GDCD là môn có hơn 4.000 bài thi đạt điểm 10

(PLVN) - Giáo dục công dân có số điểm 10 gấp hơn 5 lần so với kỳ thi năm ngoái.

Sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, Bộ GD&ĐT cũng đồng thời công bố phổ điểm thi từng môn. Theo đó, năm nay các môn thi đều có phổ điểm cao hơn năm ngoái.

Riêng ở môn Giáo dục công dân, với 469.587 thí sinh tham gia thi thì điểm trung bình học sinh đạt được là 8,14 điểm, điểm trung vị là 8,25 điểm.

Điểm số có nhiều thí sinh đạt nhất là 8,75 điểm. Số thí sinh có điểm thấp hơn hoặc bằng 1 là 41; số thí sinh đạt điểm dưới trung bình là 5.152 (chiếm 1,1%).

Đặc biệt, điểm khá giỏi ở môn thi này cũng khá cao. Hơn 17.000 bài có điểm trên 9, trong số đó đã có 4.163 thí sinh đạt điểm 10. Đây là môn thi có phổ điểm cao nhất trong 8 môn. Năm 2019, thí sinh đạt điểm 10 chỉ ở con số 784, tức là năm nay đã gấp hơn 5 làn so với năm ngoái về số điểm tuyệt đối.

GDCD là môn có hơn 4.000 bài thi đạt điểm 10 ảnh 1
Ảnh: Bộ GD&ĐT 

Ở các môn khác đều xuất hiện điểm 10, đặc biệt, sau nhiều năm không có thí sinh nào đạt ngưỡng điểm tuyệt đối thì năm nay 2 thí sinh đã giải cơn khát điểm 10 cho môn Văn, trong đó 1 thí sinh đến từ An Giang, 1 thí sinh đến từ Nam Định. Toán có 273 thí sinh điểm 10, Vật lý có 10 thí sinh, Hóa học có 399 thí sinh, Sinh học có 121 thí sinh, Địa lý có 248 thí sinh và Lịch sử có 371 thí sinh.

Đọc thêm

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang
(PLVN) -  Sau một năm tạm ngưng vì dịch bệnh, chương trình chào đón tân sinh viên hệ Chất lượng cao đã chính thức quay trở lại với chủ đề Aurora - Cực quang. Sau gần một tháng tổ chức với những hoạt động lý thú, chương trình đã chính thức khép lại với nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.

Trẻ em với giấc mơ giáo dục được khai phóng

lĐược theo đuổi niềm đam mê, năng lực của mình là hạnh phúc của những học sinh.
(PLVN) -  Mong muốn nhìn thấy con lớn lên sẽ trưởng thành và thành đạt là điều chính đáng của bất kỳ bậc phụ huynh nào. Tuy nhiên, không ít phụ huynh đã thay con định đoạt mọi chuyện khi can thiệp trực tiếp vào cuộc sống của con, đưa ra lựa chọn về ngành nghề, quyết định tương lai của con mà không cần biết tới các tiềm năng, sở thích, ước mơ của con.

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022
(PLVN) - Chiều 25/11, tại Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình "Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science)" sẽ tổ chức lễ trao Giải thưởng nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022 cho 3 nhà khoa học nữ Việt Nam đã có các đề án nghiên cứu tiềm năng vì sức khỏe và lợi ích cho cộng đồng.

Nâng cao giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Nâng cao giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
(PLVN) - Ngày 24/11/2022, tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp với Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội thảo với chủ đề “Thực tiễn và giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng”.

Hệ thống trung tâm Anh ngữ Apax Leader thông báo tái cấu trúc

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 21/11/2022, hệ thống Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders đã thông báo về việc tiến hành kế hoạch tái cấu trúc các trung tâm đào tạo Anh ngữ trong hệ thống với mục tiêu nâng cao sự ổn định và chất lượng trong hoạt động giảng dạy.

Những thầy cô tận hiến

Cô giáo Nguyễn Thị Hà, Trường THPT Phan Đình Giót, tỉnh Điện Biên kể về hành trình “nuôi em”.
(PLVN) -  Chương trình Thay lời Tri ân với chủ đề “Cây đời trăm năm” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức đã ghi lại nhiều câu chuyện xúc động về những thầy cô hết lòng vì học trò cũng như sự nghiệp “trồng người”.

Lớp học đặc biệt dành cho những phận đời lầm lỡ

Khai giảng lớp học văn hóa xóa mù chữ tại Trại giam số 3.
(PLVN) - Trong lớp học ấy, học trò là những người mang “áo số”, đang phải trả giá cho lỗi lầm của mình, còn thầy mang sắc phục công an. Lớp học đặc biệt không chỉ dạy học viên biết đọc, biết viết mà quan trọng hơn là mở thêm một cánh cửa ra thế giới bên ngoài.

Người thầy trong xã hội xưa và nay

Mái trường là nơi biết bao thế hệ học trò đã khôn lớn trưởng thành (Ảnh sưu tầm)
(PLVN) - Từ bao đời nay, hiếu học và kính trọng người thầy luôn là đạo lý cơ bản của dân tộc Việt Nam. Vai trò của người thầy luôn được coi trọng và nghề giáo được thừa nhận là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.