Chàng rể tự vẫn vì bố vợ nuốt lời hứa cho đất

(PLO) - Dồn nét uất ức lâu ngày với bố vợ, gã đàn ông nát rượu tự tìm đến cái chết.
Chàng rể tự vẫn vì bố vợ nuốt lời hứa cho đất Hiện trường, nơi anh Vang treo cổ tự tử.
Một ngày 3 lần nhậu
Sáng ngày 21/11/2014, chị Đinh Thị Dét (SN 1989) cùng chồng là anh Đinh Vang (SN 1987, ngụ làng Giọt 1, xã Vĩnh An, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) tổ chức uống rượu tại nhà.
Vì chỉ có vợ chồng uống rượu nên anh Vang cảm thấy buồn và gọi thêm em trai của vợ đến uống cho vui. Đến khoảng 10h, người em ngẫu hứng mời anh vợ đến nhà mình tiếp tục gầy sòng.
Sau khi uống gần 1 lít rượu tại nhà em vợ, anh Vang chân thấp chân cao ra về. Tuy nhiên, khi đến quán nhậu ở gần đó thì gặp một số người bạn đang nhậu nên anh tiếp tục vào chung vui.
Khoảng 16h, anh Vang chân vẹo đá chân xiêu về đến nhà. Nhìn nhà đóng cửa, lại nghe hàng xóm bảo vợ đi thu hoạch bắp cho bố vợ, anh Vang tức tốc chạy một mạch đến rẫy bắp của bố vợ chửi mắng và bảo vợ về nhà. Chị Dét kể: “Khi ảnh tới rẫy bắp của bố tôi thì người ảnh nồng nặc mùi rượu, ảnh bảo với tôi là bố mẹ tôi ghét ảnh mà sao tôi đi thu hoạch bắp cho bố mẹ. Tôi là vợ ảnh phải nghe lời ảnh, tôi không về là ảnh đánh chết. Sợ quá nên tôi bế con đi về với ảnh”.
Về đến nhà, chị Dét lựa lời khuyên nhủ để chồng đi ngủ. Dù vậy, trong cơn say anh Vang bực tức chửi mắng thậm tệ chị Dét bằng những từ ngữ thô lỗ, tục tĩu.
Một hồi, khi anh Vang qua cơn mệt, chị tiếp tục khuyên bảo, lúc này anh mới “hạ hỏa” và đi tắm. Do quên đem quần đùi vào nhà tắm nên khi tắm xong, anh Vang nhờ vợ lấy giúp quần đùi. Vì mấy cái quần đùi đều ướt trước đó nên chị Dét trả lời lại là còn quần dài chứ quần đùi vẫn còn ướt.
Cho rằng vợ mỉa mai mình nên anh Vang liền mặc lại cái quần cũ, sau đó ra chửi mắng vợ và chỉ mặt bảo: “Bây giờ tao đi chơi, tí nữa tao về mà mày không có ở nhà là tay chặt hai tay hai chân mày”.
Nghĩ chồng đi chơi nên chị Dét loay hoay nấu cơm ở nhà bếp. Khoảng 30 phút sau, đứa con nhỏ 9 tháng tuổi của chị đang ngủ ở nhà trên bật khóc. Chị chạy lên ru con, khi ẵm con đi ngang qua cửa buồng chứa lúa, chị thấy cánh cửa đóng lại nên mở ra xem sao. Vừa mở cửa ra, chị thấy chồng mình đang treo lơ lửng giữa buồng, sợi dây thừng đang siết chặt vào cổ chồng.
  Chị Đinh Thị Dét.
Quá hốt hoảng, chị Dét đi gọi anh ruột nhà ở cạnh bên và mọi người đến để cứu chồng. Tuy nhiên, khi mọi người tháo dây thừng ra, đưa anh Vang xuống thì anh đã tử vong từ trước.
Từ kết quả thu thập tại hiện trường và qua khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng xác nhận anh Vang chết là do ngạt thở vì tự tự bằng dây thừng.
Nhiều lần tìm đến cái chết
Nguyên nhân sâu xa của sự việc là do anh Vang uất ức trước lời hứa cho đất của bố vợ nhưng rồi lại nuốt lời, sau đó là liên tiếp những trận cãi vã giữa anh và bố mẹ vợ.
Chị Dét cho biết chồng mình vốn nghiện rượu từ thời trai trẻ. Dù nhiều lần khuyên ngăn nhưng anh Vang vẫn không bỏ, mỗi lần nhậu say, anh lại la mắng vợ và đòi tự tử để quên đời. Đặc biệt, từ sau khi mâu thuẫn với bố vợ về mảnh đất hứa cho vợ chồng chị nhưng rồi lại nuốt lời, anh nhậu nhiều hơn, tự tử nhiều hơn. Cũng từ đó, anh thường xuyên đánh đập người vợ đã có với anh 2 đứa con.
Theo lời của chị Dét, cách đây 3 năm, bố mẹ chị hứa cho vợ chồng chị mảnh đất rẫy gần 3 sào để vợ chồng chị làm ăn. Từ đó, anh Vang ngoài công việc nương rẫy còn dành thời gian để phát cỏ và san lấp lại mảnh đất trên. Tuy nhiên, cách đây khoảng nửa năm, chính quyền địa phương mở con đường phía trước mảnh đất.
Lúc này, thấy mảnh đất có giá trị, nằm ở vị trí đẹp nên bố chị đưa ra lý do là già cả nên cần có mảnh đất để trồng bắp, trồng khoai sinh sống, không thể cho vợ chồng chị. Bao nhiêu công sức đổ ra vì mảnh đất giờ lại bị bố vợ nuốt lời, anh Vang đành ngậm ngùi và xin bố mẹ một nửa, bố vợ vẫn không cho. Từ lần đó, giữa anh và bố mẹ vợ thường xuyên xảy ra cãi vã. Mỗi lần như thế, anh lại uống rượu, sau đó tức giận rồi đi tự tử.
Chị Dét kể: “Hồi giữa tháng 6, trong một lần uống rượu say, ảnh tới nhà bố tôi, rồi nói với bố tôi sao không giữ lời hứa với con cái. Ảnh nói này nói nọ với bố tôi, bố tôi bực tức đuổi ảnh về. Về đến nhà, ảnh tức giận nên gọi tôi lên, tát tôi mấy cái. Tưởng vậy là xong nào ngờ đâu, ảnh lấy mũi tên tẩm thuốc độc đâm vào người liên tiếp.
May lúc đó có anh công an viên nên ảnh can ngăn kịp thời, mà cũng nhờ cái áo ảnh mặc dày nên không đâm trúng thịt chứ không ảnh chết hồi đó. Sau khi được anh công an viên khuyên ngăn, ảnh hứa là ảnh sẽ không tự tử nữa mà làm ăn, chăm lo vợ con”.
Được mọi người khuyên giải, người đàn ông này tỏ ra thấu hiểu và hứa sẽ không dại dột như thế nữa. Tuy nhiên lúc bình thường thì hiền lành như đất, đến khi uống rượu vào lại biến thành người hoàn toàn khác hẳn.
Chị Dét nghẹn ngào: “Ngày 26/10 vừa rồi, ảnh nhậu ở nhà anh trai tôi tới khuya, sau đó lại lôi chuyện cũ ra lãi nhãi với anh trai và trách móc bố mẹ tôi. Anh trai khuyên ảnh đi về, ảnh về đến nhà rồi nói với tôi: “Nhà cửa tôi cất rồi đó, ba mẹ con cố gắng sống mà bảo ban cho nhau, tôi đi trước đây”. Sau đó, ảnh cầm chai thuốc sau để ở thềm nhà uống. Ảnh mới uống được một ít thì tôi hất ra, lần đó ảnh nằm ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Phú Phong (huyện Tây Sơn) 3 ngày thì về. Rồi ảnh cũng hứa… nhưng rồi mỗi lần có rượu là ảnh lại tự tử, lần này thì ảnh chết thật”.
Chị Dét nghẹn ngào: “Tôi giận ảnh lắm, là phận đàn bà, con còn nhỏ dại, tôi làm sao lo cho tụi nó được. Ở đây, đàn bà lo con cái, cơm nước, chuyện gì bận lắm mới lên rẫy, còn không thì chuyện nương rẫy là của đàn ông. Bây giờ ảnh đi như thế, tôi biết làm sao bây giờ. Tôi giận lắm”../.
Nhuận Trí
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắc Giang kiến nghị xem xét, sửa Luật Đất đai theo hướng tích tụ, tập trung đất đai với quy mô lớn

Bắc Giang kiến nghị xem xét, sửa Luật Đất đai theo hướng tích tụ, tập trung đất đai với quy mô lớn
(PLVN) - Trình bày tham luận với nội dung “Phát triển nông nghiệp đa dạng tỉnh Bắc Giang dựa trên điều kiện đặc thù vùng Trung du - Miền núi” tại Đại hội XIII, ông Dương Văn Thái, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang cho biết, nhờ có những chủ trương, cơ chế sát, đúng thực tiễn; sự quyết liệt, kiên trì, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển nông nghiệp của Bắc Giang những năm gần đây không còn nỗi lo "được mùa, mất giá". 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đưa giải pháp để tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đưa giải pháp để tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo
(PLVN) - Trong thời gian tới, tiếp tục rà soát, quy hoạch mạng lưới trường, lớp, trong đó khuyến khích phát triển hệ thống các cơ sở giáo dục ngoài công lập ở những nơi có điều kiện; quy hoạch mạng lưới các cơ sở giáo dục đại học bảo đảm gắn với nhu cầu sử dụng nhân lực và tiếp cận quốc tế.
Nâng cao khả năng chống chịu của nền tài chính quốc gia

Nâng cao khả năng chống chịu của nền tài chính quốc gia

(PLVN) - Đó là một trong những nhiệm vụ trong giai đoạn tới của ngành Tài chính được thể hiện trong tham luận của Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính do Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng trình bày tại Đại hội XIII của Đảng sáng 27/1.
Lấy xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc là then chốt để xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân

Lấy xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc là then chốt để xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân

(PLVN) - Thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Quân đội, tham luận do Thượng tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trình bày làm rõ kết quả và đề xuất một số nội dung chủ yếu về “Củng cố, tăng cường thế trận quốc phòng toàn dân, tiếp tục xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chỉnh quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.”

Bến phà tạm Rạch Miễu chính thức đi vào hoạt động

Bến phà tạm Rạch Miễu chính thức đi vào hoạt động
(PLVN) - Bến phà tạm Rạch Miễu phục vụ cho phương tiện có tải trọng dưới 30 tấn, khoảng không chiều cao giới hạn nhỏ hơn 3,9m; miễn phí hoàn toàn cho người đi bộ và xe 2 bánh. Các phương tiện còn lại sẽ thu phí bằng với mức phí đang áp dụng ở trạm thu phí cầu Rạch Miễu 

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm: Còn nhiều thách thức lớn đe dọa trực tiếp đến sinh mệnh của Đảng và sự tồn vong của chế độ

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm: Còn nhiều thách thức lớn đe dọa trực tiếp đến sinh mệnh của Đảng và sự tồn vong của chế độ
(PLVN) - Trình bày tham luận tại Đại hội XIII của Đảng sáng nay (27/1), thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an, cho rằng, dưới góc độ thực hiện nhiệm vụ an ninh quốc gia, đất nước ta đang đứng trước các thách thức lớn đe dọa trực tiếp đến sinh mệnh của Đảng và sự tồn vong của chế độ.

TP Hồ Chí Minh chú trọng phát triển kinh tế tri thức

TP Hồ Chí Minh chú trọng phát triển kinh tế tri thức
(PLVN) - Sáng nay (27/1), thay mặt Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh trình bày tham luận “Phát triển kinh tế tri thức - Kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn từ Thành phố Hồ Chí Minh” tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Ngắm Hà Nội từ khinh khí cầu

Ngắm Hà Nội từ khinh khí cầu

(PLVN) - Là nét độc đáo nhất của Hội Xuân 2021 ở Hà Nội, diễn ra từ ngày 29/1- 7/2/2021 (tức ngày 17- 26 tháng Chạp năm Canh Tý). 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬