Lào Cai tạm dừng hoạt động xe khách đến các địa phương có ca COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Giao thông vận tải – Xây dựng tỉnh Lào Cai vừa có văn bản số 1600/SGTVTXD-QLVT, về việc tiếp tục tổ chức phương án vận tải hành khách liên tỉnh để thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 18/5/2021, tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô (tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi) từ tỉnh Lào Cai đi/đến địa bàn thuộc các tỉnh, thành phố có ca lây nhiễm COVID-19 theo công bố của Bộ Y tế và ngược lại, cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các phương tiện vận tải hành khách có hành trình đi qua địa bàn thuộc các tỉnh, TP có ca lây nhiễm COVID-19 theo công bố của Bộ Y tế, không được dừng, đỗ để đón, trả khách trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Lào Cai tạm dừng hoạt động xe khách đến các địa phương có ca COVID-19 ảnh 1
Từ ngày 18/5, Lào Cai tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô đi/ đến địa bàn thuộc các tỉnh, TP có ca lây nhiễm COVID-19. Ảnh: Tùng Lâm  

Cụ thể, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô (tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi) từ Lào Cai đi các tỉnh (Bắc Giang; Điện Biên; Sơn La - theo Văn bản số 1374/SGTVT-QLVT,PT&NL, ngày 14/5/2021 của Sở GTVT Sơn La), địa bàn xã Công Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam và ngược lại. 

Đối với hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh (tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch) đi/đến các tỉnh, thành phố như Quảng Nam, Tuyên Quang, Đà Nẵng: Bố trí hành khách không vượt quá 50% số ghế theo đăng ký phương tiện và không vượt quá 20 người/xe (đối với xe có sức chứa trên 40 chỗ); hành khách ngồi giãn cách nhau 1 ghế ngồi. Riêng xe khách giường nằm bố trí không quá 30 người/ 1 phương tiện (kể cả lái, phụ xe; không áp dụng quy định này với xe giường nằm có khoang hành khách vách ngăn);

Đối với vận tải hành khách bằng xe taxi đi/đến các tỉnh, thành phố (Quảng Nam; Tuyên Quang, Đà Nẵng): Xe đăng ký 5 chỗ ngồi, chở tối đa 2 hành khách/xe; xe đăng ký 7 chỗ ngồi, chở tối đa 3 hành khách/xe;

Đối với vận tải hành khách (tuyến cố định, xe hợp đồng, du lịch, taxi) đi/ đến các tỉnh, thành phố khác: Tiếp tục thực hiện theo Văn bản số 1468/SGTVTXD-QLVT ngày 10/5/2021 của Sở GTVT-XD Lào Cai cho đến khi có thông báo mới; các hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh đi qua các tỉnh (hoặc địa bàn các tỉnh) không có dịch thực hiện bình thường.

Lê Dung - Đỗ Biên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội điều chỉnh phương án tổ chức giao thông tại một loạt nút giao

Hà Nội điều chỉnh phương án tổ chức giao thông tại một loạt nút giao
Ngày 23/6, Sở Giao thông vận tải Hà Nội có thông báo điều chỉnh phương án thí điểm tổ chức giao thông khu vực nút giao Hoàng Minh Giám - Nguyễn Chánh - Trần Duy Hưng; Hoàng Minh Giám - Hoàng Ngân (quận Thanh Xuân và Cầu Giấy) đến ngày 2/7. Thông báo này thay thế nội dung thông báo phương án trước đó.

Bắt đầu cao điểm 'siết' xử lý vi phạm an toàn giao thông

Ảnh: Cục CSGT
Trước diễn biến phức tạp của tình hình trật tự an toàn giao thông gần đây, với liên tiếp các vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, sáng 20/6, Cục cảnh sát giao thông (CSGT - Bộ Công an) và Công an tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định giao thông.