Món quà đặc biệt Hoàng thân Philip để lại cho cháu gái Louise

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong số 30 người được tới dự đám tang Hoàng thân Philip của Vương quốc Anh cuối tuần trước, có quý cô Louise (con gái của Hoàng tử Edward và công nương Sophie, cháu nội của Hoàng thân Philip). Mới 17 tuổi, cô là một trong những người trẻ nhất ở đó.
Quý cô Louise Windsor. Quý cô Louise Windsor.

Theo Cosmopolitan, rõ ràng là Louise và ông nội đặc biệt thân thiết - vì không chỉ có bức ảnh Philip xem Louise thi đấu trong các sự kiện cưỡi ngựa khi ông còn sống, mà Hoàng thân cũng để lại cho cô một số món quà vô cùng riêng tư và đặc biệt sau khi ông qua đời.

Cả cô cháu gái Louise và ông nội Philip đều có chung ham mê với việc lái xe ngựa. Hoàng thân Philip đã khẳng định mối quan tâm chung của họ bằng việc để lại cho cô cháu gái hai chú ngựa của ông -Balmoral Nevis và Notlaw Storm, cùng với chiếc xe ngựa bốn bánh màu xanh đậm mà công chúng đã có dịp nhìn thấy trong lễ tang được truyền hình trực tiếp hôm 17/4.

Món quà đặc biệt Hoàng thân Philip để lại cho cháu gái Louise ảnh 1
Ảnh: Samir Hussein/Getty Images. 

Chiếc xe ngựa nói trên là đã thuộc quyền sở hữu của Hoàng thân Philip trong khoảng 8 năm. Ông thường đánh xe quanh Lâu đài Windsor và nhiều dinh thự hoàng gia khác.

Trong lễ tang, người ta nhìn thấy chiếc xe ngựa mang theo mũ, roi và găng tay màu nâu của Hoàng thân Philip - chắc chắn đây là một hình ảnh đáng kinh ngạc và gây xúc động đối với 13,6 triệu người đã theo dõi tin tức cuối tuần qua.

Trong khi bày tỏ lòng kính trọng với Hoàng thân Philip tại tang lễ của ông, quý cô Louise cũng đã thể hiện mối quan tâm chung của họ bằng cách đeo một chiếc trâm cài đầu hình ngựa.

Món quà đặc biệt Hoàng thân Philip để lại cho cháu gái Louise ảnh 2
Quý cô Louise (bên trái) trong Lễ tang Hoàng thân Philip. Ảnh: WPA Pool/ Getty Images.

Nhận xét về khả năng lái xe ngựa của Louise, mẹ cô cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 5 năm ngoái rằng tài năng của cô là "bẩm sinh", thậm chí có thể là di truyền. “Đó là điều mà Louise đã làm rất tốt”, bà nói.

Thảo Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.

Hàn Quốc dừng toàn bộ chuyến bay quân sự

Chiến đấu cơ KF-16 của Không quân Hàn Quốc.
(PLVN) - Ngày 8/6, Không quân Hàn Quốc đã đình chỉ tất cả các chuyến bay quân sự để điều tra sau khi một chiến đấu cơ KF-16 gặp sự cố kỹ thuật ngay trong quá trình cất cánh.

Hàng chục nghìn y tá New Zealand đình công

Các y tá tham gia cuộc đình công trên đường phố Wellington, New Zealand vào ngày 9/6/2021.
(PLVN) - Ngày 9/6, khoảng 30.000 y tá ở New Zealand đã dừng làm việc do cuộc đình công kéo dài 8 giờ trên toàn quốc, sau khi thất bại trong các cuộc đàm phán với chính phủ về mức lương và điều kiện làm việc cao hơn.