Từ khóa: #sâm ngọc linh

3 lợi ích, 6 liên kết

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi thăm mô hình trồng sâm dưới tán rừng tại vườn Sâm Ngọc Linh - (Ảnh: VOV )
(PLVN) - Mới đây, trong chuyến làm việc tại tỉnh Kon Tum, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đi khảo sát tại vườn sâm Ngọc Linh, xã Ngọk Lây huyện Tu Mơ Rông,..

Tập đoàn Y Dược Sâm Ngọc Linh Việt Nam đồng hành cùng chiến dịch tình nguyện, giao lưu văn hóa Việt Nam - Campuchia

Tập đoàn Y Dược Sâm Ngọc Linh Việt Nam đồng hành cùng chiến dịch tình nguyện, giao lưu văn hóa Việt Nam - Campuchia
(PLVN) -  Ngày 7/5, Tập đoàn Y Dược Sâm Ngọc Linh Việt Nam đồng hành cùng chính quyền Thủ đô Phnom Penh tổ chức chương trình thiện nguyện trao tặng hàng trăm phần quà cho người dân quận Rus Sây Keo và tham dự sự kiện giao lưu, tìm hiểu lịch sử văn hóa, tình hình kinh tế chính trị Việt Nam - Campuchia.

Cần phối hợp để bảo vệ thương hiệu 'quốc bảo sâm Ngọc Linh'

Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT giới thiệu về củ sâm được đấu giá lên đến 250 triệu đồng.
(PLVN) - Cây sâm Ngọc Linh có giá trị kinh tế rất cao. Tất cả các bộ phận của cây này từ lá, hạt đến củ đều là sản phẩm được tìm mua với giá ít nhất hàng chục triệu đồng/kg. Đó là lý do mà hiện thị trường đang xuất hiện tình trạng giả mạo xuất xứ cây sâm Ngọc Linh…

Cơ hội để nhận diện sâm Ngọc Linh chính hãng

Cơ hội để nhận diện sâm Ngọc Linh chính hãng
(PLVN) - Từ 12-18/4/2023 tới đây, tại Hà Nội, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) tiếp tục tổ chức Phòng Trưng bày chuyên đề “Nhận diện đúng Sâm Ngọc Linh trên thị trường”. Đây sẽ là sự kiện đặc biệt, giúp người tiêu dùng, khách tham quan nhận diện, phân biệt sâm Ngọc Linh trồng tại tỉnh Kon Tum và sâm trồng tại các tỉnh, thành phố khác.

longformPGS.TS.BS Đậu Xuân Cảnh: Việt Nam và giấc mơ cường quốc về dược liệu

PGS.TS.BS Đậu Xuân Cảnh: Việt Nam và giấc mơ cường quốc về dược liệu
(PLVN) -  “Từ một nước thiếu lương thực, Việt Nam đã trở thành nước xuất khẩu gạo lớn thứ hai thế giới, mang về hàng tỷ USD mỗi năm. Tương tự với cà phê, chúng ta cũng là nước sản xuất hàng đầu. Tôi mong muốn, trong tương lai không xa, Việt Nam sẽ trở thành một cường quốc về dược liệu. Những sản phẩm từ dược liệu cũng như nền Đông Y của chúng ta sẽ được cả thế giới biết đến và đón nhận”, Thầy thuốc Nhân dân, PGS TS BS Đậu Xuân Cảnh – Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam chia sẻ.