Ra mắt Cà phê kết nối hỗ trợ doanh nghiệp phát triển tại Cà Mau

(PLVN) - “Cà Mau sẽ tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và cải cách hành chính, áp dụng các giải pháp cùng với những chính sách khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận do doanh nghiệp phát triển...” là khẳng định của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân tại buổi họp mặt kết nối với doanh nghiệp, doanh nhân.

Nhân Kỷ niệm 16 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2020), chiều 12/10, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau tổ chức sự kiện họp mặt kết nối doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam. 

Đến dự có Bí Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân; Các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố cùng các doanh nghiệp đại diện cho trên 4.213 doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân phát biểu tại buổi họp mặt kết nối doanh nghiệp, doanh nhân nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10). 

Theo báo cáo, các doanh nghiệp Cà Mau ngày càng phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, đã có trên 4.213 doanh nghiệp đang hoạt động, với tổng số vốn đăng ký 46.266,07 tỷ đồng. Bên cạnh đó, đã hình thành một số doanh nghiệp có quy mô lớn, hoạt động trên nhiều lĩnh vực, nâng cao uy tín, chất lượng thương hiệu sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu doanh nghiệp, tạo ra nhiều việc làm cho xã hội; một số doanh nghiệp nằm trong tốp đầu các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản của Việt Nam, với kim ngạch xuất khẩu hàng năm trên 100 triệu USD. 

Bên cạnh những kết quả đạt được, còn rất nhiều thách thức, đó là số lượng doanh nghiệp còn thấp so với yêu cầu phát triển, năng lực cạnh tranh của nhiều doanh nghiệp chưa cao và chậm được cải thiện; cơ cấu doanh nghiệp chủ yếu tập trung vào lĩnh vực thủy sản; năng lực đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp còn hạn chế; chất lượng nguồn nguyên liệu và năng lực quản lý điều hành còn nhiều vướng mắc. 

Nhân dịp kỷ niệm ngày doanh nhân, ra mắt Cà phê kết nối doanh nghiệp là cầu nối, tạo mối quan hệ gần gũi giữa lãnh đạo tỉnh và các doanh nghiệp, nhà đầu tư, qua đó lắng nghe, tiếp nhận và giải quyết những khó khăn, vướng mắc của các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong quá trình sản xuất – kinh doanh trên địa bàn tỉnh, nhằm tạo động lực thúc đẩy các doanh nghiệp, nhà đầu tư đẩy mạnh sản xuất – kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà trong thời gian tới.

 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân tặng hoa chúc mừng Ban tổ chức ra mắt Cà phê kết nối doanh nghiệp.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân, cho rằng: Cà Mau có thế mạnh rất lớn. Đó là nguồn vốn con người dễ mến, điều kiện tự nhiên nhiều ưu đãi, và đặc biệt là điều kiện môi trường sinh thái rất phong phú và trong lành. Trong tương lai không xa, Cà Mau có thể trở thành một cực kinh tế trong nước và khu vực; là nơi đáng sống, đáng đầu tư, nơi mọi người đều mong muốn được đến để hưởng bầu không khí trong lành.

Đồng thời, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân, nhấn mạnh: Cà Mau sẽ tập trung phấn đấu, đẩy mạnh đầu tư kết cấu hạ tầng phù hợp với quy hoạch, đảm bảo sự đồng bộ từng ngành, từng địa phương và đảm bảo sự kết nối với nhau nhằm phát huy tối đa hiệu quả đầu tư, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Cùng với đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân cũng kêu gọi đầu tư trong lĩnh vực thủy hải sản vốn là thế mạnh của tỉnh và các dự án đầu tư phát triển một số ngành công nghiệp sử dụng khí tự nhiên như điện, đạm và một số ngành sử dụng khí thấp áp; năng lượng sạch, dịch vụ cảng biển, dịch vụ đánh bắt thủy sản, du lịch sinh thái...

Để khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, từng bước xây dựng Cà Mau trở thành tỉnh có nền kinh tế - xã hội phát triển nhanh và bền vững, Ủy ban nhân dân tỉnh cam kết tiếp tục đồng hành, chia sẽ cùng với doanh nghiệp, đảm bảo đáp ứng yêu cầu phát triển của các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế tỉnh nhà. 

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau trao tặng bằng khen cho 36 doanh nhân tiêu biểu tỉnh Cà Mau năm 2020. 

Đặc biệt, biểu dương những đóng góp tích cực của tập thể doanh nghiệp, doanh nhân đối với nền KT-XH của tỉnh, tạo sự phát triển bền vững, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng đất nước và địa phương giàu mạnh, với mong muốn đội ngũ doanh nhân, đặc biệt là doanh nhân trẻ tiếp tục phát huy trí tuệ, năng động, sáng tạo, phấn đấu đưa ra thị trường những sản phẩm có giá trị cao, nhằm nâng cao sức cạnh tranh với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Với các giải pháp cơ bản cùng với những chính sách khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp của tỉnh, hy vọng những tháng cuối năm 2020, các doanh nghiệp và doanh nhân sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục vượt qua khó khăn, dành nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong hoạt động sản xuất kinh doanh và phát triển một cách bền vững. Mọi khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp tỉnh sẽ cùng trao đổi, tìm giải pháp phù hợp để tháo gỡ, hỗ trợ…  

Dịp này, UBND tỉnh Cà Mau trao tặng bằng khen cho 36 doanh nhân tiêu biểu năm 2020, có những đóng góp tích cực cho tỉnh Cà Mau trên nhiều lĩnh vực./.

Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Mỹ công bố chương trình giúp Việt Nam tăng cường an ninh năng lượng

Mỹ công bố chương trình giúp Việt Nam tăng cường an ninh năng lượng

(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, tại Diễn đàn doanh nghiệp Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương được tổ chức tại Hà Nội ngày 28/10, Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) tại Việt Nam Ann Marie Yastishock đã công bố Chương trình Năng lượng phát thải thấp Việt Nam II (V-LEEP II). 

Đọc thêm

Mỹ công bố chương trình giúp Việt Nam tăng cường an ninh năng lượng

Mỹ công bố chương trình giúp Việt Nam tăng cường an ninh năng lượng
(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, tại Diễn đàn doanh nghiệp Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương được tổ chức tại Hà Nội ngày 28/10, Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) tại Việt Nam Ann Marie Yastishock đã công bố Chương trình Năng lượng phát thải thấp Việt Nam II (V-LEEP II). 

Liên minh châu Âu hỗ trợ 1,3 triệu euro giúp người dân vùng lũ ở Việt Nam

Liên minh châu Âu hỗ trợ 1,3 triệu euro giúp người dân vùng lũ ở Việt Nam
(PLVN) - Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam ngày 28/10 cho biết, EU sẽ cung cấp một khoản viện trợ trị giá 1,3 triệu euro (hơn 35,6 tỉ đồng Việt Nam) để trợ giúp nhân đạo khẩn cấp cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi các đợt lũ lụt gây hậu quả nặng nề ở các tỉnh miền trung Việt Nam.

Hải Dương tập huấn về giám định tư pháp

Hải Dương tập huấn về giám định tư pháp
(PLVN) -

Hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan tiến hành tố tụng; người tiến hành tố tụng; các tổ chức giám định tư pháp, người giám định tư pháp, luật sư, trợ giúp viên pháp lý ở Hải Dương đã tham gia tập huấn về giám định tư pháp

Bão số 9 làm 26 người mất tích

Bão số 9 làm 26 người mất tích
(PLVN) - Theo thống kê ban đầu, tính đến 17h ngày 28/10, bão số 9 đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản. Tuy bão lưu lại trên đất liền rất lâu, ảnh hưởng của cơn bão là rất lớn nhưng thiệt hại về người đã giảm hẳn so với các cơn bão mạnh trước đây.

Muốn chống tham nhũng tận gốc phải chống chủ nghĩa quan liêu

Muốn chống tham nhũng tận gốc phải chống chủ nghĩa quan liêu
(PLVN) - Các ý kiến đề nghị cần đi sâu vào nguồn gốc của hiện tượng tham nhũng, lãng phí- đó là chủ nghĩa quan liêu. Bởi chủ nghĩa quan liêu sản sinh ra độc đoán, chuyên quyền, chủ quan duy ý chí, xa dân, đặc quyền đặc lợi,… Đó  chính là miếng đất dung dưỡng nạn tham nhũng, lãng phí.
Hà Nội: Chỉ rõ những nơi chưa thực hiện tốt việc đeo khẩu trang để phòng Covid-19

Hà Nội: Chỉ rõ những nơi chưa thực hiện tốt việc đeo khẩu trang để phòng Covid-19

(PLVN) - Nêu việc báo chí phản ánh nhiều nơi ở Thủ đô còn lơ là các biện pháp phòng chống Covid-19, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý gợi ý: “Hàng ngày báo chí nên có chuyên mục về vi phạm phòng chống dịch với địa chỉ rõ ràng, nêu rõ nơi làm tốt, nơi chưa tốt để cơ sở khắc phục ngay những tồn tại”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬