SunGroup đầu tư quần thể du lịch sinh thái Mẫu Sơn (Lạng Sơn)

(PLVN) - Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn vừa trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn cho Tập đoàn Sun Group. Khoảng 12.000 tỷ đồng sẽ được Tập đoàn này đầu tư vào Mẫu Sơn với mục tiêu biến nơi đây thành khu du lịch đẳng cấp trong nước và khu vực.
SunGroup đầu tư quần thể du lịch sinh thái Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 12.000 tỷ đồng sẽ được đầu tư vào Mẫu Sơn, biến nơi đây thành khu du lịch đẳng cấp

Doanh nghiệp hứa đầu tư đẳng cấp

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn vừa được tổ chức mới đây, ông Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã trao Giấy chứng nhận đầu tư khu du lịch Mẫu Sơn cho đại diện Tập đoàn Sungroup. Đơn vị trực tiếp thực hiện dự án này là Công ty TNHH Mặt Trời Mẫu Sơn (Công ty con 100% vốn Sungroup). Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 12.000 tỷ đồng. Đại diện Sungroup xác nhận thông tin này với Pháp luật Việt Nam.

Mẫu Sơn là 1 trong 6 địa điểm được người Pháp chọn làm khu du lịch cùng với Sapa, Đà Lạt, Bà Nà, Faxipan, Tam Đảo. So với 5 địa danh kia, Mẫu Sơn được đánh giá còn hoang sơ, rất nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Trong nhiều năm qua, lãnh đạo và người dân Lạng Sơn mong sớm có nhà đầu tư tiềm lực mạnh để đầu tư, phát triển Mẫu Sơn. Năm 2016, một doanh nghiệp được cấp phép đầu tư ở Mẫu Sơn. Tuy nhiên, sau đó đơn vị này thiếu khả năng tài chính, Sở Kế hoạch đầu tư Lạng Sơn sau đó đã rút giấy phép đầu tư của doanh nghiệp này.

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Nguyễn Quang Huy, Chủ tịch Sun Group Vùng Thủ đô nhận Giấy chứng nhận đầu tư từ Chủ tịch Lạng Sơn Phạm Ngọc Thưởng 

Ngày 12/10/2018, UBND tỉnh Lạng Sơn đồng ý cho Công ty TNHH Mặt Trời Mẫu Sơn nghiên cứu thực hiện Dự án Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn. Công ty Mặt Trời Mẫu Sơn cam kết với Lạng Sơn sẽ tập chung mọi nguồn lực để phát triển dự án một cách nhanh nhất, chất lượng và đẳng cấp.

“Đưa Lạng Sơn trở thành một địa danh du lịch độc đáo, với bản sắc mang tầm quốc gia và khu vực”, văn bản đơn vị này nhấn mạnh. Sau khoảng 1 năm khảo sát, nghiên cứu, lập quy hoạch, Dự án Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn chính thức được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, ngày 24/9/2019.

Mẫu Sơn – điểm đến bùng nổ trong tương lai gần

Trước đó, ngày 20/2/2017, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 240/QĐ-TTg Phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mẫu Sơn đến năm 2030. Theo đó, phát triển khu du lịch Mẫu Sơn theo hướng đẩy mạnh xã hội hóa; tập chung khai thác thế mạnh đặc trưng về cảnh quan thiên nhiên, địa hình, bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số...

Chỉ tiêu đến năm 2025, Mẫu Sơn có khoảng 800 ngàn lượt khách, trong đó 35 ngàn lượt khách quốc tế; đến năm 2030 đón trên 1 triệu khách, trong đó trên 50 ngàn khách quốc tế. Tổng thu từ khách du lịch đến năm 2025 đạt trên 2.300 tỷ đồng; đến năm 2030 đạt trên 3.400 tỷ đồng.

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn vừa diễn ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng dư địa tăng trưởng của Mẫu Sơn còn cao hơn cả Sapa, cảnh sắc nơi đây được ví như “Bồng Lai tiên cảnh”. Thủ tướng cho rằng nếu biết đầu tư và khai thác Mẫu Sơn và tiềm năng văn hóa ẩm thực xứ Lạng, nhất định Mẫu Sơn và Lạng Sơn sẽ thành một điểm đến mới bùng nổ trên bản đồ du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

Theo tìm hiểu của PLVN, việc Công ty Mặt Trời Mẫu Sơn đăng ký đầu tư 12.000 tỷ đồng vào Mẫu Sơn đã được chính quyền và người dân nơi đây rất ủng hộ, kỳ vọng. Ông Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết, tỉnh tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp khảo sát, đầu tư khu du lịch Mẫu Sơn. Theo ông Thiệu, Dự án này thành công sẽ mang lại cho Lạng Sơn nhiều lợi ích, giúp Lạng Sơn tăng trưởng du lịch, tạo điểm nhấn kéo kinh tế tỉnh phát triển; thêm nhiều công ăn việc làm và tăng thu ngân sách cho địa phương.

Trong buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chiều ngày 30/9, ông Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết, Quốc lộ 4B từ TP Lạng Sơn vào khu du lịch Mẫu Sơn cần được cải tạo, nâng cấp. Tỉnh kiến nghị ngân sách Trung ương hỗ trợ đầu tư đoạn đường này khoảng 800 tỷ đồng. Trước đề nghị này của Lạng Sơn, Thủ tướng cho rằng, đoạn này liên quan đến khu du lịch Mẫu Sơn có nhiều tiềm năng phát triển. Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì cùng Bộ Giao thông vận tải xử lý tốt để khai thác khu du lịch Mẫu Sơn.

Địa danh thường xuất hiện băng tuyết

Mẫu Sơn là khu du lịch khá nổi tiếng ở phía Bắc, có độ cao hơn 1.500 mét, khí hậu quanh năm mát mẻ. Đặc biệt, mùa Đông thường có hiện tượng băng tuyết thu hút sự quan tâm của du khách cả nước. Mặc dù được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, nhưng trong một thời gian dài Mẫu Sơn không được đầu tư.

Lượng khách đến đây chủ yếu là người địa phương và lác đác từ các địa phương xung quanh. Họ đến đây chủ yếu vãn cảnh trong vài tiếng đồng hồ rồi xuôi xuống TP Lạng Sơn, cách đó chừng 30km. Do không có các dịch vụ du lịch kết hợp vui chơi giải trí nên doanh thu du lịch Mẫu Sơn gần như là con số không.

Minh Hữu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lập Tổ kiểm soát dịch bệnh tại ga Hải Phòng

Lập Tổ kiểm soát dịch bệnh tại ga Hải Phòng
(PLVN) - UBND quận Ngô Quyền đã thành lập Tổ kiểm soát Y tế phòng chống dịch tại Ga Hải Phòng với nhiệm vụ: Kiểm soát y tế, xác định lịch trình, khai báo y tế đối với người đến TP bằng đường sắt qua ga Hải Phòng...

Người phụ nữ đầu tiên được ghép mặt thành công qua đời

Người phụ nữ đầu tiên được ghép mặt thành công qua đời
(PLVN) - Bà Connie Culp - người đầu tiên ở Mỹ được phẫu thuật ghép mặt thành công - vừa qua đời ở tuổi 57 vì các biến chứng nhiễm trùng không liên quan đến ca cấy ghép mặt. Cái chết của người phụ nữ giàu nghị lực này để lại niềm xót thương cho nhiều người.

Tăng cường kiểm tra thiết bị trên lưới điện 110kV trong mùa nắng nóng

Tăng cường kiểm tra thiết bị trên lưới điện 110kV trong mùa nắng nóng
(PLVN) - Trong các tháng vừa qua, thời tiết diễn biến bất thường đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý vận hành lưới điện trên cả nước nói chung và Quảng Ngãi nói riêng, đặc biệt là lưới điện 110kV. PC Quảng Ngãi đã đề ra các giải pháp cụ thể, xử lý triệt để các bất thường của thiết bị tại các TBA 110kV, đề ra hướng xử lý, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn liên tục.

Khốn khổ vì bỗng dưng bị 'khủng bố' đòi nợ tiền tỉ

Khốn khổ vì bỗng dưng bị 'khủng bố' đòi nợ tiền tỉ
(PLVN) - Sau lần bị mất chứng minh thư, chị Nhi bỗng nhận nhiều tin nhắn đòi nợ. Đến lúc này chị mới biết kẻ xấu đã lấy chứng minh thư đã mất của mình đăng trên tài khoản mạng xã hội để bán hàng “ảo” chiếm đoạt gần 3,5 tỉ đồng. 

Kết quả xét nghiệm ca F1 tại Tiền Giang

Kết quả xét nghiệm ca F1 tại Tiền Giang
(PLVN) - Viện Pasteur TP HCM thông báo, anh Dương Công H - ca F1 tại Tiền Giang, đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện sức khỏe anh H không có biểu hiện gì bất thường và đang được cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy.

Muốn đưa con riêng ra nước ngoài, phải xin phép chồng cũ

Muốn đưa con riêng ra nước ngoài, phải xin phép chồng cũ
(PLVN) - Tôi sắp sửa kết hôn với chồng mới là người nước ngoài và có ý định sẽ đưa con gái 10 tuổi (là con riêng của tôi với chồng cũ) ra nước ngoài sinh sống. Chồng mới cũng đã ủng hộ kế hoạch này của mẹ con tôi. Xin hỏi trường hợp này tôi có được toàn quyền quyết định việc đưa con đi hay phải xin phép chồng cũ?

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬