Mở cửa du lịch quốc tế- nới lỏng nhưng không buông lỏng

Mở cửa du lịch quốc tế- nới lỏng nhưng không buông lỏng
(PLVN) - Đó là quan điểm của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh tại diễn đàn "Luồng xanh" cho du lịch cất cánh với chủ đề "Mở cửa du lịch linh hoạt, an toàn, hiệu quả" do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức.

Cục trưởng Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế): Địa phương không được làm trái quy định thích ứng an toàn

Cục trưởng Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế): Địa phương không được làm trái quy định thích ứng an toàn
(PLVN) - Địa phương có thể bổ sung biện pháp thích ứng an toàn COVID-19 nhưng không được gây ách tắc giao thông, cản trở đời sống người dân, trái quy định của Chính phủ. PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Cục trưởng Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế), nêu quan điểm trên tại tọa đàm trực tuyến “Chuyển trạng thái phòng chống dịch: Trách nhiệm và bản lĩnh”, tổ chức hôm qua (15/10).

Lạng Sơn đảm bảo TTATGT, tạo "luồng xanh" cho việc tiêu thụ nông sản

Hoạt động tuyên truyền ngoại khóa được Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp tổ chức
(PLVN) -  Thời gian qua, nhờ công tác tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT0, sự chỉ đạo nghiêm túc sát sao của lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn mà công tác về tình hình TTATGT trên địa bàn tiếp tục được duy trì ổn định, hoạt động giao thông vận tải trên các tuyến được diễn ra an toàn, thông suốt.

Thống nhất để gỡ khó lưu thông hàng hóa, nông sản

Đo thân nhiệt với tài xế vận chuyển hàng hóa.
(PLVN) -  Tại cuộc họp mới đây giữa Tổ công tác phía Nam (Tổ công tác 970) của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với đại diện Bộ Y tế, Cục Cảnh sát giao thông, Tổng cục đường bộ, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, nhiều nội dung về công tác lưu thông vận chuyển hàng hóa đã được làm rõ để các địa phương thống nhất thực hiện.

Cần đưa tất cả tuyến vận tải thủy vào "luồng xanh” để 'giải nghẽn' cho vựa lúa miền Nam

Thứ trưởng Lê Đình Thọ nhận định: “Việc cấp QR Code đối với phương tiện xe ô tô vận tải hàng hóa là một giải pháp rất hiệu quả trong vấn đề tổ chức giao thông”.
(PLVN) - Vướng mắc nhất tại ĐBSCL hiện nay là việc tắc nghẽn lưu thông lúa hàng hóa từ ruộng về nhà máy và từ nhà máy ra các cảng xuất khẩu. Trong khi vận tải đường thủy là tối ưu và hiệu quả nhất ở khu vực này, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh. Chính vì vậy, tất cả các tuyến vận tải thủy cần được coi là “luồng xanh”, chỉ cần tuân theo quy định phòng chống dịch của ngành y tế...

Cần nghiêm trị hành vi làm giả giấy xét nghiệm COVID-19

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ kiểm soát các phương tiện qua chốt.
(PLVN) -  Hiện nay tại nhiều địa phương liên tục xảy ra tình trạng làm giả, mua bán, sử dụng các loại giấy tờ như giấy xét nghiệm PCR âm tính, QR "luồng xanh" để trục lợi. Điều này có thể dẫn đến những hệ lụy khôn lường, vì vậy cần phải có biện pháp mạnh tay để răn đe, nghiêm trị.

Vật tư nông nghiệp cũng cần “luồng xanh”

Không vận chuyển được tôm giống, doanh nghiệp này thiệt hại rất lớn.
(PLVN) -  Nhiều địa phương phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg cho biết đang gặp khó khăn trong lưu thông cây, con giống, nguyên liệu, vật tư nông nghiệp để tái sản xuất.

Cập nhật, công bố luồng xanh quốc gia và các chốt kiểm soát phương tiên vận tài trong thực hiện phòng chống dịch COVID-19

Ngày 17/7/2021, Tổng cục ĐBVN Cập nhật, công bố luồng xanh quốc gia.
(PLVN)  - Hôm nay (17/7), Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) tiếp tục có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cập nhật, công bố luồng xanh Quốc gia lưu thông trên Quốc lộ; các chốt kiểm soát phương tiện vận tải trong thực hiện phòng, chống dịch COVID-19