Quảng Nam: Sâm được bán tại hội chợ, cam kết là sâm thật

(PLO) - Được sự thống nhất chủ trương của UBND tỉnh Quảng Nam, UBND huyện Nam Trà My tổ chức Phiên chợ sâm núi Ngọc Linh định kỳ từ ngày 01 đến ngày 3 hằng tháng, mới đây Phiên chợ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 12/2017. Đây là Phiên chợ sâm núi Ngọc Linh lần thứ 3.

 

Quảng Nam: Sâm được bán tại hội chợ, cam kết là sâm thật Du khách đến tham gia và mua sâm tại lễ hội sâm Ngọc Linh.

Nhằm tạo môi trường buôn bán ổn định uy tín về chất lượng, sâm núi Ngọc Linh từ đó tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, liên doanh, liên kết phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm sâm núi Ngọc Linh và các loại dược liệu quý hiếm, hàng nông sản đặc trưng miền núi Quảng Nam, góp phần vào việc quản lý chất lượng, bảo vệ thương hiệu sâm Ngọc Linh.

Bên cạnh đó, tạo điều kiện cho các cơ sở làng nghề trong Tỉnh, bà con nhân dân các huyện miền núi, các doanh nghiệp, đặc biệt là đồng bào các dân tộc huyện Nam Trà My có cơ hội giới thiệu, quảng bá sản phẩm đặc trưng vùng, miền và cùng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động trồng trọt, sản xuất kinh doanh, đưa cây sâm Ngọc Linh trở thành cây dược liệu, giá trị kinh tế, xứng tầm những loại dược liệu quý hiếm của các nước trong khu vực và trên thế giới.

Phiên chợ sâm núi Ngọc Linh tổ chức tại khu Trung tâm văn hoá thể dục thể thao của huyện, bao gồm: Phiên chợ chính tổ chức trong nhà thi đấu thểthao; các hoạt động văn nghệ, sinh hoạt cộng đồng,ẩm thực, vui chơi giải trí tổ chức tại Sân vận động huyện.

Phiên chợ Sâm Ngọc Linh lần thứ 3 có 8 gian hàng trưng bày giới thiệu cây sâm Ngọc Linh do 12 hộ trồng sâm tại 5 chốt có sản phẩm sâm củ của xã Trà Linh tham gia trưng bày và bán tại phiên chợ; hơn 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm trên lĩnh vực nông - lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của tỉnh như: Sâm Ngọc Linh, các loại cây dược liệu. Có 10 doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm sâm Ngọc Linh, Quế, dược liệu; 10 xã trênđịa bàn huyện tham gia và có 01 gian hàng của huyện Thăng Bình tham gia phiên chợ.

Sâm được bán tại hội chợ, cam kết là sâm thật

Trong những ngày diễn ra Phiên chợ có trên 1.000 lượt người đến thăm quan, mua sắm, ngoài huyện đến tham quan mua bán giảm hơn so với các phiên chợ lần trước), với doanh thu thống kê được khoảng 2,75 tỷ đồng, trong đó riêng mặt hàng sâm cũ Ngọc Linh bán được khoảng 30 kg, thu về gần 2,6 tỷ đồng.

Chị Bùi Thuý Lộc một người ở Kon Tum chia sẻ: “Tôi thỉnh thoảng hay thu xếp thời gian cũng hay xuống chợ để tìm hiểu và tham quan phiên chợ, mỗi lần đi là khá vất vả vì phải đi quãng đường rất xa và đặc biệt qua đoạn đèo lò xo rất quanh co đèo dốc và nguy hiểm. Tuy nhiên, khi đến nơi thì cũng thấy những cây sâm của những người bà con bán rất yên tâm và tôi cảm thấy sâm ở đây họ bán cũng đúng sát giá và là hàng sâm thật. Nhân dịp tôi cũng mua một ít về dùng thử và cũng có bạn bè ở các nơi nhờ mua hộ và được bác bạn rất tin tưởng vì đó là sâm thật của người dân bản địa”.

Hai đêm văn nghệ do UBND xã Trà Mai tổ chức và sinh hoạt cộng đồng đã thu hút nhiều người dân đến xem và trực tiếp đăng ký tham gia văn nghệ và giao lưu đốt lửa trại, nhảy múa tập thể, uống rượu cần. Hằng đêm có trên 300 người dân đến xem biểu diễn văn nghệ và sinh hoạt cộng đồng.

Ông Hồ Quang Bửu- Chủ tịch huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết: “Chúng tôi cam kết sâm được bán tại hội chợ đều là sâm thật. Nếu khách hàng mua phải sâm giả  tại hội chợ thì chúng tôi chịu trách nhiệm. Hội chợ không những bán sâm Ngọc Linh mà còn nhiều dược liệu khác. Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới, tuyến đường 40B bị sạt lở trong mưa bão vừa rồi sẽ được khắc phục để người dân đến với hội sâm nhiều hơn. Hội sâm tổ chức mỗi tháng một lần, từ ngày 1 đến ngày 3”.

Vũ Hùng
Cùng chuyên mục
“Trào lưu” đề xuất xây sân bay địa phương

“Trào lưu” đề xuất xây sân bay địa phương

(PLVN) - Thời gian qua, Bộ Giao thông Vận tải nhận được hàng loạt đề xuất của các địa phương khi tham gia ý kiến về dự thảo Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050. Trong đó nhiều địa phương đề xuất muốn xây dựng sân bay.

Đọc thêm

Cần ứng xử có văn hóa khi xảy ra va chạm giao thông

Cần ứng xử có văn hóa khi xảy ra va chạm giao thông
(PLVN) - Thay vì bình tĩnh giải quyết khi xảy ra va chạm giao thông thì không ít người tham gia giao thông lại thích dùng bạo lực, nắm đấm “nói chuyện”, rồi gây hậu quả nghiêm trọng. Mới đây, một thanh niên vừa mới ra tù ở tỉnh Khánh Hòa đã gây án mạng sau khi va chạm giao thông.

Công an Việt Yên chủ động thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021

Công an Việt Yên chủ động thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021
(PLVN) - Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, toàn lực lượng Công an huyện Việt Yên đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, triển khai nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo cho nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định bổ nhiệm tân Phó Giám đốc Sở KH-ĐT 31 tuổi “theo quy định của Trung ương và của tỉnh“

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định bổ nhiệm tân Phó Giám đốc Sở KH-ĐT 31 tuổi “theo quy định của Trung ương và của tỉnh“
(PLVN) - Trước dư luận liên quan đến việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang (31 tuổi, con gái Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan) làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định việc bổ nhiệm xuất phát từ tiêu chuẩn, điều kiện cán bộ theo quy định của Trung ương và của tỉnh.

Hậu họa tin giả thời “sốt đất”

Hậu họa tin giả thời “sốt đất”
(PLVN) - Cuộc sốt đất “điên cuồng” tại khu vực quanh sân bay Técníc đã nhanh chóng xẹp xuống như bong bóng xì hơi chỉ ít ngày sau khi nó xảy ra, nhưng để lại cho giới truyền thông cũng như chính quyền địa phương nhiều bài học phải suy ngẫm.

Trấn Thành tặng tiền cho 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh; Cao Thái Sơn sang Mỹ chích ngừa Covid-19

Trấn Thành tặng tiền cho 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh; Cao Thái Sơn sang Mỹ chích ngừa Covid-19
(PLVN) - NS Thương Tín xuất viện sau 3 ngày đột quỵ, về lại căn phòng trọ 20m2; Trấn Thành tặng tiền cho "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh; Vợ Vân Quang Long lên tiếng làm rõ chuyện tiền phúng điếu và từ chối nhận cấp dưỡng nuôi con từ Dương Ngọc Thái; Cao Thái Sơn sang Mỹ chích ngừa Covid-19...

Tăng mức tiền phạt vi phạm hành chính tối đa của 10 lĩnh vực

Tăng mức tiền phạt vi phạm hành chính tối đa của 10 lĩnh vực
(PLVN) -Luật Xử lý vi phạm hành chính sửa đổi được Quốc hội khóa XIV kỳ họp thứ 10 thông qua và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2022. Trong đó, Luật có nhiều điểm mới quan trọng, tác động trực tiếp đến người dân như: mức phạt tiền tối đa trong các lĩnh vực, bổ sung chức danh có thẩm quyền xử phạt, thủ tục xử phạt…

Bộ Xây dựng sẽ nghiên cứu xác định lại “nhà tạm” có giá tới 15 tỷ trên cao tốc Bắc - Nam

Bộ Xây dựng sẽ nghiên cứu xác định lại “nhà tạm” có giá tới 15 tỷ trên cao tốc Bắc - Nam
(PLVN) - Như PLVN đã thông tin, theo kết quả Kiểm toán Nhà nước (KTNN) công bố, tại dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây, việc tính toán chi phí nhà tạm tại hiện trường để ở và điều hành thi công công trình của Ban quản lý dự án Thăng Long (BQL) được Bộ Xây dựng cho phép 1-2% chi phí xây dựng các công trình đi theo tuyến mà không phải lập dự toán chi tiết với từng gói thầu để so sánh là chưa đảm bảo sự phù hợp và tính kinh tế.  
Chính phủ nghe báo cáo tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước

Chính phủ nghe báo cáo tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước

(PLVN) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 2/2021 của Chính phủ diễn ra sáng nay (2/3), các thành viên Chính phủ sẽ thảo luận về các giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu quan trọng nhất hiện nay là phòng chống hiệu quả dịch, bảo đảm sức khỏe, tính mạng người dân và tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế-xã hội.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬