buộc tại tất cả các điểm thi trên toàn quốc. 

Phụ huynh đều hướng mắt về phía con cho đến khi các con vào phòng thi
 Phụ huynh đều hướng mắt về phía con cho đến khi các con vào phòng thi

Ghi nhận của PLVN tại điểm thi Trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Cầu Giấy, Hà Nội), nhiều phụ huynh sau khi con vào phòng thi vẫn ở lại chờ đến khi môn thi kết thúc.

Phụ huynh ngồi đợi con thi tại điểm trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (Cầu Giấy - Hà Nội)
 Phụ huynh ngồi đợi con thi tại điểm trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (Cầu Giấy - Hà Nội)

“Tôi cho con đến đây từ 6h, rất may hôm nay là chủ nhật nên đường rất thông thoáng. Môn Ngữ Văn này là môn chuyên của con, nhưng vẫn rất lo lắng, bởi kỳ thi diễn ra trong tình hình dịch bệnh như thế này. Tôi cũng chuẩn đầy đủ nước rửa tay, sát khuẩn cho con để bảo vệ sức khỏe cho con nữa. Nói chung con lo lắng một thì mình lo lắng mười, cả về bài thi lẫn sức khỏe của con”, cô Nguyễn Thị Hiền (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.

Trong lúc chờ con, phụ huynh ngồi tạm ven đường
Trong lúc chờ con, phụ huynh ngồi tạm ven đường

Cũng có cùng có trạng lo lắng như trên, bác Đỗ Việt Dũng cho biết: “Nhà tôi ở bên Nhân Chính, nhưng mà cả đêm lo lắng 2 bố con đều không ngủ được nên quyết định thuê phòng trọ cho em nghỉ trưa luôn ở gần điểm thi để có thời gian nghỉ ngơi, đảm bảo sức khỏe để hoàn thành tốt bài thi. Tình hình dịch bệnh như thế này cũng lo lắng lắm nên cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho con thôi.”

Các bậc phụ huynh tuân thủ đúng quy định, để xe ngay ngắn, giữ đúng khoảng cách tại điểm trường THPT Nhân Chính (Thanh Xuân, Hà Nội)
 Các bậc phụ huynh tuân thủ đúng quy định, để xe ngay ngắn, giữ đúng khoảng cách tại điểm trường THPT Nhân Chính (Thanh Xuân, Hà Nội)

Còn phụ huynh Trần Ngọc Vân (Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: "Từ đêm hôm qua tôi đã không ngủ được, nửa đêm còn dậy kiểm tra xem con đã mang đủ đồ chưa. Trong quá trình ôn thi gia đình cũng không đè nặng chuyện thành tích với cháu, nhưng vẫn mong muốn cháu thi được điểm cao, đỗ được vào trường tốt."

 

Tại điểm thi trường THPT Phan Chu Trinh (Ba Đình, Hà Nội), phụ huynh Nguyễn Thị Thanh Nhã không giấu được sự lo lắng: “Thật sự rất lo, vì dịch lần này là lần thứ 2 nên tôi luôn nhắc con phải đeo khẩu trang và tuân thủ những điều lệ trong trường, trước khi vào phòng thi phải sát khuẩn tay, giữ vệ sinh và luôn đeo khẩu trang. Thành thật là tôi còn lo hơn cả con đi thi, vì vậy mà tôi đưa cháu đi thi từ rất sớm. Cháu lại là người động viên ngược lại tôi, luôn nhắc tôi bình tĩnh không cần quá lo lắng. Hôm nay, tôi khá tự tin cháu có thể hoàn thành tốt bài thi.”

“Mùa thi năm nay có chút đặc biệt đó là diễn ra trong thời điểm có dịch Covid-19. Bước đầu tôi cũng có chút lo lắng, nhưng từng bước thực hiện các bước chuẩn bị, động viên các cháu vì vậy đến giờ tôi cũng không quá lo lắng nữa. Sáng nay, tôi đưa con đi thi từ 6h sáng, 2 bố con cũng dự tính đến điểm thi sớm hơn 1 chút để thời gian chuẩn bị vào phòng thi thong thả hơn", phụ huynh Nguyễn Ngọc Sơn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết.

Phụ huynh Nguyễn Ngọc Sơn chia sẻ với PV PLVN

Phụ huynh Nguyễn Ngọc Sơn chia sẻ với PV PLVN

Hôm qua 8/8, các thí sinh đã đến các điểm trường để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi. Ngoài Đà Nẵng, 6 thành phố, huyện thuộc Quảng Nam, thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), các tỉnh thành khác cũng rà soát nhanh chóng các thí sinh là F1, F2 hoặc có các biểu hiện ho, sốt, khó thở để cho thi vào đợt sau. Theo đó, tính đến chiều ngày 8/8, sẽ có 26.168 sĩ tử thuộc 19 tỉnh thành sẽ thi tốt nghiệp đợt 2. 

Đọc thêm

Nhiều thay đổi trong tuyển sinh lớp 10 năm 2024

Ảnh minh họa: Minh Trang

(PLVN) - Kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm 2024-2025, nhiều tỉnh đề xuất giảm số môn thi để giảm áp lực, vài địa phương đã công bố kế hoạch tuyển sinh nhưng có một số nội dung chưa đúng quy định.

Trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh có hai Phó Hiệu trưởng

Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Văn Đại (đứng thứ 2, bên trái qua) và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Việt Dũng (đứng thứ 2, từ bên phải qua) nhận Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng.
(PLVN) -  Sáng 26/02, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh (Trường ĐH Luật TP HCM) tổ chức Lễ công bố các nghị quyết nhân sự Phó Hiệu trưởng và các quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại nhân sự, lãnh đạo các đơn vị của trường. Theo đó, Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Văn Đại và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Việt Dũng là hai Phó Hiệu trưởng của trường kể từ ngày 29/1/2024.

Khánh thành Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ, Trường Đại học Thông tin liên lạc

Toàn cảnh Lễ Khánh thành
(PLVN) - Sáng ngày 25/2, tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) đã diễn ra lễ khánh thành Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ (CNTT-NN), Trường Đại học Thông tin liên lạc, Binh chủng Thông tin liên lạc (TTLL). Chương trình có sự tham dự của Thượng tướng Phạm Hoài Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Sau kỳ nghỉ tết: Tăng tốc ôn thi

Sau Tết, học sinh đang gấp rút ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp. (Ảnh minh họa, nguồn: VnExpress).
(PLVN) - Kết thúc chuỗi ngày nghỉ Tết Nguyên đán, phụ huynh và các em học sinh ( lớp 5, lớp 9, lớp 12) đang gấp rút chuẩn bị kỳ thi chuyển cấp diễn ra trong thời gian sắp tới. Đây là những kỳ thi quan trọng, cạnh tranh cao, tạo áp lực rất lớn cho các sĩ tử.