Lạng Sơn đảm bảo TTATGT, tạo "luồng xanh" cho việc tiêu thụ nông sản

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Thời gian qua, nhờ công tác tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT0, sự chỉ đạo nghiêm túc sát sao của lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn mà công tác về tình hình TTATGT trên địa bàn tiếp tục được duy trì ổn định, hoạt động giao thông vận tải trên các tuyến được diễn ra an toàn, thông suốt.
Hoạt động tuyên truyền ngoại khóa được Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp tổ chức Hoạt động tuyên truyền ngoại khóa được Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp tổ chức

Trước những diễn biến của dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động giao thông trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn trong 9 tháng đầu năm. Tại các cửa khẩu quốc tế, vào nhiều thời điểm khác nhau, số lượng xe container vận chuyển hàng hóa chờ xuất, nhập khẩu tăng đột biến dẫn đến quá tải tại các bến bãi, ùn ứ phương tiện chờ thông quan kéo dài trên đoạn quốc lộ 1A.

Lạng Sơn đảm bảo TTATGT, tạo "luồng xanh" cho việc tiêu thụ nông sản ảnh 1

Thanh tra giao thông tuyên truyền trực quan và tặng mũ bảo hiểm cho người dân.

Trước những khó khăn, thách thức vừa đảm bảo TTATGT trên địa bàn vừa phòng, chống dịch hiệu quả, Ban An toàn giao thông tỉnh Lạng Sơn và các Sở, ban, ngành, địa phương chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch và phối hợp triển khai, thực hiện có hiệu quả các biện pháp, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh, tạo “luồng xanh” hỗ trợ các địa phương trong vấn đề tiêu thụ nông sản.

Theo báo cáo 9 tháng đầu năm 2021, số vụ tai nạn giao thông tại tỉnh Lạng Sơn giảm 06 vụ, tương đương 17,6% so với cùng kỳ năm ngoái; số người chết giảm 07 người, tương đương 20,6%; số người bị thương giảm 06 người, tương đương 46,2%.

Lạng Sơn đảm bảo TTATGT, tạo "luồng xanh" cho việc tiêu thụ nông sản ảnh 2

Thanh tra giao thông thực hiện tuyên truyền đến các hộ dân có vi phạm hành lang an toàn giao thông.

Để có được những kết quả tích cực trên, nhờ có sự đóng góp không nhỏ của công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT. Các hoạt động tuyên truyền được diễn ra thường xuyên, liên tục với nhiều đổi mới về hình thức, đa dạng về nội dung đã chú trọng đến học sinh, người điều khiển phương tiện giao thông như nông dân, công nhân, đồng bào dân tộc.

Nguyễn Tuấn – Trung Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hành khách từ vùng đỏ sẽ được tàu hoả phục vụ toa riêng

Hình ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Báo Thanh Niên
(PLVN) - Hành khách đi tàu đến từ địa phương/khu vực cấp độ dịch là cấp 4 được bố trí vận chuyển bằng toa xe riêng. Khi xuống tàu, ra ga phải có lối đi riêng hoặc tách nhóm với hành khách đi tàu từ địa phương/khu vực có nguy cơ thấp hơn để hạn chế tiếp xúc...

Hà Nội: Xe buýt, taxi vẫn vắng khách sau tuần đầu trở lại

 Xe buýt BRT Hà Nội vắng khách.
(PLVN) -  Sau khoảng 1 tuần xe buýt, taxi, xe công nghệ được hoạt động trở lại tại Hà Nội, lượng khách vẫn chưa nhiều. Nguyên nhân là do học sinh, sinh viên vẫn còn học online và nhiều người dân vẫn e ngại dịch nên thường di chuyển bằng phương tiện cá nhân cho an toàn hơn.

Nhập toa xe cũ từ Nhật Bản: Cơ quan Đăng kiểm nói gì?

Đường sắt Việt Nam hiện được đánh giá là lạc hậu so với mặt bằng chung của thế giới và khu vực.
(PLVN) -  Một số ý kiến cho rằng, toa xe cũ của đường sắt Nhật Bản đã sử dụng 40 năm về Việt Nam vẫn còn chạy tốt. Nhưng cơ quan Đăng kiểm thì khá thận trọng khi nói về chất lượng, bởi theo quy định hiện hành, việc nhập này là không thể.

Không bắt buộc xét nghiệm người đi xe khách

Hành khách đi lại bằng phương tiện đường bộ, hàng hải, đường thủy nội địa chỉ phải xét nghiệm khi có biểu hiện ho, sốt, đau họng.
(PLVN) -  Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành hướng dẫn tạm thời mới về tổ chức vận tải, trong đó nêu rõ không bắt buộc xét nghiệm y tế với hành khách đi đường bộ, đường sông, đường biển.

Xe khách chạy liên tỉnh theo cấp độ dịch

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành quyết định về việc hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải của các lĩnh vực vận tải nhằm đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Ô tô cá nhân về Lâm Đồng tăng cao

Phương tiện cá nhân vào Lâm Đồng tăng nhanh những ngày qua.

(PLVN) - Ngày 17/10, Phòng Cảnh sát giao thông (PC08), Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, lượng xe ô tô cá nhân từ các tỉnh phía Nam về Lâm Đồng tăng cao, dự báo còn tiếp tục tăng lên thời gian tới.