Tám hồ thủy điện của các đơn vị thuộc EVN đang điều tiết xả lũ

(PLO) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết các hồ thủy điện An Khê và Sông Tranh 2 hiện đã ngừng xả lũ theo chỉ đạo của tỉnh Gia Lai và Quảng Nam. Đến cuối giờ chiều 5/11, có 8 hồ chứa thủy điện của các đơn vị thuộc EVN đang điều tiết xả lũ.
Tám hồ thủy điện của các đơn vị thuộc EVN đang điều tiết xả lũ Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ xả lũ với lưu lượng 10.400m3/giây. (Ảnh: TTXVN)

Trong quá trình vận hành điều tiết hồ chứa thủy điện, các công ty thủy điện thuộc EVN đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tuân thủ theo các quy định của Quy trình vận hành liên hồ chứa và thực hiện xả điều tiết theo chỉ đạo của các Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn địa phương.

Công ty Cổ phần Thủy điện Vĩnh Sơn-Sông Hinh vận hành xả lũ hồ thủy điện Sông Hinh theo lệnh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên theo quy trình vận hành liên hồ chứa sông Côn - Hà Thanh.

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp vận hành xả lũ hồ chứa các nhà máy thủy điện Buôn Tua Sha, Buôn Kuốp và Srepốk 3 theo lệnh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn hai tỉnh Đắk Nông và Đắk Lắk theo quy trình vận hành liên hồ chứa sông Srepốk.

Đối với lưới điện phân phối, các Công ty Điện lực của các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị đã khôi phục hoàn toàn sự cố, cung cấp điện an toàn trở lại cho các phụ tải bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trong những ngày qua. Hiện chỉ còn tỉnh Quảng Nam, do sạt lở đường, không thể tiếp cận hiện trường nên Công ty Điện lực Quảng Nam vẫn chưa khôi phục được sự cố của 3 trạm biến áp, gây mất điện một phần xã Trà Leng, huyện Nam Trà My với công suất phụ tải chưa khôi phục khoảng 0,085MW/210 MW, chiếm 0,04%.

Một số phụ tải của TP Quy Nhơn, các huyện Phú Tài, Hoài Ân, Phú Phong (Bình Định) vẫn còn ngập nước nên Công ty Điện lực tỉnh Bình Định chưa thể tiếp cận hiện trường để khôi phục lưới điện. Tổng công suất chưa khôi phục cấp điện khoảng 1,86/200MW, chiếm 0,93%. Tại tỉnh Phú Yên, đến 15 giờ chiều 5/11, Công ty Điện lực Phú Yên đã khôi phục được 18 trạm biến áp bị ảnh hưởng thuộc khu vực Tuy Hòa và Phú Hòa. Tuy nhiên, do thời tiết đang tiếp tục mưa to, khu vực Đông Hòa nước dâng cao, nên khu vực này tiếp tục có thêm 5 trạm biến áp nữa bị cô lập, buộc phải cắt điện để đảm bảo an toàn.

Một số khu vực thuộc các huyện: Phú Hòa, Đồng Xuân, Sông Cầu, Đông Hòa, Tuy An và thành phố Tuy Hòa chưa thể khôi phục cung cấp điện với tổng công suất 9,1/70MW, chiếm 13%.

Đối với tỉnh Đắk Lắk, hiện tại có 34/2.800 trạm biến áp đang bị cô lập do bị ngập nước nên chưa khôi phục cấp điện, gây mất điện một số khu vực thuộc các huyện: Krông Păk, Ea Kar và Cư Kuin. Tổng công suất phụ tải không cung cấp được khoảng 1,7/200MW, chiếm 0,85%. 

Mai Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Báo chí góp phần đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực

Báo chí góp phần đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực
(PLVN) - Tại buổi họp mặt báo chí mừng Xuân Tân Sửu 2021 do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tổ chức chiều nay (18/1), Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đánh giá, báo chí góp phần quan trọng đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực. 

78 tác phẩm nhận Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020

78 tác phẩm nhận Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020
(PLVN) - Tối 17/1, tại Hà Nội, Hội Nhạc sỹ Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020, vinh danh các nhạc sỹ, nghệ sỹ và công diễn một số tác phẩm đoạt Giải thưởng Âm nhạc năm 2020. Chương trình có sự tham dự của các đại biểu, các nhạc sỹ và đông đảo công chúng yêu nhạc.

Trao giải cuộc thi tìm hiểu Luật trẻ em

Trao giải cuộc thi tìm hiểu Luật trẻ em
(PLVN) - Ngày 18/1, tại Trường Tiểu học Dịch Vọng B (Cầu Giấy, Hà Nội), Hội đồng Đội Trung ương tổ chức vòng chung kết và tổng kết, trao giải cuộc thi Tìm hiểu Luật trẻ em trực tuyến. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬