Xếp hạng thi tốt nghiệp THPT 2020: Nam Định dẫn đầu cả nước, TP HCM tụt hạng

(PLVN) - Nam Định đang là tỉnh dẫn đầu cả nước về mức điểm trung bình thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020.

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố đồng loạt kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, Bộ cũng đã phân tích phổ điểm cho từng môn thi. Theo đó, năm nay xuất hiện 5931 điểm 10 ở tất cả các môn, trong đó môn GDCD chiếm áp đảo. Môn Tiếng Anh có phổ điểm thấp nhất trong các môn thi với điểm trung bình là 4,577.

Còn về phía các địa phương, theo thống kê nhanh và cho thấy, Nam Định đang đứng đầu cả nước về kết quả kỳ thi năm nay. Tỉnh này có điểm trung bình của học sinh là 6,928. Với số điểm 5,91, địa phương này cũng là tỉnh đạt điểm trung bình thi THPT Quốc gia cao nhất năm ngoái. Nam Định vốn nổi tiếng là vùng đất học khi sản sinh ra nhiều nhân tài kiệt xuất cho Việt Nam ở nhiều lĩnh vực.

Xếp theo sau là Bình Dương với 6,914 điểm, giữ vững ngôi "á quân" so với năm ngoái.

Xếp hạng thi tốt nghiệp THPT 2020: Nam Định dẫn đầu cả nước, TP HCM tụt hạng ảnh 1
 

Đáng lưu ý, TP HCM tụt 2 bậc so với năm ngoái, còn Hà Nội chỉ xếp thứ 23 (tăng 2 bậc) với 6,383 điểm. Kết quả trên chưa phải là thống kê cuối cùng vì nhiều địa phương chưa tổ chức thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19 như các huyện, thị, thành phố của Quảng Nam, thành phố Đà Nẵng, thành phố Buôn Ma Thuột của tỉnh Đắk Lắk.

Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai thống kê, trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2020 toàn tỉnh có 75 bài thi đạt điểm 10 các môn, gồm môn Lịch sử 6 bài; môn Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc (mỗi môn 3 bài); môn Hóa học, Địa lý (mỗi môn 2 bài); môn Toán, Sinh học (mỗi môn 1 bài).   

Xếp hạng thi tốt nghiệp THPT 2020: Nam Định dẫn đầu cả nước, TP HCM tụt hạng ảnh 2
Bảng thống kê điểm tốt nghiệp THPT năm 2020 của Sở GD&ĐT

Toàn tỉnh có 27.400 bài thi đạt điểm trung bình, 9.317 bài thi đạt điểm dưới trung bình. Môn có bài thi đạt dưới trung bình nhiều nhất là môn Tiếng Anh với 4.390 bài thi chiếm 80,04% . Trong đó  có 3 bài thi đạt điểm 0 và 1, tuy nhiêm so với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2019 tỷ lệ đạt bài trung bình của môn Tiếng Anh đã giảm 4,34%.

Chiều 27/8, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có kết quả tổng hợp tỷ lệ thi đỗ tốt nghiệp chung toàn tỉnh.

D. Sinh (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phía sau những gương mặt vui tươi

Cần nhiều hơn những yêu thương trong tim mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - “Những năm tháng trưởng thành của thế hệ trước, không bao giờ giống với thế hệ sau. Thuở đó chúng ta không có một Facebook để mỗi ngày đếm like, xem các cú click đó thay cho thái độ cư xử của mình. Thuở đó chúng ta chưa có một TikTok để mỗi người đều có thể tự thể hiện bản thân theo những cách khác nhau… Vậy nên chúng ta nào biết được bên trong một đứa trẻ có những áp lực gì? Mỗi ngày chúng thức dậy, đến lớp, về nhà, liệu chúng có hạnh phúc không?”…

Phụ huynh không ở… “ngoài cuộc”

“Con hãy sống thật hạnh phúc, nỗ lực để trở thành người mà con muốn trở thành”…
(PLVN) - Nhiều ý kiến cho rằng, chuyện học hành, thi cử có lẽ chưa bao giờ lại có nhiều áp lực như ngày nay. Văn hóa Á Đông, khoa cử ảnh hưởng không nhỏ đến các gia đình ở Việt Nam. Đôi khi giỏi và dốt được nhìn qua điểm số, học lực của con - nhiều cha mẹ luôn mặc định con cái nhất định phải giỏi giang hơn người…

Những thầy cô “mang thế giới” lên vùng cao

Cô giáo Hà Ánh Phượng với những lớp học ngoại ngữ vùng cao.
(PLVN) -  Mang ngoại ngữ lên miền núi cao, dạy cho những học sinh dân tộc thiểu số và dẫn lối các em đến với cánh cửa giao lưu của thế giới, những thầy cô ấy đã vượt qua muôn ngàn khó khăn.

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).
(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...

Lắng nghe và gỡ “gánh nặng” trên vai con trẻ

Học sinh THCS Giảng Võ, Hà Nội trong buổi chia sẻ “Điều em muốn nói”.
(PLVN) -  “Điều em muốn nói” là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục. Trở lại trường sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, không ít học sinh khủng hoảng tâm lý trước áp lực các kỳ thi cuối năm và chuyển cấp.

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.