Phát hiện nhiều hàng hóa vi phạm trên xe “luồng xanh”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Tiền Giang cho biết, trong ngày 23/8 đơn vị đã xử phạt 2 vụ vận chuyển hàng hóa vi phạm nhãn với tổng số tiền xử phạt gần 20 triệu đồng. 

Theo đó, ngày 21/8/2021, khi thực hiện nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát dịch bệnh số 3 trên địa bàn xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang; Đội QLTT số 1 phối hợp cùng các lực lượng chức năng kiểm tra phương tiện ô tô tải biển kiểm soát 71C-037.24 đang vận chuyển hàng hóa nghi vấn có dấu hiệu vi phạm. Phương tiện này được cấp Giấy nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên “luồng xanh”, xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh Trà Vinh.

Phát hiện 20 phụ tùng máy gặt nông nghiệp có dấu hiệu vi phạm. ảnh 1

Phát hiện 20 phụ tùng máy gặt nông nghiệp có dấu hiệu vi phạm.

Sau khi khám phương tiện, phát hiện trên xe có 20 cái phụ tùng máy gặt nông nghiệp như bơm dầu phụ và xích máy gặt do Trung Quốc sản xuất, với trị giá gần 45 triệu đồng. Hàng hóa có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ; có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Ngày 22/8/2021, Đội QLTT số 1 đã hoàn chỉnh hồ sơ xử lý, thu phạt 6.250.000 đồng về hành vi vi phạm hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Cùng ngày, lực lượng chức năng đã tạm dừng xe ô tô tải “luồng xanh” biển kiểm soát 71H-00473 tại chốt kiểm soát dịch bệnh số 3. Tại thời điểm khám, phát hiện trên xe đang vận chuyển 60 thùng (loại 5 kg/thùng) hóa chất Calcium Hypochlorite Ca(OCl)2 dùng trong công nghiệp xuất xứ Ấn Độ, có hóa đơn chứng từ đầy đủ. Tuy nhiên, toàn bộ số lượng hóa chất này có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, với tổng trị giá hàng hóa là 81 triệu đồng.

Tang vật vi phạm là 60 thùng hóa chất Calcium Hypochlorite Ca(OCl)2 ảnh 2

Tang vật vi phạm là 60 thùng hóa chất Calcium Hypochlorite Ca(OCl)2

Hàng hóa này được vận chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh Bến Tre để tiêu thụ. Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ, ngày 23/8/2021 Đội QLTT số 1 đã xử lý về hành vi vi phạm hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, với số tiền 11.250.000 đồng.

Bên cạnh đó, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã giám sát về tình hình cung cầu, giá cả thị trường, việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVIID-19 tại 05 chợ và 02 cửa hàng tiện ích trên địa bàn thị xã Gò Công, các huyện Châu Thành, Tân Phước, Chợ Gạo, Cái Bè. Qua đó, kiến nghị Ban Quản lý chợ về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, yêu cầu người dân tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K, nhất là không tập trung đông người, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m khi đi chợ, đi đúng thời gian trong Phiếu đi chợ…

Lực lượng QLTT Tiền Giang tham gia kiểm tra, giám sát về phòng chống dịch COVID-19 ảnh 3

Lực lượng QLTT Tiền Giang tham gia kiểm tra, giám sát về phòng chống dịch COVID-19

Ngoài ra, lực lượng QLTT Tiền Giang cũng tham gia tuần tra, kiểm soát về phòng, chống dịch COVID-19 tại 17 xã, phường, thị trấn của thành phố Mỹ Tho, huyện Châu Thành. Tạm dừng gần 4 nghìn lượt phương tiện các loại; đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và khai báo y tế cho hơn 5 nghìn lượt người. Tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh sách giáo khoa, văn phòng phẩm ký cam kết không in và tiêu thụ sách giáo dục giả; không mua bán sách giáo dục giả, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Đọc thêm

Tạm giữ 15 tấn phân bón không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại Bạc Liêu

Lực lượng QLTT Bạc Liêu kiểm tra hàng hóa trên xe ô tô tải có biển hiệu 83C-031.xx).
(PLVN) - Làm việc với Đoàn kiểm tra ông T.H.Q là chủ sở hữu của hàng hóa khai nhận thuê xe để vận chuyển tôm, cá ra tỉnh Phú Yên để bán, trên đường về ông mua một số phân bón để vận chuyển vào tỉnh Bạc Liêu bán kiếm lời nhưng chưa kịp bán thì bị lực lượng chức năng kiểm tra và tạm giữ.

Hưng Yên thu giữ 21 nghìn chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra số bánh trung thu không rõ nguồn gốc.
(PLVN) - Ngày 7/9/2023, Đội Chống Buôn Lậu của Phòng Cảnh Sát Điều Tra Tội Phạm liên quan đến tham nhũng, kinh tế, môi trường và buôn lậu thuộc Cơ quan Cảnh sát Công an tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với Đội Quản Lý Thị Trường số 5 thuộc Cục Quản Lý Thị Trường tỉnh Hưng Yên để tiến hành kiểm tra một chiếc xe ô tô chở một lượng lớn bánh trung thu không rõ nguồn gốc.

Lực lượng Quản lý thị trường quyết liệt đấu tranh hàng giả

Kiểm tra kho hàng tại Hải Phòng. (Ảnh: Tổng cục QLTT).
(PLVN) -Theo đại diện Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), việc cơ quan công an liên tiếp khởi tố các vụ việc bắt nguồn từ kiểm soát của lực lượng QLTT cho thấy hiệu quả tích cực của việc kiểm tra, giám sát của lực lượng QLTT vừa góp phần tạo niềm tin cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư về sự quyết liệt trong đấu tranh với hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ.